Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới mấy hôm đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ

Chi thêm 2 triệu để sắm loại robot hút bụi kèm dock sạc tự dọn rác chỉ để tiết kiệm đúng 5 phút mỗi ngày nhưng tôi vẫn thấy hoàn toàn xứng đáng!

Robot hút bụi giờ chẳng còn xa lạ gì với chị em Việt, nhất là những ai đang ở nhà chung cư. Chúng nhỏ gọn, tự động chạy theo lịch mỗi ngày và khả năng hút bụi không hề tệ chút nào. Đã thế giá giờ cũng rất rẻ nữa, chỉ khoảng 4 - 7 triệu đồng là có ngay một chiếc dùng “ngon ơ”.

Mới đây tôi cũng xuống tay mua một chiếc về dùng, nhưng thay vì loại giá rẻ hẳn, tôi quyết định chọn chiếc Dreame Bot Z10 Pro giá 9.99 triệu đồng vì một tính năng cực kì tiện lợi: Tự động dọn rác trong hộp chứa sau khi hút bụi xong.

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 1.

Đây là chiếc robot hút bụi Dreame Bot Z10 Pro của Xiaomi vừa bắt đầu bán ở Việt Nam với giá 9.99 triệu.

[Box mô tả SP] - AF hút bụi

Khả năng hút bụi của robot này mạnh, pin bền, nhiều chế độ thông minh thật, nhưng cái hay nhất khiến tôi xuống tiền lại nằm ở dock sạc. Phía trên dock là một thùng rác 4L, bên trong có động cơ hút và túi chứa bụi (kiêm màng lọc HEPA).

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 3.

Khả năng hút mạnh, sạch, có cả miếng lau nhà với khay chứa nước và cảm biến tránh vật cản xịn xò nhưng cái hay nhất không nằm ở đó...

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 4.

... mà là chiếc dock sạc tự dọn rác này. Bên trong là túi đựng dung tích lớn, dùng được lâu và kiêm luôn màng lọc HEPA.

Mỗi lần hút xong, con robot trở về dock sạc là nó sẽ tự động khởi chạy trình làm sạch, hút rác từ hộp bụi ra một cách gọn gàng. Vậy là, thay vì 1 2 hôm phải tháo tung con robot ra để đem đổ thì giờ phải vài tuần, thậm chí cả tháng tôi mới phải nhấc túi rác trong dock sạc ra vứt đi. Đã thế chiếc túi còn được thiết kế kín như bưng nên khi nhấc ra khỏi dock bụi không bắn ngược ra ngoài, vô cùng sạch sẽ tiện lợi, đỡ rước bực vào người.

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 6.

Mỗi lần hút bụi xong, chiếc robot sẽ tự tìm được về dock sạc.

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 7.

Sau đó chu trình hút rác sẽ tự động chạy. Chị em có thể tắt hẳn đi hoặc cài đặt để dock sạc hoạt động sau 1, 2 hoặc 3 lần hút bụi.

Dù vậy, chị em lưu ý là túi này chỉ dùng được 1 lần, bao giờ hết 2 cái đi kèm hộp sẽ phải mua thêm đúng loại đó gắn vào mới dùng được tiếp. Khi hút rác, chiếc dock sạc phát âm thanh khá lớn, gần bằng các loại máy hút bụi dạng thùng cắm điện nên chị em nên cài đặt để lâu lâu mới chạy cho đỡ ồn ào khó chịu.

Thử độ ồn khi dock dọn rác của robot hút bụi hoạt động.

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 9.

Cũng như bao loại robot hút bụi khác, chiếc máy này rất dễ cuốn rác sợi và lông tóc vào hai chổi quay.

Ngoài ra, khi mới mang về dùng con robot bị kẹt các loại rác cỡ lớn, dạng sợi như lông chổi, tóc… nên chiếc dock sạc không hút sạch được mà tôi phải mở hộp chứa bụi của robot ra để dọn bằng tay. Sau đó, khi robot hoạt động vài lần rồi thì vấn đề này không xảy ra nữa nhưng chị em nào tóc dài, hay rụng thì nhớ check thường xuyên xem có kẹt quá nhiều vào bánh xe và chổi của robot không.

Đầu tư 10 triệu cho robot hút bụi tự dọn rác, mới vài hôm tôi đã thấy quá đáng tiền dù vẫn còn vài điểm trừ lặt vặt - Ảnh 10.

Những phần rác to có thể bị kẹt lại trong hộp bụi nên phải dọn bằng tay.

Nhìn chung, tôi vẫn đánh giá rất cao chiếc dock sạc tự dọn rác của con robot hút bụi này. Chi thêm 2 - 3 triệu ban đầu nghĩ hơi “lấn cấn” thật nhưng dùng rồi lại thấy cực kì đáng tiền.

Ngoài Dreame Bot Z10 Pro, chị em có thể tham khảo thêm một số loại robot hút bụi với dock sạc tự dọn rác từ các thương hiệu khác, giá cao hơn vài triệu nhưng vẫn đáng để cân nhắc.

[Box thông tin shop] -
Chia sẻ
Đọc thêm