Điểm danh lại 3 quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Hà Nội

Theo Kenh 14/ Pháp Luật Xã Hội,

Cùng "đảo" lại một vòng các hàng bánh mì chảo Hà Nội và xem liệu sau khi nổi tiếng, những hàng bánh mì này còn giữ được hương vị đặc sắc như ban đầu không nhé.

Dù không phải là món ăn được liệt vào hàng "phải ăn khi tới Hà Nội", "món đặc sản Hà Nội"... nhưng bánh mì chảo lại là một trong những món rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của giới trẻ bởi những tiêu chí ngon miệng, nhanh gọn, dễ no. Một đĩa bánh mì chảo luôn có hai thành phần cơ bản là pate và trứng. Tùy theo cửa hàng, chảo bánh mì đó sẽ có thêm xúc xích, thịt nguội hay giò chả tùy ý. 

Ở Hà Nội, có nhiều hàng bánh mì chảo nổi tiếng nhưng hôm nay, hãy cùng chúng mình điểm qua 3 địa chỉ có lẽ là khá quen thuộc với các bạn trẻ ở Hà Nội, và cùng đánh giá "lại" chất lượng của 3 hàng bánh mì chảo này, để xem liệu bánh mì ở những nơi này có giữ được "phong độ" như những ngày còn "đỉnh cao" không nhé.

1. Bánh mì Thiên Sứ

Nằm ở trên phố Cửa Nam, bánh mì Thiên Sứ là một quán bánh mì nhỏ xíu nhưng chiều nào cũng đông nghịt khách. Bánh mì ở đây về cơ bản có "kết cấu" giống với các thành phần trong bánh mì chảo, nhưng lại được đặt vào đĩa cho "cơ động". Một suất đầy đủ có trứng ốp, pate, chả, xúc xích,..vv.. và một thứ nước sốt màu cam nhìn óng ánh vô cùng bắt mắt. Cả tổng thể đấy được sắp ra, ăn kèm một ổ bánh mì nóng giòn và nếu muốn, bạn có thể gọi thêm một cốc sữa đậu trắng kem béo ngậy.

Điểm danh lại 3 quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Hà Nội 1  

Bánh mì ở đây rất có tiếng. Sức "quyến rũ" của bánh mì Thiên Sứ có lẽ nằm từ các loại đồ ăn kèm luôn được chế biến khéo léo, từ các nguyên liệu ngon nhất, bánh mì thì luôn được giữ nóng giòn và thậm chí là cả từ món sữa đậu ngọt thơm khó chối từ. Suất bánh không chỉ ngon mà luôn được làm đầy đặn, ăn là no căng bụng luôn chứ chẳng phải thòm thèm gì nữa. Cho đến tận bây giờ, bánh mì Thiên Sứ vẫn là địa chỉ quen thuộc cho các bạn trẻ yêu thích các loại bánh mì chứ không riêng gì bánh mì chảo. Chỉ từ 30.000 - 35.000 đồng là bạn đã có thể gọi cho mình một suất đầy đủ và ăn no cả buổi rồi.

2. Bánh mì Thái Thịnh

Là một trong những hàng bánh mì chảo lâu đời bậc nhất Hà Nội, bánh mì Thái Thịnh từng được yêu thích vì không chỉ ngon, nhiều mà còn có giá cực kỳ "hạt dẻ". Tuy nhiên, dường như theo thời gian, món bánh mì ở đây đã chẳng còn duy trì được hương vị như những ngày xưa nữa.

Bánh mì ở đây chia thành 2 loại chính: bánh mì chảo với pate trứng và bánh mì sốt vang. Chảo bánh mì ở đây nhỏ chứ không "hoành tráng" như bánh mì Thiên Sứ, ở trong có một khoanh pate rán xém và một quả trứng ốp la. Ngày trước, bánh mì ở đây được hâm mộ vì pate ăn ngon, thơm và bùi béo, còn bây giờ, miếng pate ăn vào chẳng được mềm như ngày trước mà lại mang đến một vị khô khô, cháy cháy ăn có phần khó chịu.

Điểm danh lại 3 quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Hà Nội 2  

Chưa kể, bánh mì ở đây còn đang bị mất điểm vì vệ sinh không được đảm bảo. Chảo bánh mì luôn đen kít lại, còn sàn nhà luôn bóng mỡ, tạo cảm giác khó chịu cho người khách. Còn nữa, thái độ phục vụ của nhân viên cũng không được tận tình, có lẽ cũng bởi quán đã nổi tiếng quá lâu, tạo cảm giác "chảnh" cho các nhân viên phục vụ ở đây. Tuy vậy, giá cả lại là ưu điểm của bánh mì Thái Thịnh với giá từ 15.000 - 20.000 đồng.

3. Bánh mì chảo Bà Triệu

Mới có khoảng 3 năm thâm niên nhưng bánh mì Bà Triệu đã nhanh chóng được nhiều bạn trẻ biết đến vì món bánh mì chảo không chỉ rất nhiều mà còn có giá rất rẻ. Hàng bánh mì này nằm cạnh cửa hàng của một thương hiệu giày nổi tiếng nên khá dễ tìm. 

Một suất bánh mì đầy đủ ở đây tất nhiên là có trứng, pate, xúc xích và cả thịt nguội nữa. Chảo nhỏ nhưng đầy ăm ắp các món ăn này tạo nên một hình ảnh vô cùng vui mắt. Tuy nhiên, nguyên liệu ở đây toàn là đồ ăn sẵn, không mất công chế biến nhiều nên hương vị cũg không có gì quá cầu kỳ, chỉ giống như các loại đồ ăn sáng chúng ta vẫn thường tự làm ở nhà để nhồi vào bánh mì mà thôi.

Điểm danh lại 3 quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Hà Nội 3
  
Điểm danh lại 3 quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Hà Nội 4  

Về giá cả, bánh mì ở đây có giá khoảng 20.00 - 25.000 đồng/suất đầy đủ. Với một cửa hàng ở ngay phố lớn như Bà Triệu, lại có chảo bánh mì đầy đặn như thế, đây hoàn toàn là một mức giá chấp nhận được để có một bữa "ăn được", "ăn no".

Chia sẻ
Đọc thêm