Đầu xuân năm mới đã bị khách đến đòi nợ chật kín nhà, khi biết người đạo diễn mọi chuyện, mẹ em lên cơn đau tim rồi ngất lịm tại chỗ

Em khó xử lắm, dù biết bố mẹ đã sai nhưng không thể làm ngơ được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Chị ơi, em không biết phải làm sao đây ạ. Mẹ em thì đang nằm viện, còn chồng em cứ nằng nặc chuyện tiền bạc. Giờ em khó xử quá.

Em và chồng mới kết hôn được hơn một năm nay. Cuộc sống của bọn em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện tiền bạc chị ạ.

Hồi mới qua lại, vì muốn lấy điểm nên chồng em đã cho nhà em vay 500 triệu. Lúc ấy bố mẹ em muốn mua mảnh đất dịch vụ để đầu tư. Ông bà hứa hẹn một năm sau, khi giá đất lên thì bán đi rồi trả lại tiền.

Nhưng người tính không bằng trời tính chị ạ. Miếng đất ấy sau này rớt giá thảm hại, bố mẹ em bán tống bán tháo vẫn nợ lại 200 triệu. Ông bà cũng khổ tâm lắm và xấu hổ với con rể. Chỉ có điều không biết phải làm gì để trả được số tiền kia.

Đầu xuân năm mới đã bị khách đến đòi nợ chật kín nhà, khi biết người đạo diễn mọi chuyện, mẹ em lên cơn đau tim rồi ngất lịm tại chỗ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bấy lâu nay cứ đụng đến tiền là chồng em lại nhắc đến khoản nợ 200 triệu. Có lúc anh còn bảo nhà em là đồ lừa đảo. Bẵng đi một thời gian, chồng em không nhắc đến. Tưởng anh để cho bố mẹ vợ yên tâm làm ăn, ngờ đâu hôm nay, em nhận được điện thoại của bố.

Trong điện thoại, ông rối rít nói mẹ em lên cơn đau tim, phải nhập viện cấp cứu chỉ vì chồng em thuê người đến để hỏi nợ. Họ đứng chật kín nhà em và cứ ngồi lì cả buổi sáng. Mẹ em gặng hỏi mãi mới biết, đạo diễn phía sau mọi chuyện chính là con rể của mình, mẹ em sốc quá nên đã ngất lịm.

Em chạy vào viện với mẹ đến giờ vẫn chưa về. Lúc nãy em gọi điện cho chồng, nghe giọng bảo thủ của anh mà buồn quá. Chẳng có nhà nào như nhà em cả chị ạ. Ai đời con rể đòi tiền bố mẹ vợ giữa ban ngày ban mặt như thế. Theo chị em phải làm gì để giúp bố mẹ đây? (Xin giấu tên)

Đầu xuân năm mới đã bị khách đến đòi nợ chật kín nhà, khi biết người đạo diễn mọi chuyện, mẹ em lên cơn đau tim rồi ngất lịm tại chỗ - Ảnh 3.

Chào em.

Hướng Dương rất thông cảm với hoàn cảnh của em lúc này. Quả thật bố mẹ và cả chồng em đều có lý do để được thông cảm. Một bên thì không có tiền, một bên lại tiếc mồ hôi nước mắt mà mình đã làm ra.

Vì thế trong hoàn cảnh này, em cần hết sức tỉnh táo và khéo léo. Đối với bố mẹ, em nên nói rõ với ông bà. Dù là người một nhà nhưng đã là nợ thì vẫn phải trả đều đặn. Nếu không thể trả một lúc, bố mẹ em có thể chia tiền trả theo từng tháng. Hoặc trước mắt có bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Về phần chồng, em cũng nên nói khó rằng bố mẹ đã già, sức lao động cũng giảm. Chồng em thông cảm và tạo điều kiện cho bố mẹ vợ được trả theo tháng là hợp tình hợp lý. Hướng Dương tin là chồng em sẽ đồng ý với phương án này. Khi chuyện được giải quyết, tự khắc mối quan hệ của mọi người trong gia đình sẽ khăng khít hơn. 

Hướng Dương chúc em sớm có thể hòa giải khúc mắc này nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm