Đậu phụ kho cùi dừa, ngon miễn chê

Bài và ảnh: Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Ăn đậu rất tốt cho sức khỏe song không phải ai cũng biết chế biến sao cho ngon…

 
Nguyên liệu:

Đậu: 5 bìa

Cùi dừa: 100g

Nước cốt dừa

Đường, gia vị
 
 
Chế biến:
 

Đậu rửa sạch, cắt miếng dày chừng 1cm.
 
Cùi dừa nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông.

Lại cắt đôi từng miếng dừa theo bề dày. Lạng mỏng như vậy cùi dừa vừa đẹp vừa nhanh chín.

Rán vàng đậu.
Thêm cùi dừa vào, nêm nếm gia vị đảo đều.
 
Thêm nước cốt dừa và một chút nước vào, om đậu chừng 5 phút cho chín mềm.
 
Cuối cùng múc ra bát và thưởng thức.
 
 
Thơm thơm bùi  bùi, món đậu dừa này ăn với cơm nóng tuyệt lắm
Chia sẻ