Nhìn chị dâu trao vàng cho con gái chị ấy trong ngày cưới mà tôi tức giận tột cùng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chị dâu vừa trao vàng cho con gái xong, tôi chạy ngay đến để hỏi về số vàng chị có được.

Cách đây 5 năm gia đình anh trai chồng làm ăn bị thất bại, đi vay mượn khắp nơi để trả nợ, đến bước đường cùng anh chị đã hỏi vay vợ chồng tôi tiền giữ lại nhà. Trong khi tôi từ chối không cho vay thì chồng nói anh em lúc khó khăn không giúp nhau thì đâu còn là ruột thịt nữa.

Tôi bảo khi anh chị giàu có sống trong nhung lụa có bao giờ cho vợ chồng mình đồng nào không? Các con chị ăn bánh kẹo nước ngoài, uống đủ các loại sữa đắt tiền thế mà con mình đến chơi chẳng bao giờ cho lấy viên kẹo. Mỗi lần nghe các con về kể lại mà tôi không cầm được nước mắt.

Chồng bảo mấy chuyện đàn bà con nít không thể chia rẽ được tình anh em. Thế là anh vét toàn bộ trong nhà được 300 triệu đồng đưa cho anh trai mượn. Dù giận lắm nhưng tôi chẳng thể làm gì được vì biết tính chồng đã quyết thì không ai ngăn cản được.

Nhìn chị dâu trao vàng cho con gái chị ấy trong ngày cưới mà tôi tức giận tột cùng - Ảnh 1.

Thế mà lần nào tôi hỏi xin lại số tiền đã cho vay chị dâu cũng nói là chưa có mong tôi thông cảm. (Ảnh minh họa)

Hiện tại gia đình anh trai chồng kinh tế đã ổn định, tuy không giàu có như xưa nhưng cũng có của ăn của để. Thế mà lần nào tôi hỏi xin lại số tiền đã cho vay, chị dâu cũng nói là chưa có mong tôi thông cảm. Hỏi anh trai chồng thì nói là chúng tôi chưa có việc dùng tới để anh chị mượn rồi sẽ trả lãi hàng tháng.

Thế nhưng lãi chẳng thấy đâu, đòi thì không trả, bắt chồng đi lấy tiền thì anh nói là nhà không có việc gì thì lấy về làm gì lại rạn nứt tình anh em. Ngày đó giá vàng có hơn 35 triệu đồng một cây, giờ thì hơn 50 triệu đồng rồi. Cứ nghĩ đến việc so sánh đó mà tôi không thể ngủ ngon được.

Một tuần trước, con gái lớn nhà anh chị đi lấy chồng, tôi thật sự sốc khi thấy chị dâu lên trao cho cháu 5 cây vàng. Ngay sau đó tôi gặp chị để đòi vàng, chị nói là đi thuê vàng để trao cho con gái vì lỡ có bầu nên tặng nhiều vàng cho nhà trai khỏi coi thường. Rồi chị cau mày nói tôi vô duyên ngày vui của nhà chị lại chạy đến đòi nợ.

Vì là anh em tin tưởng nhau, cho chị mượn mà chúng tôi không có bất kỳ giấy tờ ký nhận gì. Giờ không biết phải đòi thế nào để anh chị trả nợ nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(letam...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm