Để không thua kém đồng nghiệp, hội chị em "não cá vàng" cần trang bị 3 thứ “nhỏ mà có võ” này để quản lý công việc tối ưu nhất có thể

Để làm việc một cách thông minh, hiệu quả và tối ưu năng suất chắc chắn phải cần những món đồ này!

Thói quen làm việc không có trước sau, dễ bị cảm xúc chi phối sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp về lâu về dài của chị em công sở. Dưới đây là những vật bất ly thân ngoài son phấn mà chúng ta nhất định phải đầu tư để công việc trở nên dễ thở hơn:

1. Lịch làm việc

Muốn kế hoạch không chỉ là những điều ước viển vông, chị em cần trang bị loạt vật dụng “nhỏ mà có võ” sau để quản lý công việc một cách tối ưu nhất! - Ảnh 1.

Cuốn lịch làm việc là vật dụng cần thiết mà chị em nên sắm ngay cho mình một món. Nhờ nó bạn sẽ giảm được đáng kể những trường hợp quên việc, nhớ nhầm lịch họp, trễ hẹn deadline… Nhất là với những ai hay mắc phải hội chứng “Em tưởng” thì nhất định đây là một món đồ phải có trên bàn làm việc.

Chị em có thể tham khảo các loại lịch làm việc với nhiều mức giá khác nhau trên Shopee, Lazada hoặc Tiki.

2. Sổ kế hoạch

Muốn kế hoạch không chỉ là những điều ước viển vông, chị em cần trang bị loạt vật dụng “nhỏ mà có võ” sau để quản lý công việc một cách tối ưu nhất! - Ảnh 2.

Sổ planner (sổ kế hoạch) là công cụ quan trọng và thiết yếu để quản lí thời gian, sắp xếp công việc sao cho hiệu quả và hợp lý. Chị em nên ghi hết ra những kế hoạch từ bé đến lớn vào sổ: Việc cần hoàn thành trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm, các deadline gấp gáp... từ đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát cuộc sống của mình và biết bản thân phải làm gì để đạt được chúng.

Tham khảo các loại sổ planner, sổ tay nói chung tại Tiki, Fahasa hoặc Sendo.

3. Giấy nhớ, ứng dụng nhắc việc trên smartphone

Muốn kế hoạch không chỉ là những điều ước viển vông, chị em cần trang bị loạt vật dụng “nhỏ mà có võ” sau để quản lý công việc một cách tối ưu nhất! - Ảnh 3.

Những khi bạn quá bận rộn, quên mất việc phải giở sổ ra để kiểm tra công việc thì đây là lúc để giấy nhớ hay các app nhắc việc thông minh phát huy tác dụng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến mà chị em nên tải về - đúng giờ là nhận được thông báo ngay, khỏi lo quên việc rồi bị sếp mắng nữa nhé!

- Any.do (link tải về: iOS/Android)

- Microsoft to do (link tải về: iOS/Android)

- Google keep (link tải về: iOS/Android)

Muốn kế hoạch không chỉ là những điều ước viển vông, chị em cần trang bị loạt vật dụng “nhỏ mà có võ” sau để quản lý công việc một cách tối ưu nhất! - Ảnh 4.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm