BÀI GỐC Mẹ chồng chăm như trứng mỏng, nàng dâu vẫn ôm con bỏ về ngoại ngay giữa lễ đầy tháng chỉ vì một món ăn

Mẹ chồng chăm như trứng mỏng, nàng dâu vẫn ôm con bỏ về ngoại ngay giữa lễ đầy tháng chỉ vì một món ăn

Khi đang bày biện bát đũa và mâm cỗ thì tôi phát hiện ra món ăn mình đã phản đối kịch liệt nên đã hét toáng lên.

2 Chia sẻ

Đầy tháng, chồng tặng con cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, tôi mừng rơi nước mắt nhưng em gái tôi lại phản ứng dữ dội

Thu Trang, Theo Helino
Chia sẻ

Cuốn sổ tiết kiệm chồng tặng cho con khiến tình cảm của tôi dành cho anh vơi cạn đi phần nào.

Thu nhập mỗi tháng của chồng tôi khoảng 20 triệu đồng, còn tiền lương của tôi chỉ đủ để nuôi bản thân mình. Biết tính chồng cẩn thận và khéo léo trong việc chi tiêu nên tôi không giành quyền quản lý tiền của anh ấy.

Vậy là hàng tháng chồng đưa cho tôi 10 triệu đồng để chi tiêu mọi việc trong gia đình. Số tiền còn lại anh nói là sẽ tạo một sự bất ngờ cho vợ khi con đầy tháng. Tin và yêu chồng tuyệt đối nên mỗi việc làm của chồng tôi đều cho rằng anh làm vì gia đình.

Sau 3 năm lấy nhau, sự mong mỏi chờ đợi đứa con đầu lòng đã được toại nguyện. Cả gia đình nội ngoại vui mừng khôn siết ai cũng thở phào nhẹ nhõm khi được mẹ tròn con vuông.

Để chúc mừng thành viên mới của gia đình, ngày đầy tháng con vợ chồng tôi mời anh em bạn bè đến tham dự. Con trai được mọi người tặng quà rất nhiều với những đồ chơi quần áo mùa đông và cả sữa nữa.

Đầy tháng, chồng tặng con cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, tôi mừng rơi nước mắt nhưng em gái tôi lại phản ứng dữ dội - Ảnh 1.

Ai cũng thở phào nhẹ nhõm khi được mẹ tròn con vuông. (Ảnh minh họa)

Nhưng món quà đáng chú ý nhất đó là của chồng tôi tặng con. Anh cầm một cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng đưa cho tôi rồi bảo: "Đầy tháng của con, bố không có gì ngoài cuốn sổ tiết kiệm tặng hai mẹ con, chúc hai mẹ con khỏe mạnh".

Chưa bao giờ tôi được cầm cuốn sổ tiết kiệm giá trị lớn đến vậy. Rưng rưng nước mắt chưa biết nói gì trước hành động quan tâm của chồng dành cho hai mẹ con thì em gái cầm lấy cuốn sổ trên tay tôi đọc một chút rồi ném xuống giường, giận dữ bỏ về trước sự ngạc nhiên của mọi người.

Thấy thái độ không bình thường của em gái vợ, chồng tôi vội chạy theo để hỏi nguyên nhân. Sợ em gái và anh rể có gì uẩn khúc nên tôi đưa con cho bà nội bế rồi chạy ra xem hai anh em có chuyện gì.

Em gái tôi nói gay gắt: "Chị em mang nặng đẻ đau, tưởng như không vượt cạn được, vậy mà anh chẳng màng đến sức khỏe tính mạng chị ấy. Ngày đầy tháng con, anh lại để con trai đứng tên trong sổ tiết kiệm, mà người giám hộ thì lại là anh chứ không phải chị gái em. Điều đó chứng tỏ anh chỉ coi chị em là cái máy đẻ thôi. Chắc anh tính đường lùi, sợ chị của em mang tiền cho nhân tình hay phung phí nên để con trai đứng tên sổ tiết kiệm cho chắc ăn chứ gì?".

Đầy tháng, chồng tặng con cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, tôi mừng rơi nước mắt nhưng em gái tôi lại phản ứng dữ dội - Ảnh 2.

Vợ chồng chẳng có khoản tiền dư giả nào. (Ảnh minh họa)

Trước sự phản ứng dữ dội thẳng thắn của em gái khiến đầu óc tôi được mở mang hơn. Cách suy nghĩ hơi ích kỷ hẹp hòi của em gái dường như đã đánh trúng tim đen của chồng nên dù anh ấy có chống chế đi nữa cũng không thể bào chữa cho tính toán nhỏ nhen của chồng.

Nếu như vợ chồng tôi dư giả thì lập cho con sổ tiết kiệm cũng không sao đằng này nhà thì đang đi thuê.

Sau hôm đó chồng chỉ trích em gái tôi rất nặng nề và thề sẽ không gặp mặt em vợ nếu nó không đến xin lỗi vì làm mất mặt anh rể trong ngày đầy tháng con. Còn về cuốn sổ chồng vẫn để con đứng tên và anh ấy là người giám hộ, anh ấy cũng giữ luôn không đưa cho tôi cầm nữa.

Mấy hôm nay vợ chồng tôi vẫn đang rất căng thẳng, tình yêu dành cho chồng cũng vơi đi phần nào. Thực ra quyển sổ đứng tên tôi cũng được tên con cũng xong nhưng trong hoàn cảnh gia đình tôi đang khó khăn thì cách làm của chồng chứng tỏ anh ấy chưa tin tưởng và yêu vợ thật lòng. Trong suy nghĩ của tôi bây giờ thấy chồng chỉ là người đàn ông nhỏ nhen tính toán. Mọi người ơi tôi phải làm gì để lấy lại hạnh phúc trong gia đình mình đây.

Chia sẻ
Đọc thêm