Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

Trang cho rằng: "Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào".

Công việc dọn dẹp nhà từ lâu đã không còn bó gọn trong các sản phẩm hay dụng cụ truyền thống như thời xưa. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hiện đại với các tính năng thông minh giúp bà nội trợ tiết kiệm được cả thời gian và công sức.

Đặc biệt trong công việc dọn dẹp và lau dọn nhà cửa thì hai dòng sản phẩm máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để chọn mua một sản phẩm thích hợp với gia đình, nhiều người còn khá lăn tăn vì chức năng và giá thành có sự khác biệt.

Thu Trang (bà nội trợ ở Hà Đông, Hà Nội) hiện tại đang sở hữu cho gia đình cả hai chiếc máy thuộc dòng hút bụi cầm tay và robot hút bụi.

Theo Trang, việc yêu thích các sản phẩm gia dụng, thiết bị điện tử hiện đại cho gia đình đã khiến cô tìm hiểu và nghiên cứu nhiều hơn các sản phẩm trong việc dọn dẹp nhà cửa. Trang nhận thấy lợi ích đặc biệt của cả hai sản phẩm nên đã quyết định sắm cả đôi về.

"Mình sắm chiếc máy hút bụi cầm tay Dibea D008Pro với giá gần 6,5 triệu đồng và chiếc robot hút bụi tự động của thương hiệu Ecovacs Deebot DD35 với giá gần 7 triệu đồng", Trang cho biết.

Lý do nên mua máy hút bụi

Sở hữu combo hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do cho rằng mua cặp đôi này không hề "phí tiền"  - Ảnh 2.

Chiếc máy hút bụi cầm tay Dibea D008Pro.

Sử dụng chiếc máy hút bụi cầm tay Trang thấy rất tiện. Khi nhìn thấy bụi bẩn bỗng dưng xuất hiện là muốn hành động ngay, lôi máy ra hút 3 phát là xong. Nó có thể hút khe, hút trên cao, luồn lách các góc bàn hẹp...

Khả năng luồn lách và vươn dài của máy cũng là một điểm cộng mà Trang thích nhất. Phần bên dưới bánh xe có thể xoay rất trơn tru nên khi gặp chướng ngại như chân bàn, chân ghế Trang có thể chuyển hướng tay điều khiển nhanh được. Ngoài ra, việc đưa đầu hút vào gầm bàn/ghế, đổi hướng hút cũng khá dễ dàng.

Khả năng luồn lách và vươn dài của máy cũng là một điểm cộng mà Trang thích nhất.

Ngoại trừ đầu hút bụi hoặc lau và hút là phải đổi, còn lại Trang chỉ cần tháo từng phần trên thân máy cho việc hút cầm tay bằng cách tháo cho thân ngắn bớt, bàn chải nhẹ được tích hợp sẵn trên thân máy nên khi cần dùng cũng dễ hơn.

Các góc vuông, các đầu hút được bố trí 180 độ nên thấy hút nhanh và sạch luôn, không phải di chuyển quá nhiều. Máy chạy khá êm, khi vận hành trong thời gian dài cũng không thấy quá ồn.

Sở hữu combo hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do cho rằng mua cặp đôi này không hề "phí tiền"  - Ảnh 4.

Trang chỉ cần tháo từng phần trên thân máy cho việc hút cầm tay bằng cách tháo cho thân ngắn bớt, bàn chải nhẹ được tích hợp sẵn trên thân máy nên khi cần dùng cũng dễ hơn.

Tuy nhiên, tổng trọng lượng của máy hút bụi cầm tay Dibea D008Pro mà Trang đang sử dụng là 2,3kg vẫn là hơi nặng, nên mọi người cần tham khảo và so sánh trọng lượng của các loại máy.

Lưu ý là những loại có động cơ gần tay cầm để giúp máy vươn dài hơn thì trọng lượng sẽ tập trung ở phía tay mình cầm nên bạn cần lựa chọn chiếc máy phù hợp với sức của bản thân.

Lý do nên mua robot hút bụi

Sở hữu combo hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do cho rằng mua cặp đôi này không hề "phí tiền"  - Ảnh 5.

Ecovacs Deebot DD35.

Sau khi sở hữu chiếc máy hút bụi cầm tay, Thu Trang lại tiếp tục tìm hiểu và nhận thấy, chiếc robot hút bụi cũng mang tới sự tiện lợi không kém. Trang thường tốn nhiều thời gian cho công việc và cả gia đình, vì vậy việc nhà cô muốn giải phóng để chân tay nhẹ nhàng hơn.

Chiếc máy robot hút bụi này là dòng Ecovacs Deebot DD35 được Trang mua với giá gần 7 triệu đồng. Về hình thức là máy có thiết thế khá nhỏ gọn, trọng lượng tổng chỉ 3,2kg chỉ bằng cân nặng của một chú gà trưởng thành.

Sở hữu combo hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do cho rằng mua cặp đôi này không hề "phí tiền"  - Ảnh 6.

Ecovacs Deebot DD35 có trọng lượng là 3,2kg.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn kết hợp với khả năng làm sạch tự động giúp chiếc robot có thể di chuyển nhiều vị trí trên mặt sàn, kể cả khu vực gầm thấp, những vết bẩn cứng đầu có trên mặt sàn cũng xử lý được.

Máy sẽ có ba chế độ làm sạch bao gồm tự động cả nhà, làm sạch theo vị trí bạn chỉ định và làm sạch dọc tường. Máy cũng có chức năng hẹn giờ và điều khiển trên ứng dụng để robot tự động hút bụi hàng ngày vào một khung giờ cố định.

Sản phẩm robot hút bụi mà Trang đang sử dụng có cả khay chứa bụi và khay chứa nước nên thực hiện được cả hai công việc là hút bụi và lau nhà đồng thời. Ngoài ra, robot sẽ hoạt động được khoảng gần 2h liên tục.

Sở hữu combo hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do cho rằng mua cặp đôi này không hề "phí tiền"  - Ảnh 7.

Ecovacs Deebot DD35 hoạt động được trong khoảng 2 giờ liên tục.

Tuy nhiên sản phẩm robot này vẫn còn tồn tại những nhược điểm của dòng robot giá tầm trung như chưa hỗ trợ hệ thống cảm biến nhận dạng thảm nên không tự chuyển chế độ làm sạch phù hợp được. Ngoài ra, robot cũng chưa có chức năng thiết lập bản đồ thông minh để dọn dẹp cho ngôi nhà.

Bà nội trợ đưa ra kết luận

"Theo mình, máy hút bụi cầm tay hay robot hút bụi đều có một nhiệm vụ riêng của mình. Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải so sánh với nhau. Ví dụ như chiếc máy hút bụi không dây rất tiện nhưng vẫn mất thời gian và cần người điều khiển. Còn robot ngày ngày chạy cố định 1 giờ nhà sạch bong không phải động tay.

Máy hút bụi mình sẽ dùng những lúc như đồ bẩn rơi vãi cần xử lý ngay, hút khe góc, rèm, sofa, giá sách, giường nệm... những thứ robot không xử lý được. Nếu robot hỏng em kia sẽ xử lý được tất cả công năng của robot. Nhưng vấn đề to đùng là robot không mất sức mà nhà vẫn sạch cơ bản, khe góc các thứ kia thỉnh thoảng tuần đôi lần mới cần làm sạch thôi", Trang chia sẻ.

Chính vì thế, quan điểm của Thu Trang là nên mua cả 2 là thích nhất, vừa yên tâm và linh hoạt trong mọi tình huống. Chính vì vậy, dù có máy hút bụi cầm tay rồi nhưng Trang vẫn mua thêm 1 chiếc robot hút bụi thông minh nữa. Tới thời điểm hiện tại, bà nội trợ này vẫn cảm thấy quyết định mua sắm của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Bạn có thể mua ngay hai sản phẩm máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi giống của Thu Trang tại đây:

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua: "Không cái nào là thừa thãi" - Ảnh 8.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua: "Không cái nào là thừa thãi" - Ảnh 10.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm