Đến thăm mộ con trai, thấy đĩa bánh và bình hoa mới toanh mà tôi giận dữ đến mức hất tung tất cả

Tôi nghiến răng nhìn đĩa bánh và bình hoa trên mộ con trai mình. Chỉ có một chữ "hận".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang trải qua những ngày tháng đau khổ nhất cuộc đời. Con trai 5 tuổi của tôi mới mất được hơn một tháng. Thằng bé từng là nguồn sống của tôi. Khi con phát hiện bệnh vào 2 năm trước, chồng tôi đã bỏ mẹ con tôi đi biệt tăm. Tôi một mình vào ra các bệnh viện, khóc cùng con, cạo tóc với con.

Nhưng rồi con tôi cũng không chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác. Ngày mất con, tôi đau đớn đến mức chỉ muốn chết cùng con. Đám tang con, chồng tôi về. Anh ta dẫn theo một người phụ nữ khác với cái bụng lùm lùm. Cảm giác đó, chắc tôi không cần kể, Hướng Dương cũng hiểu được tôi hận anh ta đến mức nào.

Sau lễ tang, chồng tôi bảo tôi ký đơn ly hôn để anh ta hợp thức hóa đến với người đàn bà kia. Tôi khóc như điên như dại nhưng kiên quyết không ký đơn. Để xem anh ta đến với nhân tình bằng cách nào?

Mỗi chiều tôi đều ra mộ con. Chỉ có ở mộ con, tôi mới thật sự bình tâm. Nhưng chiều hôm qua, tôi thấy trên mộ con có bình hoa và đĩa bánh mới toanh. Tôi nghiến răng nhìn rồi giận dữ hất tung tất cả. Bởi tôi biết chắc chắn người mới ở đây là chồng và có thể có người đàn bà kia nữa. Hướng Dương ơi, tôi uất ức, đau khổ quá. Phải làm sao để vượt qua giai đoạn khó khăn này đây? Họ vẫn cố tìm cách để ép tôi ly hôn nhưng tôi không muốn cho họ được toại nguyện. (phuongnghi...@gmail.com)

Đến thăm mộ con trai, thấy đĩa bánh và bình hoa mới toanh mà tôi giận dữ đến mức hất tung tất cả - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương xin được chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình. Mất con là nỗi đau đớn quá lớn nhưng Hướng Dương mong bạn hãy đối diện để vượt qua nỗi đau này. Thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất để bạn nguôi ngoai. Dù con không còn nữa nhưng con mãi sống trong trái tim của một người mẹ tuyệt vời.

Về chuyện gia đình, bạn nên thấu đáo, bình tĩnh hơn để nhìn nhận và quyết định. Chồng bạn đã bỏ rơi mẹ con bạn lúc nguy nan nhất. Một người đàn ông như thế không xứng đáng để bạn phải khóc, phải hận. Bạn càng hận họ chỉ càng khiến bản thân đau khổ, tuyệt vọng hơn. Tha thứ không phải là lãng quên hay bỏ qua mà để cuộc sống và tâm hồn mình được bình yên. Bạn chấp niệm càng sâu, cuộc sống càng u tối và mệt mỏi.

Bạn hãy tin rằng mình xứng đáng được ở bên cạnh một người đàn ông tốt hơn, có trách nhiệm và trân trọng bạn hơn. Người nào không xứng đáng thì không nên tiếp tục cố chấp thêm nữa.

Mong bạn an nhiên, bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm