Cách đây 3 năm em gặp lại người yêu cũ và bọn em vượt quá giới hạn một lần, thật không ngờ em đã mang thai

Hướng Dương, Theo Helino

Hiện tại cuộc sống vợ chồng em rất tẻ nhạt, không nói chuyện với nhau nhưng chồng em lại thương đứa con vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Em đang rất áp lực và không biết phải làm như thế nào với cuộc sống hiện tại của mình nữa. Em kết hôn năm 22 tuổi và em sinh cho chồng em một cô con gái. Cuộc sống hôn nhân của em không được suôn sẻ và hạnh phúc. Em đã từng có ý định ly hôn nhiều lần nhưng không thành.

Cách đây 3 năm em gặp lại người yêu cũ và bọn em vượt quá giới hạn một lần. Thật không ngờ em lại mang thai. Lúc đó em đã biết đứa con này không phải của chồng nhưng em vẫn giữ lại. Hiện tại con đã được hơn một tuổi.

Chồng em và cả người đó cũng không hề biết sự có mặt của đứa con này. Chồng em và em hiện tại sống chung nhà nhưng như 2 người xa lạ, nói ra là cãi nhau, ngủ cũng rất ít, mỗi tháng được một lần. Có khi vài tháng, mà chồng cũng không có nhu cầu quan hệ.

17_120644

Ảnh minh họa.

Hiện tại em thấy rất mệt mỏi và áp lực với cuộc sống như thế này. Em muốn nhanh chóng kết thúc nhưng chồng em lại không chịu. Vì em là người phản bội và có con với người cũ nên em không có lý do gì để tiếp tục. Phần vì em sợ sau này phát hiện ra sẽ không có gì hay ho và tội con cái. Phần vì em không yêu chồng em chỉ thấy tội chồng và vì tình nghĩa. Trước đây em đến với chồng em cũng vì thấy anh giống với người yêu cũ.

Hiện tại cuộc sống vợ chồng rất tẻ nhạt, không nói chuyện với nhau, không có sự chia sẻ trong công việc, tiền bạc ai làm nấy giữ không có cái chung. Nhưng chồng em lại thương đứa con này và không nghi ngờ gì về đứa bé. Về tình cảm của em thì em vẫn còn yêu người cũ, người đó thì đã có vợ con nên em không muốn phá vỡ đi cuộc sống của gia đình người ta. Em phải làm sao với tình trạng hiện tại, nhờ chị tư vấn giúp em với ạ.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Bạn đã phạm phải một loạt những sai lầm nối tiếp. Sai lầm đầu tiên là lấy chồng chỉ vì anh ấy giống người cũ chứ không phải vì yêu. Với một người đàn ông mà nói, đó là một thiệt thòi lớn và cũng là một sự đả kích rất lớn. Thứ hai, bạn đã qua lại và để có con với người yêu cũ. Bạn không bỏ đứa bé là đúng đắn nhưng giữ con lại mà không cho con biết ai mới là cha ruột con thì lại là sai lầm.

Bạn sai thì chính bạn phải sửa. Đã bao giờ bạn tự đặt mình vào chồng và tự hỏi vì sao cuộc hôn nhân lại nguội lạnh thế không? Một phần vì chồng bạn vô tâm. Nhưng phần lớn là vì bạn không yêu chồng và luôn nghĩ về người yêu cũ. Bạn đã để người cũ xen vào cuộc hôn nhân giữa vợ chồng bạn. Vì không yêu nên bạn thờ ơ, lạnh nhạt và luôn muốn kết thúc. Nhưng chồng bạn thì không muốn, chứng tỏ anh ấy có tình cảm với bạn, chỉ là bạn không nhận ra vì quá thương nhớ người cũ mà thôi.

Hướng Dương thấy bây giờ bạn nên sửa sai. Đã sai thì phải sửa và chịu trách nhiệm với mọi lỗi lầm của mình. Bạn hãy nhớ giấy không bọc được lửa, chuyện đứa bé sớm muộn gì chồng bạn cũng biết. Chi bằng bây giờ bạn hãy nói rõ cho anh ấy hay. Nếu anh ấy chấp nhận được, bạn hãy cảm kích và trân trọng tình cảm của anh ấy. Từ đó bồi dưỡng tình yêu của hai người.

Nếu anh ấy không chấp nhận được, bạn sẽ có cơ hội và lý do để kết thúc mọi chuyện. Quan trọng hơn, bạn sẽ không phải sống trong dằn vặt, lo sợ nữa. Con bạn cũng sẽ biết được bố ruột là ai. Hãy nhớ chồng bạn không có trách nhiệm phải nuôi dưỡng, chăm sóc con riêng của bạn khi chính bạn đã phản bội anh ấy.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm