BÀI GỐC Nửa đêm thấy chồng dọn quần áo cho vào túi, thấy lạ nên tôi hỏi và choáng váng khi nhận được câu trả lời

Nửa đêm thấy chồng dọn quần áo cho vào túi, thấy lạ nên tôi hỏi và choáng váng khi nhận được câu trả lời

Trong khi tôi đang đau đầu dỗ con ngủ thì chồng lại có cách hành xử sốc óc.

5 Chia sẻ

Đi làm về thấy cơm nước nóng hổi chờ sẵn, tôi vui mừng sà vào bàn để rồi phải "run bắn" nhìn các món ăn trong mâm

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một mâm cơm với các món ăn rất thông thường và bình dị. Ấy vậy mà nó vẫn khiến tôi phải e dè không dám cầm đũa lên ăn.

Đi làm về nhà cũng đã 7 giờ tối, bụng đói cồn cào nên tôi đi nhanh vào bếp xem vợ nấu cơm xong chưa. Nhìn thấy mâm cơm nóng hổi, thơm nức vợ đã bày biện sẵn sàng trên bàn ăn, tôi lập tức sà vào luôn chẳng kịp tắm rửa.

Thế nhưng khi ngồi vào bàn và nhìn rõ những món ăn trong mâm cơm thì tôi không khỏi run bắn. Trong mâm có một đĩa rau muống xào, một đĩa sườn xào chua ngọt, một bát cá kho, thêm bát con cà pháo muối. Ngoài ra còn có cả một tách cà phê, vợ không uống cà phê nên rõ ràng tách cà phê ấy là để dành cho tôi.

Một mâm cơm với các món ăn rất thông thường và bình dị. Ấy vậy mà nó vẫn khiến tôi phải e dè không dám cầm đũa lên ăn.

Đi làm về thấy cơm nước nóng hổi chờ sẵn, tôi vui mừng sà vào bàn để rồi phải "run bắn" nhìn các món ăn trong mâm - Ảnh 1.

Cưới được cô vợ hay ghen khổ thế đấy. (Ảnh minh họa)

“Sao nào, anh thấy quen quá đúng không? Đi ăn với người khác vẫn những món như thế thì vui vẻ lắm. Về nhà vợ nấu thì lại không hào hứng chút nào vậy?”, vợ tôi thấy phản ứng của chồng thì cất giọng nói mát.

“Sao em biết?”, tôi cười gượng hỏi vợ. “Nếu không muốn người khác biết thì đừng làm”, cô ấy đanh thép đáp trả.

Thực ra tôi có làm điều gì ghê gớm đâu, chỉ là bữa trưa cùng ăn cơm với người yêu cũ. Tôi với cô ấy không hề có hẹn trước, tình cờ gặp nhau ở quán cơm văn phòng nên tôi mời cô ấy một bữa. Tiện thể hỏi han vài câu về cuộc sống và công việc gần đây của cô ấy mà thôi.

Có lẽ trong quán cơm ấy tình cờ có bạn của vợ hoặc vợ tôi có “tay trong” ở công ty tôi cũng nên. Cô ấy biết được và đã nấu bữa tối y hệt để dằn mặt chồng.

Tôi phải hứa hẹn và thề thốt là không có gì với người cũ, không bao giờ gặp lại cô ấy nữa thì vợ mới chịu cho qua. Mệt mỏi thật mọi người ạ, cưới được cô vợ hay ghen khổ thế đấy. Nhiều lúc thấy ngột ngạt và bí bách kinh khủng. Tôi phải làm thế nào để vợ bớt cái tính ghen tuông ấy đi?

(hoangphi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm