Đặt con nằm ngủ trên ngực như rất nhiều phụ huynh vẫn làm, ông bố không ngờ lại khiến con nghẹt thở đến chết

Có những tai nạn bất ngờ đến nỗi khi nó xảy ra rồi người ta vẫn bàng hoàng không dám tin. Sau khi nghe câu chuyện này, hẳn nhiều phụ huynh phải giật mình vì cũng có lúc làm điều tương tự.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/11/2017 tại Bắc Carolina (Mỹ) nhưng đến giờ đây, sau vài tháng chịu đựng cú sốc tâm lý, cặp vợ chồng mới quyết định chia sẻ và lên tiếng cảnh báo tất cả các bậc phụ huynh khác.

Theo The Sun, tối hôm đó cô Hayley Gavrilis (20 tuổi) đưa cậu con trai Lucas John Martino mới 2 tháng tuổi cho anh chồng Carmine Martino (20 tuổi) bế để lên giường đi ngủ sớm vì quá mệt mỏi. Nào ngờ sau giấc ngủ ngắn ngủi ấy cô đã mất con mãi mãi.

Hayley kể lại: "Tôi ngủ thiếp đi vào khoảng 7 giờ tối và thức dậy vào lúc nửa đêm. Tôi cũng không định ngủ lâu như vậy đâu nhưng vì quá kiệt sức rồi. Khi tôi tỉnh dậy, tôi thấy anh Carmine đang ngủ trên chiếc ghế sofa mà không thấy con trai đâu. Tôi đinh ninh rằng Carmine đã dỗ con ngủ và đặt con nằm trong nôi rồi. Nhưng đến khi nhìn vào chiếc nôi của con tôi mới giật mình vì trống trơn. Tôi vội vàng lay Carmine dậy và hỏi con đâu. Anh ấy trông rất bối rối và giơ tay lên, lúc đó tôi mới nhìn thấy Lucas đang nằm thọt lỏm dưới cánh tay Carmine".

Đặt con nằm ngủ trên ngực như rất nhiều phụ huynh vẫn làm, ông bố không ngờ lại khiến con nghẹt thở đến chết - Ảnh 1.

Cậu bé Lucas (2 tháng tuổi) được bố đặt lên ngực để nằm ngủ trên ghế sofa.

Lúc đó, cậu bé Lucas đã bất tỉnh và không còn thở nữa rồi. Cặp đôi cuống cuồng làm hồi sức tim phổi (CPR) và gọi xe cấp cứu nhưng phải 12 phút sau xe mới đến nơi. Dù mọi người đã rất nỗ lực nhưng không thể cứu sống Lucas, cậu bé đã chết ngạt ngay dưới cánh tay của bố mình trong lúc anh ngủ quá say.

Giờ đây, sau nhiều tháng trôi qua nhưng cặp đôi vẫn không thể bình tâm sau cú sốc quá lớn như vậy. Họ đã bị ám ảnh sau những gì đã xảy ra và rơi vào trạng thái trầm cảm. Carmine bộc bạch: "Tôi chỉ còn biết đổ lỗi cho bản thân mình. Là một người cha, tôi phải có trách nhiệm bảo vệ gia đình, bảo vệ vợ và con nhưng tôi đã không làm được. Khoảnh khắc lúc làm CPR sẽ ảm ảnh tôi đến hết đời. Tôi đang cố hết sức để vượt qua nỗi đau do chính mình gây ra".


Hình ảnh Lucas lúc mới sinh.

Hayley cũng không khá hơn khi cô phải sống trong cảnh giày vò bản thân vì đã không làm tốt vai trò của người mẹ, cô nói: "Tôi khóc rất nhiều mỗi khi nghĩ về Lucas. Tôi bị trầm cảm sau cái chết của con trai. Tôi không thể ngủ được khi nghĩ đến đêm kinh hoàng đó. Bạn bè và gia đình nói rằng đó không phải lỗi của tôi, nhưng tôi cứ nghĩ nếu tôi không ngủ lâu như vậy thì đã không có chuyện gì xảy ra".

Khám nghiệm tử thi xác nhận nguyên nhân cái chết của Lucas là do bị ngạt thở. 1 tháng sau khi sự việc xảy ra, Carmine và Hayley đã chia tay nhưng giờ đây họ vẫn muốn cùng nhau lên tiếng để cảnh báo các bậc cha mẹ khác.

Bé Lucas đã ra đi mãi mãi vì sai lầm đáng tiếc của bố.

Carmine chia sẻ: "Điều này có thể xảy ra với bất cứ ai và đó là lý do tại sao tôi muốn nói ra. Chúng tôi vẫn biết và vô cùng cẩn thận khi đặt con nằm ngủ cùng giường nhưng vẫn có tai nạn xảy ra. Đây là một sai lầm nhỏ nhưng lại rất nhiều người mắc phải, vì vậy nâng cao nhận thức của tất cả mọi người là việc rất quan trọng".

Đặt con nằm ngủ trên ngực như rất nhiều phụ huynh vẫn làm, ông bố không ngờ lại khiến con nghẹt thở đến chết - Ảnh 4.

Carmine vô cùng hối hận vì sự ra đi đột ngột của cậu con trai mà nguyên nhân lại là do lỗi lầm của anh.

Thật vậy, việc đặt con nằm lên ngực để ngủ, đó không phải là thói quen nhưng lại là hành động rất nhiều ông bố, bà mẹ thích làm vì cảm giác được nâng niu, ôm con trong vòng tay và chìm vào giấc ngủ. Mọi người thích làm vậy nhưng mấy ai hiểu được rằng nó tiềm ẩn một rủi ro vô cùng nguy hiểm mà trường hợp của cặp vợ chồng này là ví dụ rõ ràng nhất. 

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm