"Bao trọn gói" cả nhà chồng mà vì cái bánh kem sinh nhật, tôi bị chị chồng quy tội độc ác, mẹ chồng mắng mỏ

My Hanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn cháu chồng đưa tay phá bánh sinh nhật của con mà tôi bất ngờ. Càng sửng sốt hơn khi chính chị chồng tôi cũng đang đứng ngay cạnh.

Hôm qua là ngày sinh nhật 2 tuổi của con trai tôi. Nhưng hôm qua cũng là ngày tôi tuyên bố không trở về nhà chồng nữa. Họ đối xử với tôi chẳng khác gì người dưng nước lã và đầy cay nghiệt.

Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng. Hàng tháng, tôi bỏ tiền lo toàn bộ sinh hoạt trong nhà, kể cả tiền điện nước hay tiền ăn cho cả gia đình. Chồng tôi cũng đi làm nhưng lương thấp, chỉ đủ chi tiêu cá nhân hoặc mua cho con vài hộp sữa. Cũng may tôi có công việc ổn định, lại năng động tìm kiếm việc làm thêm mới đủ khả năng "bao trọn gói" cả nhà chồng.

Thế nhưng bố mẹ chồng lại chưa từng xem tôi là con ruột. Đi đâu bà cũng chỉ khoe con gái. Chị chồng tôi cuối tuần đều dẫn con về chơi, ăn uống cả ngày nhưng chưa từng đưa tôi một đồng tiền ăn. Không những thế, chị ấy còn đòi hỏi phải ăn ngon, phải có người phục vụ, nấu nướng, dọn rửa. Thỉnh thoảng chị ấy mua cho mẹ chồng tôi cái áo hay đôi dép, thế là mẹ chồng tôi đem những thứ ấy đi khoe khắp làng khắp xóm. Nói chung, bà chưa từng nhìn thấy cái khổ của tôi.

Hôm qua, tôi bỏ tiền làm sinh nhật cho con trai. Chị chồng cũng hào hứng lắm, mua tặng cháu một cái bánh kem khá to. Tôi còn vui mừng vì thấy chị ấy cũng biết nghĩ, biết thương cháu hơn trước.

"Bao trọn gói" cả nhà chồng mà vì cái bánh kem sinh nhật, tôi bị chị chồng tru tréo, mẹ chồng mắng mỏ - Ảnh 1.

Hôm nay, chồng sang bắt tôi về xin lỗi chị chồng và nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Không ngờ lúc ăn tiệc, chị chồng lại viện cớ đã mua bánh kem cho cháu nên chẳng cho cháu thêm một đồng nào. Trong khi đó, nhà chị có tới 4 miệng ăn, ngồi 4 ghế nhưng cái bánh kem chưa tới 300 nghìn. Tôi tức lắm nhưng vì là ngày vui của con nên ráng nín nhịn.

Đang ăn uống thì tôi giật mình khi thấy con gái chị chồng đã hơn 7 tuổi đưa tay nghịch bánh kem của con trai mình. Ban đầu con bé dùng 2 ngón tay quệt bánh, sau đó cho cả bàn tay ấn vào giữa. Trong khi đó, chị chồng lại đứng ngay cạnh bên nhưng không hề can ngăn con mình. Giận quá, tôi đi thẳng vào, nắm lấy tay con bé đánh nhẹ 2 cái để răn đe.

Và ngay lập tức, chị chồng tru tréo lên rằng tôi là đồ độc ác, đánh cháu bầm cả tay chỉ vì cái bánh kem. Bố mẹ chồng chưa hỏi chuyện gì cũng lao vào mắng tôi. Họ nói rằng cháu còn nhỏ, chưa hiểu chuyện, tôi lớn sao lại tính toán với một đứa bé. Rồi chị chồng đem luôn cái bánh kem vứt vào sọt rác, tuyên bố nhà này chỉ chứa cháu chứ không chứa loại con dâu hỗn hào như tôi.

Điên quá không chịu nổi, tôi bế con, gọi taxi đi luôn trước sự kinh ngạc của họ. Hôm nay, chồng sang bắt tôi về xin lỗi chị chồng và nhà chồng. Tôi không đồng ý thì anh dọa sẽ ly hôn. Theo mọi người, tôi nên quyết định như thế nào trong chuyện này đây?

(ngoctuphu...@gmail.com)

"Bao trọn gói" cả nhà chồng mà vì cái bánh kem sinh nhật, tôi bị chị chồng tru tréo, mẹ chồng mắng mỏ - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm