Đầu năm đi chúc Tết bị họ hàng nhà chồng nói mỉa: “Không đẻ sớm là tịt”, dâu trẻ đang lúng túng thì được đối tượng không ngờ tới "giải vây"

“Bao giờ sinh con” là vấn đề của hai vợ chồng trẻ nhưng đôi khi nó thành chủ đề bàn tán của không ít những người lớn tuổi trong nhà.

Tết đến Xuân về cứ ngỡ sẽ gặp được toàn chuyện vui vẻ nhưng đâu phải. Nhiều cô vợ phải bối rối xen lẫn tức giận vì những câu chuyện, câu hỏi trong các cuộc gặp gỡ người thân. Tuy nhiên, đôi khi các cô vợ sẽ được giải vây theo cách thức chẳng ai ngờ đến.

Mới đây, một người vợ trẻ kể câu chuyện nhà trong ngày mùng 2 Tết. Đọc xong, ai cũng chúc mừng cô vì có nhà chồng tốt bụng.

“Đầu năm đầu tháng đã muốn điên tiết lên rồi các chị ạ. Chẳng hiểu nổi tại sao việc sinh con bao giờ của vợ chồng em lại thành chủ đề lớn để bàn tán như thế cơ chứ. Em hiểu rằng có thể người ta quan tâm. Nhưng sự quan tâm chuyển thành lời mỉa mai, nói nặng nề thì cần xem lại.

Em và chồng cưới nhau được 2 năm rồi. Hai đứa kinh tế cũng ổn nhưng vẫn chưa đủ tiền mua nhà, phải đi ở nhà thuê. Cả hai đứa cưới nhau khi còn trẻ nên cũng có ý định 3 năm sau đám cưới, khi em 27 tuổi sẽ sinh em bé. Dự định đó bố mẹ chồng cũng biết và tôn trọng ý kiến hai con. Bọn em vẫn đang cố gắng làm ăn, chuẩn bị mua nhà và có cuộc sống rất ổn định.

Đầu năm đi chúc Tết bị họ hàng nhà chồng nói mỉa: “Không đẻ sớm là tịt”, dâu trẻ đang lúng túng thì được giải vây, người lên tiếng mới thật sự bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, đi đâu bọn em cũng bị hỏi việc nhà cửa, con cái. Nhất là việc sinh con đầu lòng. Thậm chí, nhiều người còn nói ra nói vào với bố mẹ chồng em việc sinh cháu. Mẹ chồng em vốn hiền lành nên cũng chỉ cười xòa đáp lại rằng việc đấy tùy vợ chồng em quyết thôi, các cụ làm sao mà tác động vào được.

Tết năm nay, em lại ăn Tết cùng nhà chồng. Em đoán kiểu gì cũng bị hỏi chuyện sinh con nhưng đúng là không ngờ lại có người hơi nặng lời đến như thế các chị ạ”.

Đúng là một câu chuyện nói đúng tâm trạng của nhiều cặp vợ chồng mới cưới. Họ có kế hoạch, chưa muốn sinh con ngay nhưng lúc nào cũng bị hỏi han về vấn đề đó. Hỏi nhiều đến nỗi nhiều khi họ cũng chán nản, chẳng muốn chia sẻ cùng người ngoài nữa.

Sáng mùng 2 Tết, vợ chồng em cùng mẹ chồng đi chúc Tết một vòng bà con họ hàng. Lúc sau, cả nhà vào chơi bà cô em ruột bố chồng. Nghe chồng em bảo cô nổi tiếng đanh đá đến mẹ chồng em cũng e ngại luôn.

Vào chơi một lúc, cô hỏi ngay đến việc sinh đẻ của em. Em cứ nghĩ rằng như nhiều nhà khác, cười cười bảo bọn cháu kế hoạch là thôi. Ai dè, cô ấy ‘bổ’ ngay vào mặt em mấy câu rất nặng nề: ‘Kế với chả hoạch, không đẻ được cũng nên ấy nhỉ, cứ tính toán cho lắm vào rồi ‘tịt’ cả đẻ không chừng đấy. Đúng là cưới gái thành phố lắm chuyện chứ trong làng con nào con nấy cưới là đẻ như gà có phải tính toán cái gì đâu’.

Đầu năm đi chúc Tết bị họ hàng nhà chồng nói mỉa: “Không đẻ sớm là tịt”, dâu trẻ đang lúng túng thì được giải vây, người lên tiếng mới thật sự bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô nói vậy em cảm thấy nóng mặt thật sự luôn. Lúc đó, em chưa biết nói gì thì mẹ chồng em, vốn là người cực kỳ hiền lành đáp thẳng:

“Cô nói thế đến tôi nghe còn chẳng vào. Tôi mẹ chúng nó mà còn không giục dã đến như vậy. Cô thấy cô nói đúng hay sai, người lớn mà bảo cháu nó ‘tịt’ đẻ, có chấp nhận nổi không vậy? Giờ các cháu còn trẻ, chưa ổn định kinh tế nhà cửa, nuôi con liệu có ổn không? Vả lại, chúng nó đẻ ra chúng nó nuôi chứ cô có nuôi đâu mà nói con dâu tôi vậy?’

Khi đó, mẹ chồng tỏ vẻ giận thật sự vì bà rất hiền, chẳng bao giờ nói lời nặng với ai hết cả.

Mẹ chồng dứt lời chồng em cũng lên tiếng: ‘Chuyện sinh con cháu biết cô cũng lo cho vợ chồng cháu nhưng bọn cháu có kế hoạch hết cả rồi. Bố mẹ cháu cũng đồng ý. Giờ cô nói như thế là quá nặng lời với vợ cháu vì chính bản thân cháu muốn kế hoạch. Chuyện sinh đẻ lúc nào cháu nghĩ là việc cá nhân chứ không phải của tập thể để mà bàn ra, tán vào’.

Ngay sau đó, cô chồng xin lỗi em và mọi người luôn. Cô bảo rằng vì trông ngóng rồi lo lắng hộ chứ không có ý gì cả, mong em đừng suy nghĩ.

Đầu năm đầu tháng nên cả nhà em cũng chẳng muốn nặng nề gì cả, cho qua hết rồi vui vẻ chúc Tết và ra về.

Đúng là em may mắn thật sự các chị ạ, gặp được chồng và nhà chồng thấu hiểu. Qua câu chuyện hôm nay, em lại càng quý mẹ chồng và trân trọng chồng mình hơn. Đúng là đôi khi cuộc đời cũng chỉ cần nhà chồng đứng ra bảo vệ mình trước những chuyện như vậy thôi các chị ạ”.

Đúng là một câu chuyện khiến nhiều dâu mới chung hoàn cảnh thấy thật sự hả hê. Đôi khi, bố mẹ chồng mới là những người gây áp lực khi vợ chồng con trai có kế hoạch, chưa vội đẻ. Ở đây, gia đình này đã tôn trọng con trai, con dâu. Mẹ chồng thậm chí còn vì dâu mà có màn đối đáp thẳng thừng với em ruột chồng mình.

Đôi khi, chỉ cần một câu chuyện như thế cũng đủ biết được nhà chồng có thái độ thế nào với con dâu. Trong trường hợp này, chắc phải nói lời chúc mừng thôi vì nhà chồng của nàng dâu trẻ này thật tuyệt vời.

Chia sẻ
Đọc thêm