Đi phẫu thuật nâng mũi có làm cánh mũi nhỏ lại không? Tôi có cần làm thu hẹp cánh mũi nữa hay không?

Trong nhiều trường hợp, khi đi phẫu thuật nâng mũi, cánh mũi có nhỏ lại nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần thu hẹp cánh mũi để dáng mũi đẹp chuẩn như ý.

Nâng mũi giúp bạn có được sống mũi cao, thẳng hơn ban đầu. Tuy nhiên, không phải chỉ cần cho sống mũi cao thẳng là xong ngay câu chuyện nâng mũi. Không phải chỉ cần một chiếc sụn mũi đặt vào là tưởng tượng mũi đẹp như các diễn viên, ca sĩ trên các phương tiện truyền thông. Trong nhiều trường hợp, khi đi phẫu thuật nâng mũi, cánh mũi có nhỏ lại nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần thu hẹp cánh mũi để dáng mũi đẹp chuẩn như ý.

Hỏi: Tôi có sống mũi thấp, cũng khá to bè hai bên lỗ mũi. Nếu chỉ cần nâng mũi như bình thường thì tôi có thể có được lỗ mũi nhỏ, lỗ mũi hạt chanh... được hay không? Có cần phải thu hẹp cánh mũi hay không?

Đi nâng mũi, tôi có cần làm thu hẹp cánh mũi nữa hay không?

Chào bạn!

Với những trường hợp nâng mũi có cánh mũi hơi to một chút xíu thì bạn không cần phải thu nhỏ cánh mũi. Sau khi nâng, mũi sẽ được gom gọn lại hơn thì cánh mũi cũng được thu nhỏ hơn thì có thể không cần cắt cánh mũi. Tuy nhiên, những trường hợp cánh mũi loe, cánh mũi to, bè, xệ, lỗ mũi rộng... thì bắt buộc phải cắt chỉnh cánh mũi để mũi thon gọn, đẹp hơn. Trường hợp của bạn tốt nhất nên đi thăm khám trực tiếp để bác sĩ cân nhắc xem có cần phải cắt cánh mũi hay không.

Chúc bạn vui khỏe!

Đi phẫu thuật nâng mũi có làm cánh mũi nhỏ lại không?

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)

Đi phẫu thuật nâng mũi có làm cánh mũi nhỏ lại không? Tôi có cần làm thu hẹp cánh mũi nữa hay không? - Ảnh 4.

 

https://afamily.vn/di-phau-thuat-nang-mui-co-lam-canh-mui-nho-lai-khong-toi-co-can-lam-thu-hep-canh-mui-nua-hay-khong-20211225112209176.chn

Tiếp theo

Đầu mũi bị to, tôi nên nâng mũi kiểu gì để khắc phục?
Đọc thêm