BÀI GỐC Đúng kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chị dâu đã gây ra chuyện tày đình khiến gia đình anh trai tôi lao đao tan nát

Đúng kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chị dâu đã gây ra chuyện tày đình khiến gia đình anh trai tôi lao đao tan nát

Anh trai và chị dâu bỏ đi rồi, khiến khách khứa không còn tâm trạng nào ngồi ăn nữa, đành để bụng đói ra về.

1 Chia sẻ

Đến mời người yêu cũ dự đám cưới nhưng lại bị cười cợt mỉa mai, tôi bình thản kể một chuyện khiến anh ta sửng sốt rồi vội vã đến bệnh viện ngay

Tôi cũng chẳng muốn giấu giếm chuyện mình có thai nữa nên nói ngay cho người yêu cũ biết. Anh ta nghe xong thì tái mặt, hốt hoảng đến bệnh viện ngay.

3 năm trước, tôi từng yêu một người đàn ông nhưng rồi nhanh chóng chia tay. Lý do là anh ta muốn tôi có bầu trước mới cưới vì sợ cưới phải "gà mái không biết đẻ". Hồi đó tôi cũng vì quá yêu nên đồng ý quan hệ trước hôn nhân với mong muốn có con rồi cưới, ổn định cuộc sống. Nhưng chúng tôi "thả" mãi gần cả năm mà tôi vẫn không có. Anh ta quay sang trách móc, rồi nghi ngờ này nọ và kiên quyết chia tay để tìm người khác "biết đẻ". Tôi sợ hãi, đau đớn van xin anh ta nghĩ lại. Nhưng rồi sự lạnh lùng của anh ta khiến tôi bị tổn thương lòng tự trọng và đồng ý buông tay.

Hai năm sau, tôi gặp và yêu chồng hiện tại. Nghe đâu người yêu cũ cũng lấy vợ sau khi chia tay tôi. Điều quan trọng là vợ anh ta có bầu trước, đúng như ý muốn của anh ta trước đây. Biết điều đó, tôi chỉ cười vì chẳng còn hận thù hay nghĩ ngợi gì nữa.

Hiện tại, tôi đang mang thai được 2 tháng và sẽ tổ chức đám cưới vào tháng sau. Hôm qua, tôi đến gặp người yêu cũ để mời đám cưới. Trước đây anh ta cũng mời tôi đến dự đám cưới của anh ta nhưng tôi chỉ gửi tiền mừng chứ không đi. Giờ tôi mời lại, xem như có qua có lại mới toại lòng nhau.

Đến mời người yêu cũ dự đám cưới nhưng lại bị cười cợt mỉa mai, tôi bình thản kể một chuyện khiến anh ta sửng sốt rồi vội vã đến bệnh viện ngay - Ảnh 1.

Tôi cười, bình thản đưa anh ta xem tờ giấy siêu âm thai rồi nói rằng mình đang mang thai tháng thứ 2. (Ảnh minh họa)

Thiệp vừa nhận, người yêu cũ đã cười cợt, mỉa mai tôi là gà không biết đẻ mà cũng có người rước. Anh ta cho rằng chồng tôi dại quá, lấy vợ cũng không "thử" trước. Tôi cười, bình thản đưa anh ta xem tờ giấy siêu âm thai rồi nói rằng mình đang mang thai tháng thứ 2. Điều này chứng tỏ người có vấn đề là anh ta chứ không phải tôi.

Vừa nghe thế, mặt người yêu cũ tái hẳn lại. Anh ta cầm tờ giấy siêu âm xem đi xem lại thật kĩ rồi vội vã đứng dậy. Tôi hỏi thì anh ta nói có việc gấp cần đến bệnh viện nên mong tôi thông cảm. Tôi cười thầm trong bụng. Anh ta nói thế cũng đủ để tôi hiểu. Hai năm nay, tôi đã giữ kín chuyện ấy giúp anh ta rồi. Nghe đồn đứa con anh ta đang nuôi càng lớn càng chẳng giống bố. Nhưng ai nói, anh ta cũng gạt đi, bảo thằng nhỏ giống mẹ. Giờ đối diện với sự thật này, không biết anh ta sẽ suy sụp đến thế nào?

Tôi kể chuyện này cho chồng nghe. Anh trách tôi quá nông nổi và nóng giận. Dù gì chuyện ấy cũng liên quan đến hạnh phúc gia đình cũng như sĩ diện đàn ông, tôi làm thế là hại người yêu cũ không ngóc đầu lên nổi. Ngẫm đi ngẫm lại thì đúng là tôi nóng giận thật. Nhưng tôi không sai phải không mọi người?

(phuongminh...@gmail.com)

Đến mời người yêu cũ dự đám cưới nhưng lại bị cười cợt mỉa mai, tôi bình thản kể một chuyện khiến anh ta sửng sốt rồi vội vã đến bệnh viện ngay - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm