Đọc đề kiểm tra Sinh, học trò vừa làm bài vừa run cầm cập vì câu nhắc nhở bâng quơ mà đầy hiểm nguy của cô giáo

Cách động viên làm bài tốt của cô giáo khiến học sinh vừa phì cười vừa run cầm cập.

Mọi thầy cô khi đứng trên bục giảng đều có một mong ước cháy bỏng: Học sinh của mình ngoan ngoãn học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

Tuy thường ngày có thể mắng mỏ, trách phạt nhưng mục đích của thầy cô chung quy lại cũng chỉ muốn tốt cho học sinh. Điểm 9, 10 của các em chính là món quà lớn nhất mà thầy cô nhận được.

Mới đây, một cô giáo dạy môn Sinh tại trường THPT Hai Bà Trưng, Buôn Hồ, Đắk Lắk đã gây sốt mạng xã hội vì có cách động viên học trò làm bài thi tốt cực kỳ đáng yêu.

Vẫn là đề kiểm tra bình thường với những kiến thức cơ bản nhưng ở mỗi câu hỏi, cô giáo lại đề thêm một câu nhắc nhở đầy "nhẹ nhàng":

"Dạng này không làm được thì không có cô trò gì nữa hết".

"Dạng này nữa, không làm được thì chấm dứt tình cảm cô trò".

"Dễ như ăn kẹo".

Đọc đề kiểm tra Sinh, học trò vừa làm bài vừa run cầm cập vì câu nhắc nhở bâng quơ mà đầy hiểm nguy của cô giáo - Ảnh 2.

Lời nhắc nhở "nhẹ nhàng" của cô giáo.

Không ít học sinh xem đề xong đã phì cười vì sự hài hước của cô, đồng thời hơi "lạnh gáy" vì nếu làm bài không tốt thì "tình nghĩa cô trò khó có bền lâu".

Chỉ sau ít giờ đăng tải lên mạng xã hội, "tâm thư" của cô giáo đã nhận về hơn 7,8 nghìn lượt like, 216 bình luận và 153 lượt chia sẻ. Nhiều người sau khi xem ảnh đã bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời cắp sách đến trường:

"Cô giáo hồi trước của mình cũng vậy. Hay quát mắng nhưng thật ra thương học sinh lắm. Lúc chúng mình tốt nghiệp, cô khóc sướt mướt".

"Cố mà học thật tốt nhé các em. Thầy cô khó tính ngoài miệng thôi chứ thật ra quan tâm học sinh lắm".

Đọc đề kiểm tra Sinh, học trò vừa làm bài vừa run cầm cập vì câu nhắc nhở bâng quơ mà đầy hiểm nguy của cô giáo - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, không ít người để lại những bình luận hài hước:

"Đề dễ thế này mà còn không làm được thì cô từ mặt là đúng".

"Mấy bạn học kém vừa làm bài vừa run lập cập ấy nhỉ? Tình nghĩa cô trò khó có bền lâu".

Không biết kết quả kiểm tra của lớp có vì lời nhắc nhở của cô mà tốt hơn không. Nhưng dù thế nào thì các bạn học sinh hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ nhé, vừa tốt cho bản thân vừa khiến thầy cô vui vẻ, tự hào.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm