Câu chuyện nhỏ của đôi vợ chồng mới cưới khiến người ta phải thốt lên: "Đôi khi, biết cách nói dối thật tốt đẹp biết bao!"

Người chồng nghĩ ngợi nhanh rồi ôm lấy vợ: 'Em là người yêu đầu tiên của anh và cũng là người cuối cùng. Em luôn là người con gái tốt nhất".

Trong cuộc sống, có không ít cuộc cãi vã đến từ việc một người chồng nói dối vợ hay cô vợ giấu giếm chồng điều gì đó. Chẳng vậy mà khi kết hôn, người ta thường đế thêm những câu kiểu như: 'Sau này chồng đừng giấu vợ cái gì cả, có gì cùng giải quyết". Thế mới hiểu, chẳng ai thích hay phải trải qua việc trở thành nạn nhân của một lời dối trá cả.

Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào một lời nói dối cũng tệ. Ít nhất, đôi khi nó sẽ khiến gia đình được êm ấm, hạnh phúc hơn, như câu chuyện của một đôi vợ chồng mới cưới dưới đây. Câu chuyện như sau.

"Sau khi kết hôn một thời gian ngắn, trong một lần ngồi chơi cùng nhau, người vợ trẻ rất muốn biết về quá khứ của chồng nên đã lân la hỏi chuyện. Khi yêu, cô không để ý đến điều đó nhưng khi đã là vợ chồng, cô nghĩ rằng điều gì cũng nên kể cho nhau nghe. Cô chỉ muốn biết rằng cảm nhận của chồng về mình và bản thân mình có đủ tốt hơn những người cũ của chồng hay không thôi.

Người vợ không phải là mối tình đầu của chồng cô. Trước đó, anh đã yêu một cô gái khác. Đó là nhiều năm trước, khi ấy vì một loạt lý do mà hai người chia tay. Anh đã đau khổ một thời gian và khi nguôi ngoai hẳn mới gặp gỡ cô, yêu đương và quyết định tiến đến hôn nhân.

Câu chuyện nhỏ của đôi vợ chồng mới cưới khiến người ta phải thốt lên: "Đôi khi, biết cách nói dối thật tốt đẹp biết bao!" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người chồng đã suy nghĩ và đặt mình vào trường hợp của vợ. Nếu như anh biết về người yêu cũ của vợ, tâm trạng của anh sẽ thế nào nhỉ?

Người đàn ông nhận ra rằng, bản thân sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi biết thông tin gì đó về người cũ của vợ. Trong tình yêu, ghen tuông luôn tồn tại. Ai cũng có những sự ích kỷ riêng khi nhắc đến người cũ của đối phương thôi. Bản thân anh hoàn toàn chẳng còn cảm xúc gì với bạn gái cũ nhưng nếu để vợ biết được, cảm giác của cô ấy đâu thoải mái gì, đôi khi còn nghĩ ngợi xa xôi nữa.

Người chồng nghĩ nhanh rồi ôm lấy vợ: 'Em là người yêu đầu tiên của anh và cũng là người cuối cùng. Em luôn là người con gái tốt nhất'.

Người vợ đã nở một nụ cười thật tươi ôm chầm lấy chồng. Nhìn vẻ mặt hạnh phúc vào lúc đó của vợ, người chồng càng cảm thấy rằng, quyết định đưa ra một lời nói dối như thế thật đúng đắn biết bao nhiêu".

Đúng là một câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng bài học lớn. Tình yêu là một tác phẩm nghệ thuật mong manh khi có vết nứt thì chẳng có gì làm cho nó vẹn toàn được. Đôi khi, chúng ta chẳng thoát khỏi những suy nghĩ về người yêu cũ của vợ hoặc chồng mình. Đó là điều rất bình thường, cho dù người cũ đã quá cũ, rời xa lâu rồi nhưng tâm lý ghen tuông hay bực bội sẽ vẫn mãi hiện hữu mỗi khi chẳng may ai đó nhắc đến.

Câu chuyện nhỏ của đôi vợ chồng mới cưới khiến người ta phải thốt lên: "Đôi khi, biết cách nói dối thật tốt đẹp biết bao!" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người ta chỉ ghét lời nói dối mang đến hậu quả nào đó. Hay lời nói dối che lấp đi cả sự thật lớn. Ở đây, người đàn ông đã chắc chắn về tâm ý của bản thân mình. Anh không còn mảy may gì về tình cũ, toàn tâm toàn ý yêu vợ nên có lẽ, chuyện khẳng định cả cuộc đời mãi mãi một tình yêu chẳng phải là lời nói dối nặng nề.

Người vợ khi hỏi chồng chắc chắn sẽ háo hức mong chờ một câu trả lời "thuận tai". Chẳng cô gái nào vui vẻ gì đưa mình lên bàn cân so sánh với người cũ. Ở đây, người chồng đã nghe và hiểu điều đó. Quyền quyết định nằm trong tay anh và cuối cùng, anh đã nói ra lời đẹp lòng tất cả.

Một lời nói dối không phải lúc nào cũng tồi tệ nếu bạn vận dụng đúng lúc. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng nên lạm dụng nó bởi chẳng phải lúc nào, quyền quyết định cho sự thật cũng nằm trong tay bạn đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm