Đổi vị bữa sáng với món bánh cực mềm ngon từ nguyên liệu quen thuộc
Từng chiếc bánh miến mềm dai nóng hổi ngon miệng chấm với gia vị chấm đậm đà chắc chắn sẽ là một món bánh giúp bạn đổi vị cho bữa sáng nhàm chán. Món bánh cũng rất thích hợp để lót dạ bữa xế chiều.
Thử làm món bánh miến mới lạ cho bữa sáng với nguyên liệu đơn giản như miến khô, trứng, cà rốt, và hành boa rô. Vị mềm dai của miến kết hợp với rau củ và gia vị chấm chua cay mặn ngọt tạo nên hương vị độc đáo. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh miến thơm ngon. Hãy thử ngay để thay đổi khẩu vị hàng ngày!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh miến
100g miến khô, 2 quả trứng, 1 gốc hành boa rô, 1/4 củ cà rốt.
Gia vị trộn miến: 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 8g đường, một chút muối, bột tiêu.
Gia vị nước chấm: 15ml nước tương, 1 quả ớt sừng xanh, một ít bột ớt, 8ml giấm, 8g đường, 8ml rượu mirin, một ít mè rang.
Cách làm món bánh miến
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ, gốc hành boa rô và ớt sừng xanh thái nhỏ. Cho phần gia vị nước chấm vào bát rồi khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1.5 lít nước trong nồi, cho miến vào luộc chín tới thì vớt ra xả với nước lạnh.
Bước 3: Cắt ngắn bớt miến rồi cho vào tô. Thêm phần gia vị trộn miến vào, trộn đều.
Bước 4: Cho cà rốt và gốc hành boa rô vào bát miến, trộn đều.
Bước 5: Đập trứng vào bát miến.
Bước 6: Trộn đều trứng với miến.
Bước 7: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc một ít miến đã trộn vào chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi bánh chín sém vàng một mặt.
Bước 8: Gấp bánh miến lại rồi chiên cho bánh chín hoàn toàn là được.
Thành phẩm món bánh miến
Thay vì các món ăn sáng truyền thống quen thuộc thì bạn hoàn toàn có thể thử một món bánh miến với vị ngon mới lạ. Khi cắn từng miếng bánh miến sẽ khiến bạn cảm nhận ngay được độ mềm dai của miến, vị ngọt của rau củ quyện với vị chua cay mặn ngọt của gia vị chấm. Món bánh miến không cần nhiều kỹ năng chế biến nhưng lại là một món ăn rất đáng để bạn thử làm.