Đề cương ôn tập được đính kèm cả đáp án, nhưng chỉ với 1 câu nói bá đạo của cô giáo không học sinh nào dám ngó

Tưởng đề cương ôn tập có sẵn đáp án thì sẽ gian lận được ít nhiều, nhưng học sinh sợ xanh mặt vì lời dọa của cô giáo.

Thời học sinh không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền nhưng các em cũng không tránh khỏi áp lực điểm số, mối quan hệ bạn bè, thầy cô... Đặc biệt là mỗi khi kỳ thi tới gần, học sinh lại stress vì bài vở ngập đầu, những tập đề cương ôn tập ngổn ngang...

Mới đây, một bộ đề ôn thi học kỳ được đăng tải trong group học đường đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Chẳng phải vì mức độ khó/dễ mà đơn giản vì một lời nhắn cực bá đạo của cô. 

Đề cương ôn tập được đính kèm cả đáp án, nhưng chỉ với 1 câu nói của cô không học sinh nào dám ngó - Ảnh 1.

Lời nhắn nhủ bá đạo của cô giáo khiến học sinh không dám dòm đáp án trước.

Cụ thể, dường như đây là tập đề cương ôn tập học kỳ 1 môn Sinh. Cô giáo cẩn thận đưa ra đáp án để các em học sinh có thể so sánh sau khi làm xong. Tưởng đâu có sẵn kết quả, những cô cậu nào lười biếng sẽ copy đôi chút đáp án. 

Nhưng không, cô giáo không quên dọa 1 câu khiến ai nấy xanh mặt: "Chưa làm đã dòm đáp án là điểm thấp chắc luôn, ha ha ha".

Đọc tới dòng này của cô giáo dạy Sinh chắc chắn chẳng học sinh nào dám ngó xuống rồi! Vì một mùa thi trót lọt, đành cố gắng lúc ôn tập, tự làm rồi so sánh sau thôi.

Đề cương ôn tập được đính kèm cả đáp án, nhưng chỉ với 1 câu nói bá đạo của cô giáo không học sinh nào dám ngó - Ảnh 2.

Mùa thi cử sắp tới nên các em học sinh lại bù đầu trong bài vở (Ảnh minh họa).

Sau khi đăng tải, hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Đặc biệt, một số cho rằng cô đang cố giúp các em cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nhìn vào đề cương môn Sinh:

- Cô cute ghê.

- Chắc cô ghi vậy cốt là cho các em khỏi áp lực khi nhìn đề cương thôi. 

- Cô cho đề như thế này ai cũng tò mò xem trước ý.

- Cô đáng yêu.

Thời điểm này sắp bước vào giai đoạn kết thúc học kỳ 1, vì thế các em học sinh có phần mệt mỏi. Thầy cô thì không thể học hộ, nhưng 1 vài lời nhắn "xì tin, xì khói" như thế trong đề cương cũng có thể giúp các em bớt áp lực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm