BÀI GỐC Bật khóc vì hiểu lầm món quà chồng tặng trong ngày đầu đi làm

Bật khóc vì hiểu lầm món quà chồng tặng trong ngày đầu đi làm

Nhìn món quà ý nghĩa của chồng mà tôi chỉ biết nói lời cảm ơn anh.

19 Chia sẻ

Chồng nói một câu tỉnh bơ sau khi làm hỏng chiếc xe tiền tỷ của bạn thân

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Vì thích oai mà chồng tôi đã mượn chiếc xe ô tô mới mua của bạn để về quê ngoại. Kết quả gây tai nạn làm hỏng cả xe của người ta.

Anh Tùng với chồng tôi là bạn thân từ thời đại học. Dù cả hai đều có gia đình nhưng tình bạn vẫn thân thiết như ngày trước. Tháng nào hai người cũng phải gặp nhau vài lần ngồi cà phê.

Chồng tôi thường ca ngợi anh Tùng tốt tính và nhiệt tình với bạn bè. Đám cưới anh ấy chồng tôi gửi phong bì 5 triệu, vậy mà ngày chúng tôi cưới Tùng đi 20 triệu. Ngày ấy chồng tôi ngại quá mang tiền đến trả lại nhưng anh ấy không cầm.

Anh Tùng nói chúng tôi mới mua nhà, thiếu trước nợ sau, là bạn thân nên anh ấy có chút ít giúp đỡ, đáng gì mà trả lại. Chồng tôi luôn thấy bản thân may mắn mới có được người bạn tốt tính và giàu có như anh Tùng.

2 tuần trước, biết anh Tùng có xe mới, chồng tôi đã mượn để chở vợ con về quê ngoại chơi. Lúc đó, tôi rất tức giận và khuyên chồng mang trả người ta. Chiếc xe là tài sản lớn, đi đứng không cẩn thận gây tai nạn thì lấy tiền đâu mà trả nợ, khi nào có tiền mua được rồi dùng, không mượn gì hết.

Nhưng chồng tôi thích hãnh diện với nhà ngoại nên khẳng định lái xe rất giỏi và sẽ không việc gì. Ngồi xe chồng mượn người ta, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy lo nhiều hơn.

Đến lúc mang xe đi trả bạn, chồng tôi đã gây ra tai nạn, hậu quả xe bị bẹp đầu và anh phải nhập viện. Tháng nào chúng tôi cũng phải dành ra một nửa lương để trả tiền mua nhà, đến lúc chồng xảy ra chuyện, trong nhà chỉ còn vẻn vẹn hơn 10 triệu. Tôi đã gọi điện vay tiền khắp nơi để cứu chồng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của chúng tôi, anh Tùng đã chi toàn bộ viện phí cho chồng tôi. Điều tôi áy náy nhất đó là chồng tôi đã làm hỏng chiếc xe tiền tỷ của anh Tùng. Anh ấy không nói ra số tiền sửa xe hết bao nhiêu mà chỉ bảo tôi tập trung lo chăm sóc chồng tốt, những việc khác không phải nghĩ ngợi gì hết.

Tôi bàn với chồng nên xoay tiền trả cho anh Tùng cho bớt ngại với vợ chồng anh ấy. Thế nhưng chồng tôi nói là bạn bè tốt giúp đỡ nhau lúc khó khăn, với lại nhà anh Tùng nhiều tiền chúng tôi có trả chắc gì anh ấy đã lấy. Theo mọi người tôi phải làm sao cho hợp lý đây? Cư xử như chồng tôi thì rồi sẽ mất luôn cả người bạn tốt này thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm