Đi ăn kem "đục khoét" giữa Thủ đô

An Sha,
Chia sẻ

Kem là món khoái khẩu nhất trong mùa hè, nhưng có một điều là nó mềm, xốp nên ăn... hơi tốn! Vì thế, giữa Thủ đô, có một hàng kem đỡ tốn, nó "bắt" thực khách phải ngồi "đục khoét" lâu lâu mới hết ly kem...

Nằm trên con phố nhỏ Lê Quý Đôn, quán kem hút khách hơn với màu xanh non mát dịu cùng một menu kem hoành tráng. Có rất nhiều lựa chọn như kem đảo, kem ốc quế, kem phủ… nhưng đặc biệt nhất phải kể tới món kem bọc socola giòn. Món kem mà nhiều người vẫn hay gọi đùa là “kem đục”, “kem khoét”.
 
 

Thành quả cho những ai chăm chỉ “đục, khoét”.
 
Tên gọi ngộ ngộ ấy bắt nguồn từ chính thao tác khi thưởng thức ly kem. Cầm chiếc thìa nhỏ, bạn sẽ phải vừa mạnh mẽ, vừa dịu dàng để xúc được một thìa kem trước khi cho lên miệng nhấm nháp.
 
Mạnh mẽ phá vỡ được lớp vỏ bọc bằng socola cứng phía trên. Dịu dàng, nhẹ nhàng để không làm chiếc thìa cong vênh, chiếc ly kem bị sứt mẻ hay mất oan một ít kem khi gặp lực “công phá”.
 
Ly kem “cứng trên, mềm dưới”, “rắn trên, lỏng dưới” đã khiến không ít người tò mò. Có người đoán lớp socola phía trên sẽ được đốt nóng chảy rồi làm lạnh cho đông cứng… Nhưng liệu chỉ chờ 5-7 phút người ta có thể vừa đốt nóng, vừa làm giòn hay không?
 

Ly kem đặc biệt với 2 tầng: socola cứng phía trên, kem mềm phía dưới.
 
Cuối cùng, chị nhân viên đã giúp thực khách ‘vén màn bí mật’. “Lớp socola bọc trên ly kem là điểm nhấn của món kem này. Bí quyết nằm ở những thìa socola được múc lên trên ly kem. Socola được nấu chảy cùng với bột tạo đông, sau đó sẽ được giữ nhiệt trong tủ lạnh.
 
Khi có khách gọi, chỉ cần lấy các viên kem cho xuống dưới rồi rưới hỗn hợp kia lên trên. Thêm 2-3 phút chờ cho lớp socola “tạm đông” để có thể trang trí bằng quả sơri, chiếc ô nhỏ xinh xắn hoặc ít cốm màu cho bắt mắt”.
 



Một chiếc ô xinh xắn, một ít lạc hay cốm màu giúp ly kem hấp dẫn hơn.
 
Chị cũng không tiếc công mách cho khách “muốn ăn kem ngon và nhấm nháp được vị giòn của socola thì phải ngồi chờ thêm một lúc nữa. Lớp socola phía trên sẽ có thời gian đông kỹ hơn, cứng hơn. Nếu vội vàng động thìa vào khi lớp socola chưa đủ già thì bạn sẽ mất cơ hội ngồi ngâm nga đào hang, khoét vách”.
 
Món kem bọc socola giòn có 5 vị cho bạn thoải mái lựa chọn: vị dâu, dừa, socola, khoai môn và sầu riêng. Thường thức xong vị này, bạn có thể chuyển vị khác mà vẫn được tốn công đục khoét lớp socola giòn bên trên.

 

Gọi thêm 1 ly kem đảo để giải nhiệt nào!
 
Chỉ với 20 nghìn cho một ly kem, bạn có thể vừa ngồi hàn huyên, vận động cơ tay và tránh nắng. Quá rẻ và quá đã cho một mùa hè đầy nắng!
 
Địa chỉ: Quán kem nằm ở số 10 đường Lê Quý Đôn, Q. Hai Bà Trưng, HN.
Chia sẻ