Dậy sóng vì màn bình chọn gây tổn thương thí sinh của Sing my song

Màn bình chọn trực tiếp của 31 vị giám khảo khách mời ở "Sing my song" đã bị nhiều khán giả chỉ trích là tàn nhẫn và gây tổn thương cho thí sinh.

Đêm Chung kết Bài hát hay nhấtSing my song đã lên sóng vào tối 22/1 chức Quán quân được trao cho cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát – Cao Bá Hưng. Ở phần công bố kết quả cuối cùng, khán giả màn ảnh nhỏ được chứng kiến phần bình chọn trực tiếp từ 31 vị giám khảo khách mời là những nhạc sĩ, ca sĩ, phóng viên mảng văn hóa – giải trí. Tuy nhiên, thay vì bình chọn bằng cách cho điểm đồng loạt, Sing my song lại để từng vị giám khảo khách mời lên sân khấu cho điểm.

Dậy sóng vì màn bình chọn gây tổn thương thí sinh của Sing my song - Ảnh 1.

Cao Bá Hưng giành chiến thắng ở "Sing my song" mùa đầu tiên

Cao Bá Hưng và Trương Thảo Nhi đứng ở 2 góc sân khấu, nếu bình chọn cho thí sinh nào thì giám khảo tiến về màn hình của thí sinh đó và nhấn nút. MC Nguyên Khang là người đứng giữa, đọc số điểm bình chọn và gọi tên từng vị giám khảo khách mời lên sân khấu. Nhiều khán giả cho rằng phần bình chọn này là một cách làm tổn thương thí sinh tàn nhẫn. Với 10 lá phiếu đầu tiên, hầu hết đều là dành cho Cao Bá Hưng. Một số vị giám khảo khách mời trước khi tiến về phía bảng điểm của Bá Hưng còn chạy đến nơi Thảo Nhi đang đứng để bắt tay và ôm động viên. Chứng kiến cảnh Thảo Nhi bị hắt hủi, quay lưng, nhiều khán giả đã không kiềm được sự bực tức.

Dậy sóng vì màn bình chọn gây tổn thương thí sinh của Sing my song - Ảnh 2.

Thảo Nhi và Bá Hưng trong giây phút chuẩn bị đón nhận kết quả bình chọn

Bên cạnh đó, số phiếu Thảo Nhi và Bá Hưng nhận được cũng có sự khác biệt rõ rệt. Hầu hết số phiếu Bá Hưng có là từ bình chọn của các phóng viên mảng văn hóa – nghệ thuật. Còn số phiếu của Thảo Nhi là đến từ các nghệ sĩ, nhạc sĩ như Vũ Cát Tường, Nguyễn Văn Chung, Tiên Cookie.

Dậy sóng vì màn bình chọn gây tổn thương thí sinh của Sing my song - Ảnh 3.

Thảo Nhi thể hiện ca khúc "Hỏi"

Khán giả bình luận: "Đây là cách cho điểm nhẫn tâm nhất tôi từng thấy. Vừa tốn thời gian mà lại còn gây ức chế cho thí sinh. Nếu muốn bình chọn thì cứ làm 1 lần duy nhất, sao lại có cảnh hành hạ tinh thần thí sinh như thế", "Coi tới màn này là muốn tắt TV, MC Nguyên Khang lại còn luôn miệng cười cợt và nói các thí sinh cố lên. Như thế nào là cố lên, thí sinh lúc đó chỉ biết đứng nhìn chứ cố lên sao được? Phải động viên tinh thần các em, bảo các em bình tĩnh chứ không phải kiểu hoạt náo ồn ào như thế".

Dậy sóng vì màn bình chọn gây tổn thương thí sinh của Sing my song - Ảnh 4.

Bá Hưng thể hiện ca khúc "Có vấn đề"

"Đoạn các nhà báo lần lượt cho điểm Bá Hưng, Thảo Nhi đợi mãi vẫn không có một phiếu bầu mà thấy thương gì đâu. Sing my song đừng làm kiểu bình chọn này nữa", "Hội đồng 31 người, có tới 17 nhà báo bình chọn cho Bá Hưng. Trong khi những người bình chọn cho Thảo Nhi đều là nhạc sĩ, ca sĩ. Kết quả buồn cười quá", "Không nên để các thí sinh đứng nhìn giám khảo cho điểm như thế, người thắng thì không sao, riêng người thua ê chề lắm".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm