Đòi nghỉ việc vì đồng nghiệp nam tán hết cô này đến cô khác, nàng công sở không được động viên còn bị mắng vì lý do này

Công sở là môi trường để làm việc, những câu chuyện riêng tư tốt nhất nên được đặt để ngoài cánh cửa công ty.

Tình yêu nơi công sở là chuyện mà ngồi lại bàn tán từ năm này sang năm khác vẫn chưa chắc chắn hết được chủ đề. Vốn tiềm tàng nhiều điều nhạy cảm, ít ai chọn cách yêu người cùng công ty. Tuy nhiên, cũng không ít cặp vợ chồng nên duyên nhờ làm chung chỗ, ngồi chung nhóm.

Tiếp thêm mạch chuyện về tình công sở, vừa mới đây, một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng trên mạng xã hội đã có dịp đăng tải chia sẻ câu chuyện phải lòng đồng nghiệp của một nữ nhân.

Đòi nghỉ việc vì "tởm" đồng nghiệp nam bắt cá hai tay, nàng công sở không được động viên còn bị mắng vì lý do này - Ảnh 1.

Nếu chỉ là phải lòng một cách đơn thuần thì vấn đề cũng chưa đến mức đáng nói. Câu chuyện lại trở nên lâm li hơn bội phần bởi diễn biến vô cùng phức tạp tựa như phim dài tập trên sóng truyền hình. Cụ thể, cô gái viết:

“Các bạn nghĩ sao về việc cưa cẩm lung tung nơi công sở ạ?

Chẳng là công ty mình có một bạn nam dẻo miệng và có mã vào làm. Mình thì thuộc dạng có nhan sắc nên vừa vào 1-2 tuần bạn ấy cưa mình ngay. Mình cởi mở nên có cảm tình mình cũng quen để tìm hiểu. Được 2 tuần thì phát hiện ra bạn ấy có gạ Tinder (chuyện nhạy cảm) người khác.

Mình có nhắn tin bảo thẳng thì bạn ấy chưa kịp nói chuyện rõ ràng với mình thì tầm 4-5 ngày sau bắt đầu cưa cẩm 1 người khác ngay trong công ty (người này lúc đó cũng khá thân với mình). Và vì người này thích bạn đó từ đầu nên cũng ok luôn. Giờ 2 người họ quen nhau ngay trước mũi mình hàng ngày. Không 1 ai nghĩ cho cảm xúc của mình cả dù trước đó đều chơi khá thân với nhau.

Đòi nghỉ việc vì "tởm" đồng nghiệp nam bắt cá hai tay, nàng công sở không được động viên còn bị mắng vì lý do này - Ảnh 2.

Mình cảm thấy cái chuyện này nó như thế nào ấy và giờ đi làm không thấy thoải mái nữa. Vì công ty nhỏ chỉ có khoảng 10 người thôi. Nói đúng hơn là mình có cảm giác hơi ghê tởm đối với 2 người này. Nên ngày nào cũng đối mặt thật mệt.

Nếu là bạn thì bạn có nghỉ việc cho thanh thản tâm hồn không? Mình cũng vừa thử việc thôi, công việc thì chán nhưng mức lương ở đây thì tốt dù là một công ty start-up. Cho mình lời khuyên nhé, cảm ơn các bạn”.

Ngay sau khi vừa được đăng tải cách đây chưa lâu, câu chuyện của cô gái nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm, kèm theo đó là không ít bình luận bày tỏ quan điểm bản thân về việc này:

Đòi nghỉ việc vì "tởm" đồng nghiệp nam bắt cá hai tay, nàng công sở không được động viên còn bị mắng vì lý do này - Ảnh 3.

“Chuyện bình thường hàng ngày ở huyện ấy mà. Tại em đẹp, chứ xấu như anh thì đã đỡ phải lo dăm ba câu chuyện đó. Nói đùa chứ, nghỉ làm gì phí ra, đi làm vì công việc mà”.

“Làm ra làm, chơi ra chơi chứ, mà chả ai phải có trách nhiệm với cảm xúc của bạn cả. Bớt tự uống thuốc độc rồi mong người khác chết đi bạn”.

“Giai đoạn tìm hiểu, hợp thì quen không thì thôi vì đó có phải là tình yêu bồi đắp nhiều năm đâu, chẳng qua cảm giác thích và có thiện cảm chứ có phải là tình yêu đâu. Giữa 2 người chưa xác lập mối quan hệ gì cả sao phải bận tâm. Suy nghĩ nhiều đau đầu, rút kinh nghiệm lần sau”.

Trong trường hợp của cô gái trong câu chuyện bên trên, nghỉ việc nhiều khi đồng nghĩa với trốn chạy. Tuy nhiên, vấn đề chỉ được giải quyết một cách triệt để khi chúng ta dũng cảm đối mặt với chúng. Hơn nữa, công sở là môi trường để làm việc, những câu chuyện riêng tư tốt nhất nên được đặt để ngoài cánh cửa công ty.

Đòi nghỉ việc vì "tởm" đồng nghiệp nam bắt cá hai tay, nàng công sở không được động viên còn bị mắng vì lý do này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm