Đau, nhức đầu nhiều năm do vật liệu trám răng lọt vào xoang hàm

Sao Mai, Theo VTV.vn

Thông tin từ Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, bệnh viện vừa phẫu thuật gắp dị vật là vật liệu trám răng lọt vào xoang hàm cho nam bệnh nhân 16 tuổi.

Đau, nhức đầu nhiều năm do vật liệu trám răng lọt vào xoang hàm - Ảnh 1.

Hình ảnh vật liệu trám răng rơi vào xoang hàm của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết: Cách đây 3 năm, do răng số 6 hàm trên bị sâu nên bệnh nhân được gia đình đưa đi trám răng ở một phòng khám nha khoa tư nhân. Khoảng 4 tháng sau trám răng, bệnh nhân thấy đau đầu, cứ bước đi là nhức nửa mặt bên phải, chóng mặt. Đi khám ở một số nơi chuyên khoa răng, hàm, mặt, bệnh nhân được chẩn đoán viêm tủy và cho thuốc uống điều trị viêm tủy. Do tình trạng bệnh vẫn không hề thuyên giảm nên người nhà mới đưa vào Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám.

Tại đây, bệnh nhân được chụp CT và phát hiện có 1 khối cản quang ở trong xoang hàm bên phải và được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng để được xử trí.

Các bác sĩ chẩn đoán: Khối cản quang là vật liệu trám răng bị lọt vào xoang hàm phải qua lỗ chân răng số 6. Bệnh nhân sau đó được các bác sĩ phẫu thuật, lấy dị vật ra ngoài.

Sau phẫu thuật lấy vật liệu trám răng trong xoang hàm, bệnh nhân không còn đau đầu, chóng mặt, không buốt răng và đã được xuất viện.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân vật liệu trám răng rơi vào xoang hàm là do răng hàm trên số 4,5,6,7 liên quan đến xoang hàm và khi bệnh nhân trám răng hay bị lọt vào trong đó. Đối với bệnh nhân này, dị vật ở trong xoang hàm suốt 3 năm đã gây viêm xoang và nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nếu không kịp thời lấy dị vật ra khỏi xoang hàm sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như tổn thương dây thần kinh thị giác, dẫn đến mù lòa.

Chia sẻ
Đọc thêm