Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song

Cô gái thị phi bậc nhất "Sing my song" Trương Thảo Nhi đã thẳng thắn đối mặt với nghi án đạo nhái và đưa ra lời dự đoán cho chức Quán quân đầu tiên của chương trình.

Chỉ còn một đêm thi nữa, Quán quân của chương trình truyền hình Sing my songBài hát hay nhất sẽ lộ diện. Đến thời điểm hiện tại, 9 thí sinh từ 4 đội đều tất bật luyện tập cho vòng Chung kết quyết định này. Được đánh giá là "ngựa ô" gây nhiều bất ngờ của đội Giáng Son, Trương Thảo Nhi cho biết cô đang khá hồi hộp khi sắp bước vào đêm thi gay cấn. Không né tránh những câu hỏi liên quan đến việc bị tố đạo nhái, Trương Thảo Nhi thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những ồn ào thị phi bủa vây cô từ khi đến với sân chơi này. Đồng thời, nữ ca sĩ Bốn chữ lắm cũng khẳng định, người có khả năng trở thành Quán quân Sing my song nhất chính là cháu nội 7 đời của cụ Cao Bá Quát – Cao Bá Hưng chứ không phải cô hay ai khác.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 1.

Trương Thảo Nhi

Bán kết "Sing my song": Truong Thảo Nhi trình diễn ca khúc "Hạt li ti"

Vòng Bán kết Sing my song vừa kết thúc và một lần nữa Trương Thảo Nhi đối mặt với chỉ trích đạo nhái. Theo chị thì vì sao có chuyện này?

Tôi cũng chẳng biết phải làm sao. Ở vòng Ghi âm, nhiều khán giả nói là tôi đạo nhái ca khúc Ngựa hoang của tác giả Khỏa nhi. Đến vòng Bán kết này, khán giả lại nói ca khúc Hạt li ti giống bài Stay của Rihanna. Thật sự tôi cảm thấy quá mệt mỏi, giống như giờ làm cái gì cũng bị nói đạo nhạc. Nó làm tôi đau đầu lắm, đến mức bài hát Chung kết sắp tới này, vừa sáng tác xong tôi đã cho bạn bè, người thân nghe thử coi có khả năng bị nói là đạo ca khúc, ca khúc kia nữa không.

Nhiều lúc cũng thấy buồn cười, giống như tôi là cô gái bị ném đá nhiều nhất Sing my song. Chẳng có thí sinh nào bị khán giả soi kỹ càng như tôi luôn. Mà tôi không muốn giải thích quá nhiều. Đây là lần hiếm hoi tôi lên tiếng, tôi ngại là mọi người hiểu lầm tôi thanh minh này nọ. Tính tôi trước giờ cứ vậy đó, cứ im im thôi, ai thương mình, quý mình thật sự thì sẽ hiểu. Còn kiểu sau khi nghe những lời độc địa, xong tôi lên phản bác bằng cách đăng status này kia thì không được. Tôi là chính tôi, ai hiểu thì sẽ hiểu, còn không thì thôi, khó bắt người ta tin mình khi họ chẳng thật lòng được.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 3.

Chị cho rằng thí sinh nào có khả năng trở thành Quán quân "Sing my song" nhất?

80 – 90% là Bá Hưng. Tôi nói ra điều này không phải vì nịnh nọt hay lấy lòng gì hết. Trước khi tham gia Sing my song, tôi và Hưng có biết nhau rồi. Tôi biết rõ Hưng có tài năng và khả năng như thế nào. Cả về chuyên môn lẫn yếu tố cảm tình từ khán giả, Hưng đều vượt trội so với những người còn lại. Hưng trẻ tuổi, có tiềm năng, được khán giả và cả hội đồng chuyên môn yêu quý.

Hơn nữa, bài hát Chung kết của Hưng chắc chắn sẽ được mọi người đón nhận. Vì nó còn dễ nghe và bắt tai hơn 2 vòng đầu. Tôi cho rằng người tài thì mình nên ủng hộ, cổ vũ, chẳng có lý do gì để phải hạ bệ cả. Tôi ngưỡng mộ tài năng của Hưng và cũng sẽ rất vui nếu như cậu ấy thực sự giành được chức Quán quân Sing my song mùa này!

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 4.

Nói như vậy nghĩa là Trương Thảo Nhi không hề tự tin với bài hát sắp tới của mình?

Nói không tự tin cũng chẳng phải, chỉ là tôi biết rõ những gì mình đang có. Thực sự, tính tôi thẳng thắn, có gì nói đó, tôi không cần phải che giấu bất cứ điều gì. Bài hát sắp tới là một trải nghiệm rất lạ của tôi. Nếu như 2 ca khúc trước đó nói về thiên nhiên nhiều thì lần này bài hát tập trung vào tình yêu nam nữ. Là cảm xúc của một cô gái đang phải lòng chàng trai nhưng lại luôn hoài nghi, lo sợ. Lúc này cũng đặt ra những câu hỏi là mình biết phải làm sao đây, anh ấy có yêu mình thật không, anh ấy sẽ cười khi mình tỏ tình chứ...

Bài này khiến tôi lo lắm. Tôi đã nhờ anh Phạm Toàn Thắng và Trúc Nhân nghe qua, vì nó thiên về cảm xúc và rất khó xử lý. Từ trước đến giờ tôi vẫn muốn hát những bài mình thực sự thích, chứ không phải loại nhạc dễ nghe, dễ thuộc. Tôi còn lo lắng là mình sẽ không xử lý tốt yếu tố kỹ thuật trong bài hát. Nhưng mà dù gì thì đến Chung kết rồi, cứ làm hết sức thôi, tôi không mong chờ mình là Quán quân, vì tôi biết các thí sinh khác cũng rất mạnh. Ngoài 7 người được chọn trực tiếp còn có thêm anh Ưng Đại VệPhạm Hồng Phước nữa. Họ là 2 người vừa mới nhận vé vớt bình chọn từ khán giả.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 5.

Thảo Nhi có hài lòng với 2 tấm vé vớt bình chọn mà Phạm Hồng Phước – Ưng Đại Vệ đã nhận được từ khán giả không? Trên mạng xã hội đang có nhiều thông tin bất bình vì kết quả bình chọn cho Phạm Hồng Phước đấy!

Tôi nghĩ cả Phước lẫn anh Vệ đều xứng đáng với lựa chọn từ khán giả, vì đây là vote từ fan nên không tránh được việc thích hay ghét người này người kia. Cá nhân tôi cho rằng Phước có cá tính âm nhạc rất riêng, cậu ấy cũng có kinh nghiệm làm nghề, khả năng sáng tác tốt, vậy nên chiếc vé vớt vào vòng Chung kết cũng là điều dễ hiểu. Còn anh Vệ, ngay từ vòng Ghi âm, anh ấy đã là một trong những thí sinh được yêu thích nhất. Cùng với Thiện Hiếu, Bá Hưng, anh Vệ luôn dẫn đầu bảng bình chọn từ khán giả. Tôi không bất ngờ với kết quả này lắm. Dĩ nhiên có thêm Phước và anh Vệ vào vòng Chung kết thì việc cạnh tranh sẽ càng gắt gao hơn, vì họ đều là những đối thủ rất mạnh.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 6.

Thắng thua vẫn còn là điều chưa biết trước, nhưng ở thời điểm này, Thảo Nhi nghĩ mình đã được và mất những gì từ khi tham gia thi thố ở "Sing my song"?

Tôi nghĩ bản thân được nhiều hơn mất. Tôi vào nghề đã lâu, cũng từng thi qua The Voice trước khi đến với Sing my song. Thực sự, con đường ca hát quá sức gập ghềnh, đủ mọi chông gai đã gặp phải, có nhiều lúc tôi hoang mang tự hỏi mình đang muốn điều gì, mình chấp nhận đánh đổi cả tương lai để đi hát thì có đúng không? Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, bố mẹ cho đi học đầy đủ và mong tôi có cuộc sống tốt đẹp nhất. Bố mẹ chưa bao giờ ép tôi phải đi làm sớm để kiếm tiền về cho gia đình. Bố mẹ cũng không bắt tôi phải làm công việc này, công việc kia. Nhưng, bố tôi không muốn tôi đi hát. Vì bố nói, đến 80% phụ nữ làm nghệ thuật là bất hạnh với tình yêu. Nhiều người đổ vỡ, phải ly hôn hoặc làm mẹ đơn thân khiến bố tôi sợ con gái cũng sẽ như vậy. Và bố tôi cấm cản, mẹ tôi cũng cấm theo. Phải mất rất nhiều thời gian, nỗ lực rất nhiều tôi mới có thể đi hát,

Nhưng mà, tôi nhiều lần nếm trải thất bại. Từ sau ca khúc Bốn chữ lắm, đi đâu mọi người cũng chỉ biết tôi là cái cô ca sĩ tròn tròn, hát cùng Trúc Nhân. Cái tên Trương Thảo Nhi không nhiều người biết tới. Và cũng thật trớ trêu, tôi lên voi xuống chó rất nhiều. Có nhiều lúc hoang mang đến độ không biết phải bắt đầu lại từ đâu. Cũng may, nhờ Sing my song lần này, tôi cũng có một sự trở lại vừa đủ. Sing my song giúp tôi có thêm động lực, để theo đuổi đam mê ca hát. Dù còn khó khăn lắm, nhưng ít nhất tôi cũng đã nếm trải được cảm giác đứng trên sân khấu và hát những bài mình thực sự yêu thích.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 7.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 8.

Nói vậy có nghĩ Thảo Nhi tìm đến "Sing my song" vì mục đích hâm nóng tên tuổi của mình? Và đến giờ chị đã làm điều đó thành công?

Tôi đi thi vì chính tôi, chứ không phải vì bất kỳ ai khác. Tôi hơi mơ mộng, cái phần nghệ sĩ nó lấn át suy nghĩ thực tế nhiều lắm. Đôi khi cũng tự hỏi là sao mình lại thế, hay mình nhẹ nhàng hơn đi, đừng ép buộc bản thân quá. Nhưng rồi, tôi thất bại. Tôi chẳng thể hát được những bài quá là dễ dãi. Tôi muốn hát ca khúc do chính tôi viết ra. Đôi khi khó nghe, đôi khi tạo cảm giác nhàm chán cho người đối diện. Nhưng ngược lại, tôi là chính tôi. Tôi thích thì tôi làm.

Sing my song cho tôi cái dũng khí đưa bản chất nghệ sĩ ra ngoài. Tôi chấp nhận việc bị ném đá, thà để cho mọi người mắng chửi còn hơn là mình quá nhạt nhòa, không có nỗi bất cứ thứ gì khi nhắc đến. Ở thời điểm này, Trương Thảo Nhi chưa là cái gì cả. Nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để chứng minh cho bố mẹ rằng con đường tôi chọn là đúng đắn. Nếu có vấp ngã, tôi cũng sẽ tự đứng dậy và đi tiếp.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 9.

Trương Thảo Nhi: Cháu nội Cao Bá Quát sẽ là Quán quân Sing my song - Ảnh 10.

Cám ơn Thảo Nhi vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm