Phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, 3 năm qua tôi vẫn cố gắng chịu đựng nhưng giọt nước đã sắp tràn ly

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Tôi không biết phải làm sao đây để thoát khỏi ám ành này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương!

Năm nay tôi 40 tuổi, đã kết hôn 15 năm. Hai vợ chồng tôi đều làm cơ quan nhà nước. Tôi có 1 cháu trai và 1 cháu gái. Cách đây 3 năm tôi phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp cùng công ty. Khi tôi vào facebook của chồng thì phát hiện 2 người nhắn tin qua lại tình cảm với nhau. Và khi ấy chồng tôi xin tôi hãy bỏ qua, anh ấy không muốn mất gia đình và hứa với tôi là sẽ không nhắn tin hay qua lại với cô đồng nghiệp đó nữa.

Nhưng hình như anh ấy vẫn qua lại với cô ấy, đó là linh tính của tôi. Tôi chưa phát hiện gì thêm ngoài tin nhắn (trước đây anh ấy cũng có thừa nhận với tôi là có tình cảm với cô ấy).

Phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, 3 năm qua tôi vẫn cố gắng chịu đựng nhưng giọt nước đã sắp tràn ly - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vừa rồi công ty anh ấy đi dã ngoại tôi vẫn thấy hai người quấn quýt lấy nhau, anh ấy ngồi cạnh cô ấy, đi cùng đoàn thì sát bên cô ấy. Mặc dù tôi nói anh ấy nếu muốn giữ gia đình này thì phải tránh xa cô ấy ra. Nhưng anh ấy không thay đổi.

Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, mất niềm tin ở chồng. Tôi không biết phải làm sao đây để thoát khỏi ám ành này. Nhiều lúc tôi muốn buông bỏ cuộc hôn nhân này nhưng không đủ can đảm, với lại ngoài ra, anh ấy cũng là người có trách nhiệm và rất chăm lo đến con cái. Tôi phải làm sao đây chị? Khi mà sống trong hoàn cảnh như thế này lúc nào cũng cảm giác không an toàn, mệt mỏi??? (phuon…2020@gmail.com)

Phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, 3 năm qua tôi vẫn cố gắng chịu đựng nhưng giọt nước đã sắp tràn ly - Ảnh 3.

Chào bạn,

Một cuộc hôn nhân đã được 15 năm, thì muốn dứt ra không phải là điều dễ dàng chút nào. Bởi bạn và chồng ở bên nhau không phải chỉ là những xúc cảm tình yêu nữa, mà còn có tình nghĩa, có thói quen, có sự tin tưởng và cùng chung mục đích lo cho tương lai của con cái.

Chồng bạn đang "say nắng" người kia bởi anh ta đang muốn có một sự khác lạ, theo đuổi sự rung động mới. Chắc hẳn chồng bạn không muốn đánh mất gia đình vì điều đó, nhưng trái tim và bản năng của anh ta thì lại bất chấp tất cả.

Trong trường hợp này của bạn, Hướng Dương muốn bạn phải thật tỉnh táo và bình tĩnh để lựa chọn. Hoặc là kéo chồng trở lại với gia đình, triệt để cắt đứt với cô gái kia, thậm chí nghỉ việc ở đó đến một nơi khác. Hoặc là bạn buông tay chặt đứt cuộc hôn nhân này, thả cho anh ta tự do đi tìm những cảm xúc mới mẻ.

Một tổ ấm sẽ không còn là tổ ấm khi lòng của đối phương hướng về người khác và niềm tin sụp đổ. Có thể anh ta là người cha có trách nhiệm nhưng hiện giờ đã không còn là người chồng tốt nữa rồi. Bạn hãy nói chuyện với chồng về quan điểm của bạn và cũng để cho anh ta thêm một cơ hội lựa chọn như Hướng Dương nói bên trên. Hoặc cắt đứt với cô gái kia, hoặc cắt đứt với bạn.

Ngoài ra, cũng hãy chuẩn bị tâm lý cho các con. Đừng để bọn trẻ chịu tổn thương vì chuyện của người lớn. Bên cạnh đó, chính bạn cũng hãy học cách cân bằng tâm trí, giữ gìn sức khỏe, tôn trọng bản thân, đừng quá thương tâm lo lắng suy nghĩ mà khiến cơ thể "xuống dốc".

Hãy sáng suốt tỏ tường lòng mình và mạnh mẽ quyết đoán lên bạn nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm