BÀI GỐC Thấy dòng comment khẩu nghiệp từ người yêu cũ của chồng ngay dưới tấm ảnh cưới, tôi cười nhạt hỏi một câu khiến chị ta im lìm

Thấy dòng comment khẩu nghiệp từ người yêu cũ của chồng ngay dưới tấm ảnh cưới, tôi cười nhạt hỏi một câu khiến chị ta im lìm

Tôi không ngờ người yêu cũ của chồng mình lại khẩu nghiệp khủng khiếp thế.

2 Chia sẻ

Đêm trước khi cưới, tôi tìm đến gặp người yêu cũ để ôn lại chuyện xưa, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của anh trong hôn lễ mới khiến tôi choáng váng

Tôi chỉ nói với anh rằng: "Ngày mai em cưới rồi, em sẽ quên anh hoàn toàn. Anh có đến chúc phúc cho em không?". Không ngờ hôm sau anh đến thật.

Chuyện đã xảy ra mấy ngày nhưng tôi vẫn cảm thấy xấu hổ vô cùng. Trước khi đến với chồng, tôi đã từng trải qua một cuộc tình. Đó là người đàn ông mà cả đời này, dù có hạnh phúc đến mấy, tôi cũng không thể quên được.

Khi còn học đại học, tôi quen Nhật, một người bạn học cùng khoá của tôi. Chúng tôi đến với nhau bằng một tình yêu không vụ lợi. Bởi khi ấy Nhật cũng rất nghèo, nếu mục đích là vì tiền, chắc chắn tôi có lựa chọn khác tốt hơn.

shutterstock-1231183972

Không ngờ sau khi ra trường, anh về làm cho cơ quan nước và được điều động về quê. (Ảnh minh họa)

Phải công nhận rằng lúc ấy Nhật đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Anh không muốn tôi đi làm thêm, lại thương bố mẹ tôi ốm yếu nên đã đi làm đêm hôm để kiếm tiền gửi về cho gia đình tôi. Có những lần nhìn thấy tấm lưng đỏ ửng của anh, tôi lại xót xa. Anh đã bốc vác rất nhiều hàng hóa nên mới bị trầy xước và chấn thương như vậy.

Những tưởng chuyện tình cảm của chúng tôi sẽ êm đềm. Không ngờ sau khi ra trường, anh về quê làm theo chủ ý của bố mẹ. Tôi thì muốn bám trụ ở Hà Nội nên đã nói lời chia tay anh. Sau khi chia tay, tôi lao vào làm việc và đã gặp được chồng mình ở chỗ làm.

Chồng tôi là người đàn ông tốt bụng, nhưng ở bên anh, tôi vẫn nhớ người yêu cũ. Lâu nay tôi đã dặn lòng, những ý nghĩ kia sẽ dừng lại ở tưởng tượng và nhớ nhung. Vậy mà khi tôi đang chuẩn bị kết hôn thì biết người yêu cũ đã về việc tại Hà Nội. Bây giờ cuộc sống của anh cũng tốt lắm. 

0187934965

Không kiểm soát được bản thân, tôi đã lao vào anh như một con thiêu thân khi cánh cửa nhà vừa mở. (Ảnh minh họa)

Trước đêm tổ chức đám cưới, tôi có tổ chức bữa tiệc độc thân. Trong cơn say, tôi đã đến nhà anh theo chỉ dẫn của vài người bạn. Biết tôi là người đứng bên ngoài, anh cũng ngạc nhiên lắm. Tôi chỉ nói với anh rằng: "Ngày mai em cưới rồi, em sẽ quên anh hoàn toàn. Anh có đến chúc phúc cho em không?".

Nói xong, tôi chỉ thấy Nhật lạnh lùng đứng đó không đáp lại. Tôi chán nản bỏ về. Hôm cưới, tôi không ngờ Nhật đến dự thật. Tuy nhiên, anh xuất hiện với tư cách là sếp của chồng tôi. Thì ra Nhật là người sếp mới về nhận chức ở công ty chồng tôi được gần một tháng. 

Tôi bất ngờ quá mọi người ạ. Từ khi biết mối quan hệ của chồng và Nhật, tôi sợ anh sẽ buột miệng nói cho chồng tôi biết về chuyện quá khứ hoặc có hành động nào đó tác động xấu tới công việc của chồng tôi. Tôi cũng không có lý do gì để bắt chồng chuyển công tác. Giờ tôi rối trí quá không biết phải làm thế nào, suốt ngày nơm nớp lo sợ chuyện bị vỡ lở mọi người ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm