10 năm hy sinh cho chồng, món quà mà em nhận được là "chiếc sừng dài cả tấc" kèm lời nhiếc móc thậm tệ được thốt ra từ chính miệng anh

Em đã ở bên anh suốt quãng thời gian khó khăn. Những tưởng anh sẽ hết lòng với em. Nào ngờ điều mà em nhận được lại vô cùng cay đắng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương.

Vợ chồng em quen nhau đến nay là tròn 10 năm. Chúng em gian khó cùng nhau suốt quãng thời gian sinh viên, cùng nhau xây dựng gia đình. Cuộc sống cứ giản dị như thế, em sinh cho anh 1 bé trai thông minh lanh lợi.

Con được 15 tháng em bỗng bị rối loạn sắc tố da khiến mặt và cổ trở nên đen sạm. Chồng đưa em đi chạy chữa khắp nơi nhưng không có kết quả. Nhiều khi bước ra từ nhà tắm em thấy chồng ngây người nhìn rồi quay đi. Em biết mình không còn đủ hấp dẫn trong mắt anh nữa, rồi những lần gần nhau anh đều rất hời hợt.

Biến cố bắt đầu khi mẹ chồng chuyển về sống cùng vợ chồng em. Em và mẹ không hòa hợp. Còn chồng em thì mỗi lần về chứng kiến cảnh mẹ chồng nàng dâu, anh lại tìm cách lẩn trốn.

Lần gần đây nhất là 2 tháng anh không về và chuyện gì đến đã đến. Em phát hiện anh có người khác bên ngoài, và đây không phải chuyện bóc bánh trả tiền. Anh không xin lỗi mà nói chính em là nguyên nhân đẩy anh đến chuyện này. Chồng em bảo nếu khi xảy ra xích mích giữa em và mẹ, em chịu nhịn rồi kể với anh thì mọi chuyện đã khác.

10 năm hy sinh cho chồng, thứ mà em nhận được là chiếc sừng dài cả tấc kèm lời nhiếc móc thậm tệ được thốt ra từ chính miệng anh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Em im lặng, em nghĩ anh nói đúng và em cố gắng sửa sai. Đêm hôm ấy người kia gọi điện cho anh và em nghe máy. Cô ấy hỏi hôn nay anh ngủ ở đâu? Nghe câu đó mọi thứ đối với em như sụp đổ hoàn toàn. Anh vẫn qua lại và mối quan hệ của họ đã quá thân thiết.

Em hận khi nghĩ đến người đàn ông 10 năm gắn bó. Em muốn con em có một gia đình hoàn chỉnh và em biết anh cũng muốn như vậy. Bây giờ chỉ cần em tha thứ thì cuộc sống sẽ lại như cũ. Nhưng em sợ anh vẫn tính nào tật ấy. Và những lần sau sẽ còn ngang nhiên, thoải mái hơn vì anh biết em không dám bỏ anh. Em phải làm thế nào đây chị? (Xin giấu tên)

10 năm hy sinh cho chồng, thứ mà em nhận được là chiếc sừng dài cả tấc kèm lời nhiếc móc thậm tệ được thốt ra từ chính miệng anh - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn!

Hướng Dương hiểu, trong lúc này, bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn giữa việc dừng lại hay đi tiếp. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ một cách cẩn thận và thấu đáo. 10 năm là một chặng đường dài, trong 10 năm ấy, chồng bạn đối xử với bạn như thế nào? Như bạn nói, trước đây cuộc sống chưa xảy ra biến cố, vợ chồng bạn vẫn luôn hạnh phúc. Nhưng bạn ạ, chỉ khi chúng ta đối mặt với khó khăn mới có thể đo được tấm chân tình.

Có thể bạn đã cư xử sai với mẹ chồng, và chồng bạn không ủng hộ điều đó. Tuy nhiên chồng bạn không thể lấy đó làm lý do để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Bạn cũng nên nói rõ quan điểm cho chồng biết. Rằng bạn chấp nhận cho cuộc hôn nhân của mình một thời gian để cả hai cùng hoàn thiện chứ không phải bạn là người sai hoàn toàn.

Mặt khác, bạn cũng không nên quá yếu đuối trước mặt chồng. Con bạn cần một người mẹ mạnh mẽ, bản thân bạn cũng vậy. Con cần một gia đình trọn vẹn nhưng bố của con cũng phải xứng đáng. Vì thế, hãy bao dung, cho chồng bạn một cơ hội để anh ta sửa đổi. Nếu chồng bạn vẫn tiếp tục khiến bạn đau khổ, Hướng Dương khuyên bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về cuộc hôn nhân của mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm