BÀI GỐC Mới về nhà chồng tôi tiêu Tết hết cả trăm triệu mà vẫn thiếu tiền mừng tuổi các cháu

Mới về nhà chồng tôi tiêu Tết hết cả trăm triệu mà vẫn thiếu tiền mừng tuổi các cháu

Cũng vì thế mà Tết năm ngoái, hai vợ chồng không dám ra đường vì không có tiền.

9 Chia sẻ

Điếng lặng khi chồng thản nhiên chìa tờ hóa đơn phòng VIP nhà nghỉ

K.L,
Chia sẻ

Để chứng minh cho tôi thấy, anh lấy từ túi áo ra một tờ hóa đơn ghi rõ ràng 800 ngàn đồng tiền "phí qua đêm".

Bàn về chuyện sửa soạn cho đẹp để giữ chồng, tôi và mấy bạn đồng nghiệp luôn hào hứng. Quan điểm của tôi chỉ là ăn mặc gọn gàng không kiểu cách như mấy người mẫu là được.Với lại chồng tôi cũng là một công nhân như tôi, nên tôi thường nói với bạn bè rằng: “son phấn đẹp làm gì chồng mình có biết thưởng thức đâu mà tốn kém chứ”. 

Cả tổ đang ngồi ăn trưa đông vui thấy tôi phản đối phụ nữ lấy chồng rồi mà suốt ngày phấn son với làm đẹp, liền ầm ầm mắng mỏ lại tôi. Một chị còn nói: “Mày đúng là lạc hậu cổ lỗ sĩ, thảo nào nhìn mày lúc nào cũng như bà già đau khổ vậy”. Sau đó cả nhóm bắt đầu giảng giải và phân tích cho tôi biết lợi và hại khi làm đẹp dù chồng ngắm hay không. 

Nghe lời mọi người, lại sẵn dịp sắp đến Tết nên tôi quyết định đi làm đẹp tút tát lại nhan sắc của mình. Tôi nói thẳng với chồng rằng muốn đi làm lại tóc và vào spa, bảo chồng ở nhà dọn dẹp. Chồng tôi hồ hởi đồng ý, còn hứa sẽ cơm ngon canh ngọt chờ tôi về. Lúc đó tôi cảm thấy thật may mắn khi lấy được ông chồng hiền lành, hiểu vợ lại hiện đại.

làm đẹp

Mua xong, tôi nhờ luôn nhân viên cửa hàng trang điểm cho tôi. Trông tôi đúng là có tiền có khác, nhìn đẹp hẳn ra. (Ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên tôi vừa nhuộm ép và rồi sấy tóc chờ đợi mất cả buổi. Ngày thứ hai tôi lang thang hết shop này đến shop khác để lựa chọn những bộ đầm với các phụ kiện kèm theo. Từ quần áo, giày dép, túi xách và cả chiếc máy đánh mỡ bụng. Tiện thể tôi cũng mua luôn một bộ trang điểm loại cao cấp cho đỡ hỏng da. Mua xong, tôi nhờ luôn nhân viên cửa hàng trang điểm cho tôi. Trông tôi đúng là có tiền có khác, nhìn đẹp hẳn ra.

Về đến nhà người đầu tiên nhìn thấy tôi không ai khác là chồng: “Ôi vợ tôi hay vợ người ta thế này?”. Tôi cười bảo: “Em đẹp vậy mà anh khen mỗi câu được thôi à”, nói rồi cả hai phá lên cười hạnh phúc, con tôi thấy mẹ thay đổi cứ tấm tắc khen và nhìn trộm. Anh vui vẻ mời tôi và con vào ăn cơm, đang ăn ngon thì anh bỗng hỏi: “Em ơi tiền thưởng Tết của chúng mình đâu sao anh thấy trong tủ rỗng không vậy, Tết này vợ chồng mình về quê ăn Tết với ông bà cho ông bà đỡ tủi, đã 5 năm rồi còn gì”. 

Tôi cứng họng, cứ ú ớ mãi mới thú nhận sự thật là đã dùng 30 triệu đó để làm đẹp, hiện giờ trong túi chỉ còn vài trăm ngàn. Nào ngờ, vừa dứt lời, chồng tôi đã gào thét như không tin vào tai mình. Anh mắng tôi ăn hoang phá hoại. Trái với vẻ mặt hồ hởi và thái độ buổi chiều khi tôi vừa về, giờ anh lồng lộn lên chỉ trích tôi đua đòi, son với chả phấn, tóc với tai...

Giận quá nên tôi cũng đập bàn quát lại: “Có 30 triệu thôi mà anh làm gì nhảy chồm chồm lên vậy?”. Thế là anh càng bùng nổ, anh hất tung cả mâm cơm rồi chửi mắng tôi bằng những lời hết sức khó nghe. Sau đó anh bỏ nhà đi. 

 làm đẹp

Chẳng lẽ chỉ vì 30 triệu mà anh nỡ phản bội tôi như thế? (Ảnh minh họa)

Không biết anh qua đêm ở đâu mà sáng hôm sau mới về, trong người vẫn còn mùi rượu. Nhìn quần áo anh nhăn nhúm, cúc áo thì cái cài cái không, tôi hỏi: “Đêm qua anh ngủ đâu mà thảm vậy?”. Anh liền vênh mặt nói: “Tôi ngủ với gái đấy, cô làm gì được tôi nào?”.  

Tôi không tin anh liền lấy trong túi áo ra một tờ hóa đơn để chứng minh cho tôi thấy: “Không tin hả, tao cố ý xin cả hóa đơn nhà nghỉ về cho xem đây. Phí ngủ qua đêm phòng VIP là 2 triệu, Biết phòng VIP là gì không? Là phòng có phục vụ đặc biệt đấy. 4 chai bia nữa. Đây, tổng cộng đây!”.

Tôi giật tờ hóa đơn, quả thật trên đó ghi rành mạch như lời anh nói. Tên nhà nghỉ này tôi cũng biết, nằm cách nhà vài cây số. Tôi điếng lặng cả người. Chẳng lẽ chỉ vì 30 triệu mà anh nỡ phản bội tôi như thế? 

Chia sẻ