Đi gội đầu thì gặp mẹ chồng, chưa kịp chào hỏi thì tôi đã “chết lặng” khi vô tình nghe được chuyện bà nói với nhân viên của quán

Bấy lâu nay tôi cứ nghĩ mẹ chồng không thích mình, nào ngờ khi có việc xảy ra, bà lại nhất tâm đứng về phía tôi như vậy.

Tôi không biết mình nên cảm thấy may mắn hay bất hạnh nữa mọi người ạ. Lấy chồng được 3 năm, tôi chưa bao giờ cảm thấy thất vọng như lúc này, càng lạc lõng khi không biết phải giải quyết vấn đề mình gặp phải như thế nào.

Sau khi kết hôn, tôi về nhà chồng và chấp nhận cuộc sống mẹ chồng nàng dâu. Tôi và mẹ chồng ngày ngày đối mặt, nhiều lúc có những va chạm xảy ra nhưng tôi và mẹ chồng vẫn chưa một lần to tiếng, có chăng cũng chỉ đôi lúc nặng mặt với nhau mà thôi.

Sở dĩ tôi sống chung với mẹ chồng được 3 năm vì có một người chồng khôn khéo. Khi có vấn đề, anh luôn tìm cách để dung hoà giữa cả hai bên, khiến cả tôi và mẹ đều nhận ra điểm sai của mình.

Bình thường tôi cứ nghĩ mẹ chồng ghét mình, không ngờ khi có chuyện xảy ra, bà lại đứng về phía tôi. Hôm ấy tôi đến tiệm gội đầu, đang ngồi ngoài đợi thì nghe giọng ai đó rất giống mẹ chồng tôi, kể với chị nhân viên: "Mấy hôm trước cô vừa phát hiện con cô ngoại tình cháu ạ. Giận quá, vợ đẹp con khôn mà chẳng biết giữ".

Đi gội đầu thì gặp mẹ chồng, tôi chưa kịp chào hỏi thì vô tình biết chồng ngoại tình, sốc hơn là cách "dằn mặt" tiểu tam của bà - Ảnh 1.

Theo như mẹ chồng nói thì anh chưa có vấn đề gì với cô ta, nhưng tôi nghĩ điều đó không thể khẳng định được. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi nóng hết cả mặt, nhưng vẫn cố nghe nốt câu chuyện mới ra về. Càng nghe thì càng dám chắc đó là mẹ chồng tôi. Thì ra bà biết con trai ngoại tình, đã đến gặp người phụ nữ kia và trị cho cô ta một trận. Bà còn tuyên bố một câu chắc nịch: "Con dâu bác không hoàn hảo nhưng đời này bác chỉ chấp nhận nó thôi. Còn kể cả là con trai bác, đã phản bội lại gia đình thì sau này chẳng có một đồng xu cắc bạc nào đâu".

Bà còn kể đã nói chuyện với con trai và ép chồng tôi thề không được qua lại với người khác nữa.

Nghe mẹ chồng nói, tôi cũng thấy ấm lòng, nhưng nghĩ đến chuyện mình bị phản bội, tôi lòng đầy ngổn ngang. Khi mẹ chồng gội đầu xong, đi ra ngoài sấy tóc thì nhìn thấy tôi. Bà giật mình hỏi tôi ngồi đây từ bao giờ. Tôi rơi nước mắt nói rằng đã nghe được hết những gì bà kể với nhân viên. Lúc này mẹ chồng vỗ tay tôi an ủi rằng chồng tôi mới qua lại với cô gái kia được hơn 1 tháng thì bà biết chuyện và "dằn mặt" cả hai rồi. Họ chưa có gì với nhau cả nên tôi đừng suy nghĩ nhiều. 

Cả đêm qua tôi thức trắng, nghĩ không biết phải làm thế nào. Dù sao chồng tôi đã chia tay dưới sức ép của mẹ. Tôi có nên làm to chuyện không mọi người, chỉ sợ lúc ấy anh càng chán nản, rồi đi ngoại tình lại thì khổ tôi lắm. Mà cứ để im thế này, coi như không biết thì khác gì ngậm cay nuốt đắng vào lòng đâu. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

(quangnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm