Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy trở về từ tâm dịch Bắc Giang, tiếp tục chống COVID-19 tại TP.HCM

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

12 giờ 15 phút ngày 15/6/2021, chuyến bay đưa Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy từ "tâm dịch" Bắc Giang trở lại đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất để tăng cường cho TP.HCM chống dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Trước đó vào ngày 26/5/2021, 13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã lên đường chi viện cho "tâm dịch" Bắc Giang với quyết tâm khống chế dịch bệnh và sớm mang lại bình yên cho cộng đồng.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đội là giúp Bắc Giang thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển biến nặng.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy trở về từ tâm dịch Bắc Giang, tiếp tục chống COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bắc Giang chia tay Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Cho đến thời điểm này, với sự chung tay của toàn thể y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bắc Giang cùng đội ngũ chi viện đến từ mọi miền đất nước, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang về cơ bản đã được kiểm soát.

Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại TP.HCM lại đang diễn biến phức tạp. Số bệnh nhân tiếp tục gia tăng và số lượng bệnh nhân nặng ngày càng nhiều, rất cần đến những lực lượng điều trị có kinh nghiệm hỗ trợ.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy trở về từ tâm dịch Bắc Giang, tiếp tục chống COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài sau khi về TP.HCM.

Sau khi về đến Bệnh viện Chợ Rẫy, 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh đã được bố trí ở lại tại Khoa điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện để được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

Sau đó, Đội tiếp tục nhận các nhiệm vụ tại TP.HCM.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy trở về từ tâm dịch Bắc Giang, tiếp tục chống COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 3.

Các bác sĩ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ chống dịch mới tại TP.HCM.

Được biết, 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các hành lý, thiết bị đã được vận chuyển miễn phí từ Hà Nội về TP.HCM theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch.

Ngoài 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang cũng đã rời Bắc Giang sau gần 1 tháng làm nhiệm vụ.

3 chuyên gia Viện Pasteur Nha Trang đã giúp Bắc Giang đẩy mạnh công tác xét nghiệm RT-PCR nhằm sàng lọc những người dương tính SARS-CoV-2 và tách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy trở về từ tâm dịch Bắc Giang, tiếp tục chống COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm