Bánh cupcake kiểu Nhật - không cần nướng, chỉ cần hấp!

Andy, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Món bánh cupcake kiểu Nhật không quá ngọt, lại mềm và ẩm nên rất dễ ăn, chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích đấy!

Nguyên liệu:
 
- 75g bột mỳ
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 quả trứng
- 30ml sữa tươi
- 30g đường
- 15ml dầu ăn.
 
- Nếu muốn ăn bánh mặn  bạn có thể bớt đường, thêm chút muối và dùng nhân bánh tùy ý với thịt hun khói, xúc xích hoặc ớt chuông cắt hạt lựu. Ở đây mình dùng thêm 50g phomai bào và 50g ngô ngọt.
 
- Với món bánh chocolate, bạn thêm 20g bột cacao, 15ml sữa, 15ml dầu ăn và khoảng 30g - 45g chocolate vụn vào công thức bánh cơ bản.
 
 
 
Bước 1:
 
Trộn lẫn bột mỳ và bột nở. Nếu làm bánh chocolate bạn cho luôn bột cacao vào trộn cùng trong khoảng 10 - 15 phút.
 

Đến khi có được hỗn hợp bột đồng nhất như thế này là được. Gọi hỗn hợp bột là hỗn hợp A.

 
Bước 2:
 
Trong một bát nhỏ, bạn đánh đều trứng, sữa, đường và dầu ăn - gọi là hỗn hợp B.
 
Bước 3:
 
Từ từ đổ B vào A.
 
Dùng phới đánh đều lên.
 
Bước 4:
 
Đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn thêm chocolate vụn vào, trộn đều.
 
Nếu là bánh mặn bạn cũng thêm nhân bánh vào ở bước này nhé.
 
Bước 5:
 
Trong một chiếc chảo bạn sẽ dùng để hấp bánh, đổ nước ngập 2/3 chảo rồi đun sôi.
 
Bước 6:
 
Trong khi chờ nước trong chảo sôi, bạn cho các cốc giấy đựng bánh vào những bát thủy tinh chịu nhiệt (hoặc bạn có thể thay bát thủy tinh bằng ramekin cũng được nhé).
 
Bước 7:
 
Rót hỗn hợp bột bánh vào các cốc giấy đã lót sẵn, bạn lưu ý chỉ rót 1/3 - 1/2 cốc giấy thôi nhé, để chừa chỗ cho bánh còn nở nữa mà!
 
Làm tương tự với hỗn hợp bột dành cho bánh mặn nhé!
 
Bước 8:
 
Đặt các bát thủy tinh này vào chảo nước sôi.
Bước 9:
 
Đậy nắp chảo, đun trong khoảng 8 - 10 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh bằng các lấy que tăm xiên qua giữa bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô bạn lấy bánh ra khỏi chảo, chờ nguội là được.
 
Món bánh cupcake kiểu Nhật ăn không quá ngọt, lại mềm và ẩm nên rất dễ ăn, chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích đấy:
 
 
Bánh chocolate thì có thể được dùng như món tráng miệng, món ăn vặt; còn bánh mặn với ngô ngọt và phomai dùng như món ăn sáng sẽ rất ngon và đủ chất:
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!

Chia sẻ