Đào Bá Lộc nói về nghi án đạo nhái Châu Kiệt Luân ở Sing my song

“Lộc không lường trước được và dĩ nhiên, càng không cố tình làm điều này để gây sốc” – Đào Bá Lộc nói về nghi án đạo nhái xuất hiện sau tập đầu “Sing my song”.

Trong tập đầu tiên của Sing my song - Bài hát hay nhất 2016, Đào Bá Lộc - nam ca sĩ bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã mang đến ca khúc Good bye my love do chính anh sáng tác. Dù bị tố cáo “đạo nhái” ca khúc Sứ thanh hoa của Châu Kiệt Luân nhưng Đào Bá Lộc vẫn tỏ ra khá điềm tĩnh. Giữa tâm bão chỉ trích, anh vẫn công bố kế hoạch thực hiện MV cho bài hát này. 

đào bá lộc 1

đào bá lộc 2
Đào Bá Lộc

Ca khúc "Goodbye my love" - Đào Bá Lộc

Đào Bá Lộc chia sẻ, đây là ca khúc anh viết về nỗi lòng, tâm trạng của một người khi yêu. Trải qua nhiều trạng thái cảm xúc, từ lúc mới quen, bối rối ngây dại cho đến lúc say đắm mặn nồng, rồi khi cảm nhận mọi thứ dần phai nhạt và buộc lòng phải nói "good bye".

"Tâm sự của lứa tuổi hậu dậy thì, không còn trẻ con cũng chưa hẳn trưởng thành. Mơ mộng về tình yêu còn lưng đầy, nhưng cũng vô thức hiểu được rằng giai đoạn này tình yêu khó mà đi với nhau mãi. Lời chia tay nhẹ nhàng, tuy không quằn quại như thưở mới yêu, nhưng chắc chắn sẽ ray rứt theo ta mãi về sau này. Bởi Lộc tin rằng ai đã từng tan vỡ, từng cảm nhận trước được rằng những điều mình đang có dần trôi đi, sẽ hiểu sự ray rứt mà Lộc muốn nói" - Đào Bá Lộc bộc bạch thêm về ý tưởng sáng tác ca khúc này.

đào bá lộc 3

đào bá lộc 4

Không giống với đa số những nhạc sĩ khác tham gia Sing my song để vừa tranh tài sáng tác, vừa thể hiện khả năng ca hát, Đào Bá Lộc lại có xuất phát nghề là một ca sĩ, "lấn sân" sang lĩnh vực sáng tác. Cách thức sáng tác của Đào Bá Lộc cũng khác hẳn những thí sinh khác, theo như Đào Bá Lộc chia sẻ thì anh chỉ tạo ra giai điệu bằng cách ngân nga rồi thu lại bằng điện thoại, rồi sau đó mới nhờ người viết phần nhạc hoàn chỉnh. 

đào bá lộc 5

đào bá lộc 6

Trả lời về chuyện đạo nhái, Đào Bá Lộc cho biết anh không phủ nhận rằng phần dạo đầu của hai ca khúc có nét tương đồng với nhau. Thế nhưng, nam ca sĩ cũng khẳng định rằng Good bye my love là một sáng tác của riêng anh, không dựa trên bất kỳ một nguồn cảm hứng nào từ các ca khúc khác. Thậm chí, Đào Bá Lộc cũng sẵn sàng "ba mặt một lời" nếu cần thiết để chứng minh cho lời nói của mình.

đào bá lộc 7

"Đây không phải là điều mà Lộc "có kế hoạch" từ trước như nhiều người vẫn đồn đại. Mọi việc đến hoàn toàn bất ngờ, Lộc không lường trước được và dĩ nhiên, càng không cố tình làm điều này để gây sốc. Nếu có gây sốc, Lộc đã chọn một ca khúc khác đình đám hơn rồi, của một nhóm nhạc Hàn Quốc đang nổi chẳng hạn rồi. Bản thân Lộc cũng buồn vì những thông tin xuất hiện sau đêm thi lắm, nhưng Lộc chỉ có thể nói rằng Lộc đến tham gia cuộc thi này là để khẳng định bản thân ở một lĩnh vực hoàn toàn khác, cũng như được thỏa sức với đam mê từ lâu của mình chứ không có ý định gây sốc để nổi tiếng thêm" - Đào Bá Lộc tâm sự.
Chia sẻ
Đọc thêm