Độc đáo món thạch làm từ... bia
Thay vì sử dụng các loại hoa quả, Nancy Warner dùng bia để làm thạch và đã thành công.
Nữ doanh nhân Nancy Warner, sống tại Vermont (Mỹ) đã thành công trong việc sáng tạo ra loại thạch bia đầu tiên trên thế giới. Đặc biệt, loại thạch bia này không hề có cồn.
Nancy từng là một nhà khảo cổ học trước khi mở công ty “Potlicker”. Cô sáng tạo ra thạch bia cũng rất tình cờ. Trong một lần làm thạch, cô hết hoa quả. Bất đắc dĩ, Nancy dùng bia để thay thế. Sau nhiều lần thử nghiệm, Nancy cũng thành công với loại thạch bia mới. Bây giờ, mỗi tuần cô sản xuát 3000 lọ thạch bia.
“Tôi đã làm nhà khảo cổ học trong 10 năm trước khi cùng chồng chuyển đến Vermont. Vì không tìm được việc khảo cổ nên tôi lập một blog về đồ ăn. Từ blog này, tôi chuyển sang làm đồ ăn đóng hộp rồi lập một doanh nghiệp nhỏ.” – Nancy chia sẻ.
Nancy nói rằng, cô chưa bao giờ nghe nói về bia thạch trước đây. Nhưng cô đã từng đọc tài liệu về quá trình làm thạch rượu vang, vì thế cô dùng bia để làm thử. “Tôi tự làm một công thức thạch bia cho riêng mình. Tôi cũng không thấy bất kỳ thông tin nào về người từng làm thạch bia trước tôi.”
Nancy nói rằng, cô làm thạch bia cũng tương tự cách cô làm thạch trái cây. Chỉ là cô thay thế nước ép trái cây bằng bia. “Mỗi lọ thạch sẽ chứa hơn nửa là bia hoặc rượu. Để an toàn, tôi nấu lại bia, rượu, pha loãng bằng đường để làm mất chất cồn.”
Thạch bia đã trở thành sản phẩm chủ lực và Nancy phải lập hẳn một cơ sở sản xuất thạch bia để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng: “Khách hàng phản hồi rất tốt về thạch bia. Tôi chưa bao giờ mơ ước mình sẽ mở công ty và thuê nhân viên chỉ để làm mứt và thạch. Hóa ra không chỉ có tôi nghĩ thạch bia ngon.”
Ngoài bia, trong thạch còn cần đường mía và citrus pectin. Hai nguyên liệu này giúp thạch có vị ngọt hơn, át đi mùi bia ban đầu.
Thạch có vị ngọt át hết mùi bia ban đầu và được nhiều người ưa chuộng.
Thạch bia của Nancy có 8 hương vị khác nhau. Mỗi lọ thạch 450ml chứa khoảng 225ml bia, có giá 7 USD.
Nancy từng là một nhà khảo cổ học trước khi mở công ty “Potlicker”. Cô sáng tạo ra thạch bia cũng rất tình cờ. Trong một lần làm thạch, cô hết hoa quả. Bất đắc dĩ, Nancy dùng bia để thay thế. Sau nhiều lần thử nghiệm, Nancy cũng thành công với loại thạch bia mới. Bây giờ, mỗi tuần cô sản xuát 3000 lọ thạch bia.
“Tôi đã làm nhà khảo cổ học trong 10 năm trước khi cùng chồng chuyển đến Vermont. Vì không tìm được việc khảo cổ nên tôi lập một blog về đồ ăn. Từ blog này, tôi chuyển sang làm đồ ăn đóng hộp rồi lập một doanh nghiệp nhỏ.” – Nancy chia sẻ.
Loại thạch độc đáo làm từ bia do Nancy Warner sáng tạo ra.
Nancy nói rằng, cô chưa bao giờ nghe nói về bia thạch trước đây. Nhưng cô đã từng đọc tài liệu về quá trình làm thạch rượu vang, vì thế cô dùng bia để làm thử. “Tôi tự làm một công thức thạch bia cho riêng mình. Tôi cũng không thấy bất kỳ thông tin nào về người từng làm thạch bia trước tôi.”
Nancy nói rằng, cô làm thạch bia cũng tương tự cách cô làm thạch trái cây. Chỉ là cô thay thế nước ép trái cây bằng bia. “Mỗi lọ thạch sẽ chứa hơn nửa là bia hoặc rượu. Để an toàn, tôi nấu lại bia, rượu, pha loãng bằng đường để làm mất chất cồn.”
Thạch bia đã trở thành sản phẩm chủ lực và Nancy phải lập hẳn một cơ sở sản xuất thạch bia để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng: “Khách hàng phản hồi rất tốt về thạch bia. Tôi chưa bao giờ mơ ước mình sẽ mở công ty và thuê nhân viên chỉ để làm mứt và thạch. Hóa ra không chỉ có tôi nghĩ thạch bia ngon.”
Ngoài bia, trong thạch còn cần đường mía và citrus pectin. Hai nguyên liệu này giúp thạch có vị ngọt hơn, át đi mùi bia ban đầu.
Thạch có vị ngọt át hết mùi bia ban đầu và được nhiều người ưa chuộng.
Thạch bia của Nancy có 8 hương vị khác nhau. Mỗi lọ thạch 450ml chứa khoảng 225ml bia, có giá 7 USD.
Theo Odditycentral