"Đâu phải lỗi tại tôi khi vừa có vợ vừa có người tình!"

Tôi vẫn muốn duy trì mối quan hệ với vợ và với cả người tình kia. Có lúc tôi thấy thương vợ nhưng thật ra đâu phải lỗi tại tôi?

Hỏi:

Tôi đã có gia đình. Hai con, một trai một gái. Vợ chồng tôi cũng khá hạnh phúc. Hiện tôi đang mở một công ty về thiết bị y tế, còn vợ tôi thì học hết trung cấp rồi làm nhân viên nhà nước.

Cuộc sống vật chất về cơ bản thì không có gì đáng phàn nàn. Nhưng mà chuyện tinh thần thì có. Vợ tôi vốn làm ở một cơ quan nhỏ, công việc thì nhàn, chẳng chịu thay đổi con người, lúc nào cũng cùi mòn cũ kỹ dù nhan sắc cũng tạm được. Công việc của cô ấy là hàng ngày đến cơ quan, pha trà nước, ngồi tán gẫu ngồi lê đôi mách rồi đóng dấu giấy tờ công văn. Hết.

Nói chung, cô ấy cũng không phải xấu xí gì nhưng tôi thấy nản lắm. Tiền nong chả dám mua sắm làm đẹp gì ngoài việc gửi ngân hàng và mua vàng để dành. Tôi góp ý nhiều lần với vợ nhưng chẳng ăn thua gì.

"Đâu phải lỗi tại tôi khi vừa có vợ vừa có người tình!" 1
Cô ấy rất biết cách làm cho đàn ông phải xiêu lòng, ngay cả việc rút ví ra tặng đồ cho cô ấy tôi cũng thấy vui vẻ (Ảnh minh họa)

Khoản nấu ăn của vợ thì còn chán hơn. Mỗi món gì đó cô ấy cho bố con tôi ăn đến khi chán thì mới chịu đổi món. Tôi là người nấu ăn khá ngon. Tôi cũng đã hướng dẫn và góp ý nhiều lần mà cô ấy không chịu thay đổi. 

Thời gian gần đây tôi gặp một người phụ nữ, cô ấy không xinh bằng vợ tôi nhưng bù lại thì khéo léo vô cùng. Cô ấy rất biết cách làm cho đàn ông phải xiêu lòng, ngay cả việc rút ví ra tặng đồ cho cô ấy tôi cũng thấy vui vẻ

Nói chung chúng tôi chưa làm gì quá giới hạn nhưng tôi đã cảm thấy nhớ cô ấy. Cô ấy biết cách chiều chuộng bản thân. Cứ so sánh vợ tôi và cô ấy là tôi lại thấy chán nản.

Tôi đang tính, những ngày giáp Tết sẽ tạm thời chấm dứt với người phụ nữ này. Nhưng thật sự, tôi vẫn muốn duy trì mối quan hệ với vợ và cả người phụ nữ kia. Có lúc tôi thấy thương vợ nhưng thật ra đâu phải lỗi tại tôi?

(Phan Minh Hải, HN)

Chị Tâm An trả lời:

Chào anh Minh Hải!

Câu hỏi của anh phần nào đã nói lên những mong muốn của anh hiện tại. Và điều đó cũng cho thấy anh có đôi chút tham lam khi vừa muốn có vợ để chăm sóc nhà cửa vừa muốn có người tình để chăm sóc tinh thần cho anh. 

Tôi hiểu được những vấn đề mà anh đang gặp phải. Xét ở góc độ tổng thể thì có lẽ anh đang có một người vợ khá chu toàn. Điều khiến anh không hài lòng là cô ấy không khéo léo trong việc nội trợ và không biết cách chăm sóc dung nhan cho mình. Anh cũng như rất nhiều người đàn ông khác có quan niệm việc tề gia nội trợ là của phụ nữ, và người phụ nữ thì phải biết làm đẹp trong mắt chồng.

Tôi đồng ý với anh về việc người phụ  nữ hay nam giới đều cần phải biết chiều chuộng bản thân để làm cho mình trở nên giá trị hơn. Nhưng nếu dựa vào cớ này để chê trách cô ấy thì có lẽ không công bằng. 

Bởi vì việc chăm sóc nhà cửa nấu ăn không phải là việc của riêng người phụ nữ. Ngọn lửa gia đình rất cần sự chăm sóc và vun vén của cả hai vợ chồng. Anh là người nấu ăn ngon, anh có thể chủ động tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình và dần hướng dẫn cô ấy cùng làm thay vì chỉ góp ý một cách lý thuyết và chung chung.

Còn chuyện cô ấy tiết kiệm và không biết làm đẹp. Tôi nghĩ có thể cô ấy không phải là người kiếm ra nhiều tiền, vì vậy nên sẽ có tâm lý tiết kiệm và lo lắng tài chính cho gia đình. Riêng về điều này, có lẽ anh nên tự hào thay vì trách móc cô ấy. 

"Đâu phải lỗi tại tôi khi vừa có vợ vừa có người tình!" 2
Nhưng thật sự, tôi vẫn muốn duy trì mối quan hệ với vợ và cả người phụ nữ kia. Có lúc tôi thấy thương vợ nhưng thật ra đâu phải lỗi tại tôi? (Ảnh minh họa)

Còn trong trường hợp cô ấy không dám mua sắm hay thay đổi ngoại hình, anh có thể chủ động tặng cho vợ quần áo hay đưa cô ấy đi làm đẹp và chia sẻ những mong muốn của mình. Tôi nghĩ vợ anh sẽ rất vui lòng và tự hào nếu như có một người chồng tâm lý như vậy.

Anh hãy thử tưởng tượng nếu anh tiếp tục duy trì cả hai mối quan hệ, liệu vợ anh sẽ phản ứng như thế nào? Liệu anh có hạnh phúc thật sự hay không hay rồi anh sẽ tìm người khác thay thế vì có thể anh đang tìm kiếm những thứ mà vợ anh đang thiếu hụt? 

Anh ạ, cuộc sống không có ai là người toàn vẹn, quan trọng là chúng ta chấp nhận hạnh phúc đó ở mức nào và cùng nhau giải quyết một cách tích cực hơn thay vì việc chúng ta có những giải pháp thay thế. Tôi tin anh, tin vào tình cảm và hạnh phúc mà anh và vợ đã duy trì bao lâu nay và tin rằng nếu anh nỗ lực, mọi thứ sẽ thay đổi.

An tâm lên anh Minh Hải nhé!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm