Thưởng Tết được mỗi 5 triệu có nên nhịn đau trích 3 triệu mừng tuổi các cháu?

Kas Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lì xì là thể hiện tấm lòng thôi, có quan trọng ít nhiều đâu. Nhưng tụi nhỏ không hiểu điều đó, chỉ thấy ai mừng tuổi nhiều thì thấy người đó tốt!

Chào cả nhà,

Có chuyện này mà em đang đắn đo quá. Tại vì năm ngoái em đã bị một lần rồi nên lần này muốn hỏi các anh chị trước khi về quê ăn Tết.

Em mới đi làm được 2 năm nay, năm ngoái vì là thử việc nên lương thưởng kém, nhưng vì là từ sinh viên được chuyển thành hệ đi làm nên em vui lắm, chi tiêu không tiếc tay. Tết đến là mua sắm về nhà hết sạch số tiền có được. Kết quả, sáng mùng Một, mùng Hai Tết không còn tiền mừng tuổi cho các cháu. Mà cháu nào đến chơi cũng nói câu: "Năm nay cô Hường đi làm rồi chắc là nhiều tiền lắm, lì xì cho bọn cháu đi".

Các cháu nói thế khiến em không mừng tuổi không được. Thế nên em lại thỏ thẻ hỏi vay mẹ tiền, nhét vào phong bao lì xì mỗi đứa 20 ngàn. Vậy mà tụi nhỏ bóc ra xem rồi bĩu môi: "Cô Lý nhà bác Minh vẫn đi học còn mừng tuổi được 50 ngàn mà cô Hường đi làm rồi lại có 20 đồng". Thật không để mặt mũi cho ai.

Thưởng Tết được mỗi 5 triệu có nên nhịn đau trích 3 triệu mừng tuổi các cháu? - Ảnh 1.

Không ngờ mỗi việc này lại khiến em đau đầu và sợ các cháu quá! (Ảnh minh họa)

Lý là chị họ của em tuy vẫn đang học đại học nhưng đi làm thêm ở quán ăn Nhật Bản, lương thưởng hậu hĩnh, nói tiếng Nhật giỏi, còn làm thêm phiên dịch, kiếm được tiền hơn em. Năm nào cũng lì xì nhiều. Còn em chỉ là nhân viên văn phòng. Với lại, lì xì là thể hiện tấm lòng thôi, có quan trọng ít nhiều đâu. Nhưng tụi nhỏ không hiểu điều đó, chỉ thấy ai mừng tuổi nhiều thì thấy người đó tốt!

Năm nay, ngoài tháng lương nhận được, em được thưởng Tết 5 triệu và một giỏ quà. Vỏn vẹn có vậy thôi, em chẳng dám mua sắm gì nhiều như năm ngoái, đưa được cho mẹ 2 triệu. Còn 3 triệu đang không biết có nên nhịn đau nhét phong bao lì xì cho các cháu cho được đầy đủ, mát mặt, đỡ bị so sánh với người khác không đây?

Các anh chị tư vấn giúp em với. Không ngờ mỗi việc này lại khiến em đau đầu và sợ các cháu quá!

(dthuong…@gmail.com)

Thưởng Tết được mỗi 5 triệu có nên nhịn đau trích 3 triệu mừng tuổi các cháu? - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm