Đổi món cho bữa sáng cuối tuần cùng bánh Chocochip Muffin

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Mình rất thích bắt đầu buổi sáng với một chiếc Chocochip Muffin và một tách trà, đầy năng lượng và thật ngọt ngào!

 
Nguyên liệu:
 
- 250g bột mỳ
- 10g bột nở (baking powder)
- 3g baking soda
- 15g bột ca cao
- 170g đường
- 200ml sữa tươi
- 80ml dầu thực vật (mình dùng dầu hướng dương)
- 1 quả trứng gà lớn
- 5ml tinh chấtvanilla
- 150g chocolate chip.
 
Bước 1:
 
Trộn đều các nguyên liệu khô: bột mì, bột nở, baking soda, bột cacao và đường.
 

Cho ¾ chỗ chocolate chip vào hỗn hợp bột và trộn đều.

 
Bước 2:
 
Trong một âu khác, dùng phới lồng đánh đều trứng, dầu thực vật, sữa và tinh chất vanilla.
 
Bước 3:
 
Cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào hỗn hợp trứng ở bước 2 và trộn đều tay.
 

Bạn lưu ý đừng trộn bột quá kỹ sẽ làm bánh khô cứng, chỉ trộn đến khi nào thấy bột quyện đều .là được

 
Bước 4:
 
Chuẩn bị khuôn, bôi trơn khuôn bằng bơ hoặc nếu dùng cốc giấy thì không cần bôi trơn khuôn nữa. Các bạn cho hỗn hợp bột vào khoảng ¾ khuôn thôi nhé, để bánh còn nở nữa, rắc chỗ chocolate chip còn lại lên trên mặt hỗn hợp bột.
 
Bước 5:
 
Bật lò nướng 180ºC trước khoảng 10 phút cho nhiệt độ của lò ổn định rồi cho bánh vào nướng 20 – 25 phút.
 

Bạn có thể thử bánh bằng cách dùng tăm nhọn cắm giữa bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín rồi nhé!

Bánh mới ra lò thơm lừng mùi chocolate; bánh này dùng kèm một tách trà hoặc cà phê sữa thì sẽ rất tuyệt đấy nhé! Những ngày gió, ngày mưa, những ngày cuối tuần và cả những buổi sáng vội vàng - những chiếc bánh chocolate xinh xắn luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo!
 
 
Chỉ với 15 phút chuẩn bị, thêm 20 phút nướng bánh thế là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức rồi. Mình rất thích bắt đầu buổi sáng với một chiếc Chocochip Muffin và một tách trà, đầy năng lượng và thật ngọt ngào!
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ