Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao, cuối năm có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau

Không có sức khỏe thì hoài bão nào cũng đổ sông đổ bể mà thôi, chị em nhé!

“Nếu chỉ có một lời khuyên về sức khỏe cho những người ở độ tuổi 20-30, thì đấy là gì?” - Đó là câu hỏi mà New York Times đã đặt ra cho một số chuyên gia về dinh dưỡng, béo phì, tim mạch ở Bộ Y tế Mỹ.

Trong khi hầu hết những người trẻ chẳng mấy khi lo lắng, bận tâm về sức khỏe của họ mà bán mình cho công việc, thì nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới lại chỉ ra rằng lối sống của chúng ta trong 1/3 quãng thời gian đầu đời quyết định hầu hết bệnh tật ta mắc phải khi già đi. Dưới đây là những lời khuyên mà các bác sĩ của Bộ Y tế Mỹ khuyên người trẻ nên tuân theo:

1. Thường xuyên theo dõi cân nặng

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 1.

Mang theo số cân dư thừa trong thời gian dài là điều vô cùng nguy hiểm, cân nặng thường có xu hướng tăng lên bắt đầu từ những năm 20 tuổi chị em nhé.

Nếu bạn chịu khó để tâm đến cân nặng của mình bằng cách tự kiểm tra thường xuyên, bạn sẽ kiểm soát được nó trước khi mốc kim nhích quá nhiều sang phải.

2. Tự nấu ăn

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 2.

Học nấu ăn vừa giúp bạn tiết kiệm tiền lại vừa giúp bạn ăn uống lành mạnh. Hãy cố gắng xây dựng cho bản thân một thực đơn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, đồ ăn bên ngoài bây giờ khó mà đảm bảo vệ sinh lắm!

3. Cắt giảm đường

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 3.

Lượng đường cao quá mức trong máu sẽ gây ra các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch.

Hãy hạn chế hấp thụ đường bằng cách ít uống nước ngọt, sử dụng ngũ cốc ăn sáng chứa đường hay bỏ nhiều đường trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

4. Tích cực vận động

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 4.

Dân công sở nhất định phải bổ sung thêm các hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày sau 8 tiếng ngồi lì trên văn phòng.

Dù bận đến đâu cũng hãy cố dành 20 đến 30 phút thể dục mỗi ngày, đạp xe hoặc đi bộ vào sáng sớm là một ý tưởng không tồi!

5. Ăn nhiều rau xanh

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 5.

Hạn chế thịt đỏ, nhiều đậu và rau xanh chính là bí quyết để trẻ lâu như phụ nữ Nhật.

Thỉnh thoảng, bạn vẫn có thể cho phép mình xả hơi bằng "nhóm đồ ăn tội lỗi" như snack, gà rán, pizza... Chỉ cần không ăn quá nhiều và tập thể dục đều đặn thì lâu lâu "chiều hư" bản thân một chút cũng không vấn đề gì.

6. Kiểm soát khẩu phần ăn

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 6.

Bạn cũng nên rèn luyện thói quen ước lượng chất đạm, chất béo, tinh bột mà mình tiêu thụ hàng ngày. Cả ngày chỉ ăn toàn chất bột mà chẳng có tí chất xơ nào từ rau xanh là không ổn chút nào đâu nhé!

7. Làm công việc mình yêu thích

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 7.

Những người không hạnh phúc trong công việc có khả năng cao bị mắc bệnh trầm cảm khi liên tục trong tình trạng căng thẳng cũng như gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Bù lại, những người được thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê đích thực sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống và có động lực để tiến về tương lai.

Chuyên gia sức khỏe hàng đầu cảnh báo: Số lượng người trẻ lao lực vì công việc đang tăng cao! Dân công sở có bận cỡ nào cũng nên duy trì 7 thói quen lành mạnh sau.  - Ảnh 8.

(Tham khảo NYT)

Chia sẻ
Đọc thêm