Đậu hũ Nhật xốt nấm kim châm
Đậu ngấm vị nấm và xốt dầu hào đậm đà ngọt tự nhiên, lại rất mềm mịn nữa.
Nguyên liệu:
Đậu Nhật 1 hoặc 2 gói
Nấm kim châm
Cà rốt ½ củ
Dầu hào, hạt nêm
Dầu ăn
Hành xanh
Cách làm:
Đậu hũ Nhật cắt thành nhiều khoanh tròn dày khoảng 1 cm.
Nấm kim châm rửa sạch. Đun nước sôi chần nấm rồi vớt ra ngay.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Xếp đậu vào chảo rán. Tiếp đó cho 1 thìa dầu hào để ngấm vào đậu. Nếu trong chảo rán hơi nhiều dầu thì bạn múc bớt ra trước khi cho xốt dầu hào vào. Gắp đậu ra đĩa.
Cho nấm kim và và cà rốt thái chỉ vào chảo xào nhanh, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm. Cho 1 bát nước vào, mở lửa lớn đun sôi. Nêm thêm 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, nguấy đều.
Xếp đậu rán vào chảo xốt, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa mức trung bình, đun cho nấm và cà rốt chín là được.
Rắc chút rau mùi, hành thái nhỏ. Tắt bếp, trút ra bát ăn nóng.