Đến viện thăm con, chồng vứt hộp sữa lên bàn rồi mắng một câu khiến tôi xấu hổ còn những người khác nhìn tôi đầy ái ngại

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chỉ biết cúi đầu vì không muốn tranh cãi nhưng tôi tức lắm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Trước khi lấy chồng, tôi là nhân viên giỏi của công ty và có mức lương rất tốt. Nhưng khi mang thai bị động thai, rồi bị chồng lẫn bố mẹ hai bên gây sức ép nên tôi phải nghỉ việc. Lúc đó, tôi vẫn nghĩ đơn giản là tiền tiết kiệm của tôi còn rất nhiều, dù có nghỉ làm vài năm thì cũng chẳng chết đói được.

Nhưng rồi con tôi sinh non, bệnh liên miên. Chồng tôi lại nhảy việc đủ chỗ vì không có sự sáng tạo trong công việc, lương không cao. Kinh tế gia đình lâm vào cảnh bấp bênh chỉ sau 3 năm tôi nghỉ việc. Nhận thấy không ổn, tôi định đi làm lại thì lại phát hiện mình có thai lần hai. Tôi suy nghĩ đủ hướng, cuối cùng vẫn không nhẫn tâm bỏ con nên tiếp tục ở nhà. Hiện tại, con thứ hai của tôi đã được 5 tháng tuổi và cũng thường xuyên bị bệnh vặt.

Đến viện thăm con, chồng vứt hộp sữa lên bàn rồi mắng một câu khiến tôi xấu hổ còn những người khác nhìn tôi đầy ái ngại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai hôm trước, vì trời lạnh quá nên con tôi bị viêm phổi, phải nhập viện điều trị. Nhà lại hết sữa hết bỉm nên tôi gọi điện cho chồng để anh đem xuống. 

Tới nơi, anh vứt hộp sữa lên bàn, mặt nhăn nhó rồi mắng tôi vô dụng, ở nhà trông con cũng không nên mới để con bệnh. Anh còn nói tôi làm mẹ mà chẳng cho con bú, để con bú sữa ngoài tốn kém tiền bạc của anh... Những người đang chăm con trong phòng bệnh nhìn tôi bằng ánh mắt ái ngại. Tôi chỉ biết cúi đầu vì không muốn tranh cãi nhưng tôi tức lắm. Mấy năm nay nếu như không có tiền tiết kiệm của tôi, liệu gia đình có chèo chống nổi đến bây giờ không? Chính chồng ép tôi nghỉ việc, bây giờ lại đổ tội lỗi lên đầu tôi như thế. Tôi phải làm gì đây chị ơi. (hongngoc...@gmail.com)

Mua sữa xuống viện cho con, chồng bực tức nói một tràng cay nghiệt khiến tôi chết sững - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước mắt, bạn cần chú tâm chăm sóc con chóng khỏe. Khi nào sức khỏe con ổn định, bạn hãy đối thoại trực tiếp với chồng, cùng nhau bàn bạc, đưa ra kế hoạch cho tương lai. Chồng bạn đã sai khi mắng mỏ vợ giữa chốn đông người với những lí do không chính đáng. Biết rằng anh ấy bị áp lực khi gánh trên vai gánh nặng tiền bạc nhưng mắng vợ vẫn là sai. 

Bạn cần nói với anh ấy về thái độ ứng xử của anh với vợ, tránh việc anh ấy lại tái phạm lần thứ hai. Trong hôn nhân, điều cần thiết để giữ vững hạnh phúc chính là sự tôn trọng. Nhưng hiện tại, chồng bạn đang dần dần đánh mất điều đó. Vì thế, bạn nên vạch rõ lỗi sai để anh ấy nhận thấy và sửa đổi.

Con bạn đã được 5 tháng, đã có thể đem gửi bé để đi làm. Nếu e ngại những điểm giữ trẻ tư nhân, bạn có thể nhờ cậy đến gia đình hai bên trong thời gian đầu. Đợi khi con hơn một tuổi thì chọn một nơi giữ trẻ uy tín, chất lượng để gửi bé. Thay vì chỉ ở nhà chăm con, đã đến lúc bạn ra ngoài xã hội, kiếm tiền và củng cố các mối quan hệ. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng nếu bạn vững lòng và mạnh mẽ, tất cả sẽ đi vào quỹ đạo vốn có. Một khi bạn kiếm được tiền, cuộc sống sẽ thoát khỏi sự mệt mỏi, áp lực về tiền bạc. Chồng bạn cũng sẽ tôn trọng và yêu thương vợ hơn.

Khi quyết định đi làm, bạn cũng cần nói với chồng về việc chia sẻ việc nhà, việc chăm con để cả hai cùng có ý thức và trách nhiệm, tránh việc một trong hai người quá áp lực, quá mệt mỏi còn người còn lại thì quá nhẹ nhàng. Khi có được sự giúp đỡ của chồng và mọi người xung quanh, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những khó khăn bước đầu mà thôi. Vì thế, hãy mạnh mẽ, kiên định và ngẩng cao đầu bước tiếp bạn nhé.

Chúc bé chóng khỏe. Thân gửi.

Hướng Dương.

Mua sữa xuống viện cho con, chồng bực tức nói một tràng cay nghiệt khiến tôi chết sững - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm