BÀI GỐC Chồng nói một câu tỉnh bơ sau khi làm hỏng chiếc xe tiền tỷ của bạn thân

Chồng nói một câu tỉnh bơ sau khi làm hỏng chiếc xe tiền tỷ của bạn thân

Vì thích oai mà chồng tôi đã mượn chiếc xe ô tô mới mua của bạn để về quê ngoại. Kết quả gây tai nạn làm hỏng cả xe của người ta.

19 Chia sẻ

Để tạo áp lực cho vợ, chồng mang gối qua phòng khách ngủ

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Mới đầu năm mới, vợ chồng tôi đã có cuộc cãi nhau gay gắt.

Trong dịp về quê nội ăn Tết dương lịch, chồng tôi đã dành nguyên một buổi chiều ngồi tiếp chuyện với người anh họ tên Thao. Hai người nói chuyện trong suốt buổi nhậu và rủ nhau ra quán cà phê nói tiếp.

Buổi tối hôm đó, chồng tôi kể công việc làm ăn của anh Thao rất thuận lợi. Hiện anh ấy đang sở hữu 2 xe chở hàng, năm vừa rồi lợi nhuận kiếm được 800 triệu. Lúc mới chạy xe, không có tiền nên mua xe đã qua sử dụng, bây giờ chuyện làm ăn tốt hơn, anh ấy muốn thanh lý 2 chiếc xe đó để mua xe mới cho đỡ tốn chi phí sửa chữa.

Có vài người bạn muốn góp cổ phần mua xe với anh Thao nhưng anh chưa đồng ý với ai. Anh muốn giúp đỡ người trong nhà trước, sau đó mới đến người ngoài. Nếu góp 1 tỷ mua xe thì mỗi tháng anh ấy sẽ trả cho 14 triệu. Anh nói xe hoạt động liên tục nên tháng nào cũng được nhận tiền lợi tức.

Chồng tôi có vẻ ham lắm, muốn góp toàn bộ tiền tiết kiệm trong 9 năm qua với anh Thao. Tôi phản đối ngay lập tức, bởi tôi không hiểu nhiều về chuyện làm ăn của người anh họ. Toàn nghe thấy những lời tâng bốc tán dương của anh ấy.

Bất ngờ bố chồng nói là 4 năm nay, anh Thao làm ăn rất tốt. Nhờ có 2 chiếc xe đó mà anh ấy xây được ngôi nhà to nhất làng. Anh ấy còn tài trợ một nửa tiền để xây lăng của họ tộc. Những ai trong làng cần tiền đến hỏi vay là anh chị ấy luôn sẵn lòng giúp mà không lấy đồng lãi nào.

Nhờ lời nói của bố mà chồng tôi rất quyết tâm làm giàu khiến tôi thật đau đầu. Hôm qua, trở lại thành phố, vừa về đến nhà, chồng đã hối thúc vợ sớm rút tiền gửi ngân hàng để góp vốn với anh Thao. Chồng bảo hiếm khi có cơ hội làm giàu dễ dàng thế này nên sẽ không để mất được.

Dù chồng nói thế nào đi nữa, tôi vẫn không tán thành chuyện mang hết tiền tiết kiệm của gia đình đưa cho người ta nắm giữ mà chẳng có vật gì làm tin. Vợ chồng tôi đã cãi nhau rất gay gắt, không ai chịu nhường ai. Cuối cùng chồng đã mang gối và chăn ra phòng khách ngủ. Còn tôi thì ấm ức cả đêm không thể chợp mắt.

Theo mọi người tôi có nên ủng hộ việc làm của chồng để gia đình được yên ổn không?

Chia sẻ
Đọc thêm