Đi ăn phở gà ngon "miễn chê" trên phố Hàng Vôi

HG,
Chia sẻ

Thịt gà chắc thơm, nước dùng ngọt đậm đà, các phần thịt lại đa dạng chính là điểm hút khách của quán phở gà trên phố Hàng Vôi.

Dân công sở làm quanh khu Hàng Vôi, Trần Quang Khải, Hà Nội có lẽ hiếm người không biết đến hàng phở gà vỉa hè nằm ở đầu phố hàng Vôi, cạnh một tòa nhà ngân hàng lớn. Bằng chứng là tầm buổi sáng hay buổi trưa, quán luôn đông nghẹt dân công sở hay nhân viên ngân hàng làm gần đấy đến ăn. Dân công sở vốn khá kén và sành ăn, thế nên nhìn lượng khách khá tấp nập, hẳn chất lượng của quán phở gà cũng phải ở mức "được"

Ghé vào quán, thực khách dễ bị thu hút ngay lập tức bởi một đĩa thịt gà lớn với đủ loại thịt đùi, thịt trắng, cánh, lưng, phao câu... được xếp riêng nom vô cùng ngon mắt. Chưa kể những bát lớn trứng non, tràng, tiết, lòng gà xếp bên cạnh, chỉ nhìn đã thấy thèm.

Đi ăn phở gà ngon
Đĩa thịt gà lớn xếp hấp dẫn, được chia theo nhiều phần.

Đi ăn phở gà ngon
Cánh gà, thịt lưng lọc xương để riêng, khi khách ăn mới thái cho vào bát chứ không xé sẵn.

Phở gà vốn là món quá quen của người Hà Nội, thế nhưng có lẽ hiếm quán phở nào lại chia con gà ra làm nhiều phần như ở đây. Không chỉ đơn thuần là thịt đen hay thịt trắng, đùi hay lườn mà quán có đủ thịt lưng, thịt cánh, mào gà, tụy gà... để phục vụ khách. Giá một tô phở thường (thịt trắng) là 25.000 đồng, phở ăn với các phần thịt đùi, thịt lưng, cánh là 35.000 đồng. Thế nhưng thường thực khách vào đây vẫn vui vẻ chi 40.000 - 50.000 đồng một bát là thường bởi muốn thêm quả trứng non, quả tim, lòng tràng để ăn cho đã miệng. 

Đi ăn phở gà ngon
Tô tràng, trứng non, tim hấp dẫn.

Quán đông người làm, mỗi người một công đoạn, người chần bánh, người chan nước, người bưng bê, người thu tiền nên phục vụ nhanh và khá xởi lởi. Chủ quán cũng rất nhớ khách và yêu cầu gọi món nên dù mỗi bát phở là mỗi khác, chưa kể gia giảm ăn thêm nhưng không mấy khi diễn ra nhầm lẫn, khách cũng được phục vụ đúng theo thứ tự trước sau.

Đi ăn phở gà ngon
Quán đông người phục vụ, mỗi người mỗi khâu...

Đi ăn phở gà ngon
Chọn thịt theo đúng yêu cầu của khách.

Cứ nhìn lượng thịt, cánh, tim có thể đoán lượng gà mỗi ngày của quán chí ít cũng ở con số trên 10, thế nên nước dùng phở rất đậm đà, ngọt chuẩn vị gà. Gà dùng làm phở là giống gà ta loại lớn nên miếng thịt cũng thơm, ngọt, chắc, ăn rất "sướng".

Đi ăn phở gà ngon
Bát phở gà giá 50.000 đồng...

Đi ăn phở gà ngon
Bao gồm thịt đùi, trứng non, tim.


Tới đây, bạn nên thử món phở cánh gà. Cánh gà đã được lọc xương để riêng, mỗi bát là một cánh, khi có khách ăn người làm mới thái cánh thành miếng nhỏ rồi xếp lên bát, thêm hành, rau, chan nước dùng. Miếng thịt cánh gà giòn, dai, chắc ăn cùng bánh phở mềm thơm và thứ nước dùng ngọt xớt chỉ nghĩ thôi đã thấy khó cầm "nước miếng".

Đi ăn phở gà ngon
Phở cánh thêm tiết.


Đi ăn phở gà ngon
Thịt cánh tuy trắng nhưng ăn vẫn giòn, ngon.

Đi ăn phở gà ngon
Tiết luộc đã xào qua đậm đà.

Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều, phục vụ bữa sáng và trưa. Bên cạnh món phở nước chủ đạo, quán còn có phở trộn, bún, miến, xôi gà khá đa dạng và tiện để đổi bữa. Ngoài chiếc bàn nhỏ ngoài vỉa hè, quán còn một địa điểm trong nhà tương đối rộng rãi, mát mẻ nên bạn không cần phải lo hết chỗ ngồi hay mưa nắng khi đến ăn.
Chia sẻ