Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song

Vượt qua 8 đối thủ nặng ký, Cao Bá Hưng của đội Đức Trí đã chính thức trở thành Quán quân của "Sing my song" mùa đầu tiên.

Tối 22/1, Chung kết của chương trình truyền hình Bài hát hay nhấtSing my song 2016 đã lên sóng cùng với hàng loạt diễn biến bất ngờ, kịch tính. 9 thí sinh tham gia tranh tài bao gồm: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm, Phạm Hồng Phước (team Đức Trí); Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Ưng Đại Vệ (team Nguyễn Hải Phong); Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son); Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn). 9 thí sinh sẽ cùng nhau bốc thăm và chia làm 2 nhóm trình diễn. Sau khi xác định 2 thí sinh có bình chọn từ khán giả cao nhất, ban cố vấn 31 thành viên sẽ quyết định người lên ngôi vô địch.

Kết thúc 2 lượt thi, Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng và Trương Thảo Nhi là 2 thí sinh được bước vào vòng tranh giải bình chọn cuối cùng. 31 vị giám khảo từ hội đồng chuyên môn lần lượt bước lên sân khấu để bình chọn cho các thí sinh. Với 17/31 phiếu bình chọn, Bá Hưng đã xuất sắc vượt mặt Thảo Nhi để giành chức Quán quân Sing my song mùa đầu tiên. Thảo Nhi nhận được 14/31 phiếu bình chọn và cán đích với vị trí Á quân.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 1.

Thảo Nhi và Bá Hưng là 2 thí sinh được bình chọn cao nhất

Việc Cao Bá Hưng lên ngôi vô địch cũng được xem là kết quả có thể dự đoán được. Ngay từ vòng thi đầu tiên, Bá Hưng đã nhận được nhiều lời khen từ cả hội đồng giám khảo chuyên môn lẫn khán giả truyền hình. Với lợi thế tuổi trẻ, gia đình có truyền thống nghệ thuật và sự hỗ trợ đắc lực từ nhạc sĩ Đức Trí, Cao Bá Hưng hứa hẹn sẽ là một nhân tố tiềm năng cho làng giải trí Việt Nam.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 2.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 3.

Bá Hưng trở thành Quán quân của "Sing my song" mùa đầu tiên

Ngoài chức Quán quân và Á quân lần lượt trao cho Cao Bá Hưng, Thảo Nhi, đêm Chung kết Sing my song còn gây bất ngờ khi Phan Mạnh Quỳnh ra về trắng tay. Được đánh giá là thí sinh khá mạnh, nhưng Phan Mạnh Quỳnh vẫn không thể bứt phá để giành giải thưởng từ chương trình này.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 4.

Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát – Cao Bá Hưng khép lại lượt thi đầu tiên bằng ca khúc "Có vấn đề". Nhạc sĩ Đức Trí chứng tỏ sự "chịu chơi" khi mang cả dàn nhạc đàn nguyệt lên sân khấu hỗ trợ cho Bá Hưng. Giám khảo khách mời Noo Phước Thịnh chia sẻ, anh cảm thấy ca khúc này rất ấn tượng. Bởi Cao Bá Hưng có sự ngô nghê, trẻ trung nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, ấn tượng.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Có vấn đề" - Cao Bá Hưng

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 6.

Các huấn luyện viên: Giáng Son, Lê Minh Sơn, Nguyễn Hải Phong, Đức Trí

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 7.

Phạm Hồng Phước - một trong hai thí sinh được khán giả bình chọn trở lại đêm chung kết Sing My Song mang tới chương trình ca khúc "Anh thích thích em". Với tiết tấu sôi động, dễ thương, "chàng trai cô đơn" Phạm Hồng Phước đã làm sân khấu Sing my song trở nên rộn ràng hơn.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Anh thích thích thích em" - Phạm Hồng Phước

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 9.

"Chí Phèo" Bùi Công Nam tiếp nối chương trình với ca khúc "Ôi trời ơi". Các giám khảo khách mời trong hội đồng chuyên môn nhận xét rằng Bùi Công Nam đã thổi hơi thở hiện đại vào bài hát. Ca từ của bài hát cập nhật xu hướng từ giới trẻ.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Ôi trời ơi" - Bùi Công Nam

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 11.

Lê Thiện Hiếu - "hiện tượng triệu view" của Sing My Song thể hiện sáng tác mới mang tên "Tích tịch tình làng". Câu hát "Tích tịch tình tang" được Thiện Hiếu lấy ý tưởng từ truyện cổ tích Thạch Sanh. Để giúp học trò có thêm tự tin, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã lên tận sân khấu đệm đàn cho Thiện Hiếu hát.

Chung kết "Sing my song": Lê Thiện Hiếu - Lê Minh Sơn thể hiện ca khúc "Tích tịch tình tang"

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 13.

Tiết mục thứ 4 thuộc về Hoàng Dũng với sáng tác mang tên "Yên Bình". Không sôi động như Phạm Hồng Phước, Bùi Công Nam, cũng không nhiều tự sự và dữ dội như Lê Thiện Hiếu, sáng tác của Hoàng Dũng trong đêm chung kết lại nhẹ nhàng, trầm lắng hơn.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Giấc mơ bình yên" - Hoàng Dũng

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 15.

Ưng Đại Vệ tiếp nối chương trình bằng ca khúc "Papa siêu nhân". Ưng Đại Vệ mặc trang phục của superman và vô tư nhảy múa cùng vũ đoàn. Nam thí sinh cho biết anh sáng tác ca khúc này là để dành tặng cho cô con gái đáng yêu của mình.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Papa siêu nhân" - Ưng Đại Vệ

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 17.

Kết thúc 5 phần thi đầu tiên, MC Nguyên Khang – Mỹ Linh bắt đầu đóng cổng bình chọn từ khán giả. Với 33,81% bình chọn, Cao Bá Hưng đã là thí sinh đầu tiên được bước tiếp vào vòng tranh giải Quán quân cuối cùng.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 18.

Đợt thi thứ 2 với 4 thí sinh còn lại của Top 9 chính thức bắt đầu với phần thể hiện của Trương Thảo Nhi. Cô thể hiện ca khúc "Hỏi" với lời tự sự của 1 cô gái đang yêu, luôn lo lắng người đàn ông của mình không thật lòng thật dạ. Thảo Nhi xuất hiện trên sân khấu với chiếc váy lộng lẫy và phong cách trang điểm ấn tượng. Cô tự tin hòa giọng hát trong tiếng đàn piano réo rắt.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Hỏi" - Trương Thảo Nhi

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 20.

Trương Kiều Diễm tiếp nối chương trình với phần dự thi được đầu tư khá "khủng". Cô mang đến Chung kết Sing my song ca khúc "Về nhà đi" cùng sự hỗ trợ của dàn nhạc gồm 20 cây đàn dây. Đức Trí chính là người đứng sau chỉ huy dàn nhạc để cô học trò xinh đẹp tỏa sáng.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Về nhà đi" - Trương Kiều Diễm

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 22.

Phan Mạnh Quỳnh kết thúc đợt thi thứ hai bằng ca khúc "Có chàng trai khắc lên cây". Nửa đầu bài hát, tiết tấu khá chậm. Đến nửa sau, Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ đẩy nhanh tiết tấu và làm khán giả vỡ oà cảm xúc cùng da diết, nồng nàn. Tuy không có sự hỗ trợ của vũ đoàn hay dàn nhạc, song Phan Mạnh Quỳnh vẫn làm chủ được sân khấu "Sing my song". Nam ca sĩ cho biết, đây là bài hát anh lấy cảm hứng sáng tác từ chuyện tình của chính mình 10 năm trước.

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Có chàng trai khắc lên cây" - Phan Mạnh Quỳnh

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 24.

Kết thúc lượt thi thứ 2, Trương Thảo Nhi bất ngờ là thí sinh được bình chọn nhiều nhất. Với hơn 37%, Thảo Nhi đã vượt mặt Phan Mạnh Quỳnh để bước tiếp vào vòng bình chọn cuối cùng.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 25.

Cháu nội Cao Bá Quát - Cao Bá Hưng trở thành Quán quân của Sing my song - Ảnh 26.

Nhóm MTV và Đoàn Thế Lân trở lại sân khấu trong đêm chung kết

Chung kết "Sing my song": Ca khúc "Em nghĩ sao" - Đoàn Thế Lân

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm