Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới (P1)
Dù là món ăn phổ biển trên thế giới nhưng tại mỗi quốc gia, thịt nướng lại được chế biến theo một cách khác nhau.
Tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines, món thịt nướng sa tế là một món ăn rất phổ biến. Thịt được nướng trên than hoặc củi gỗ sau khi đã ướp và xiên lại với nhau.
Braai
Baraai là món thịt nướng rất được ưa chuộng tại Nam Phi, thậm chí người ta còn dành cả một ngày cho món ăn này với cái tên "Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi". Thông thường, người ta sẽ nướng thịt và rau trên gỗ cháy hồng chứ không bao giờ dùng khí đốt hoặc than.
Lechon
Yakitori
Đây là một kiểu thịt nướng Nhật Bản. Món này sử dụng các bộ phận của con gà từ thịt cho đến gan, mề. Tuy nhiên, Yakitori còn có thể biến tấu thêm bằng cách thêm rau hoặc thịt bò.
Char Siu
Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Char Siu rất phổ biến tại quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng rất dễ chế biến tại nhà.