Đang yên lành, bố mẹ bỗng dẫn một người đàn ông lớn tuổi về nhà rồi bắt ép em gọi ông ta là chồng

H.Dương,
Chia sẻ

Bố mẹ còn tuyên bố khi nào tình hình thuận lợi sẽ tổ chức đám cưới cho em với ông ta.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Sau khi sinh em, mẹ bị băng huyết phải cắt bỏ tử cung nên không thể sinh con được nữa. Thế là bao nhiêu tình yêu thương, bố mẹ đều trao hết cho em. Nhưng điều đó khiến em luôn cảm thấy ngột ngạt. Bố mẹ thương em theo kiểu bao bọc quá mức, cấm đoán mọi thứ và quyết định cả tương lai của em.

Từ việc ăn gì, mặc gì đến chuyện học ở trường nào, ngành gì, làm việc ở đâu, bố mẹ đều quyết định thay em. Em phản đối thì bố mẹ mắng mỏ, luôn nói chỉ làm những gì tốt nhất cho em. Thậm chí có lần, em không muốn học sư phạm nên không đăng kí thi. Mẹ em biết được, bà tuyệt thực để ép em phải nộp hồ sơ vào ngành này. Hiện giờ, em đang đi dạy ở trường do mẹ làm phó hiệu trưởng để bà thuận tiện theo dõi em.

Nhìn người đàn ông ngồi trước mặt, em thở dài ngán ngẩm thì bố mẹ bắt ép em gọi ông ta là "chồng" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy ngày trước, bố mẹ dẫn một người đàn ông lớn tuổi về nhà giới thiệu với em. Nhìn ông ta, em ngán ngẩm và chẳng hiểu bố mẹ "chấm" ông ta ở điểm nào? Càng bất ngờ hơn khi mẹ bắt ép em gọi ông ta là "chồng" và tuyên bố khi nào tình hình thuận lợi sẽ tổ chức đám cưới cho em với ông ta.

Em sốc lắm bởi bản thân đã có người yêu rồi. Anh ấy dạy chung trường với em nhưng chúng em giấu đi vì sợ mẹ biết được. Giờ em hoang mang, rối rắm và không biết phải giải thích như thế nào để bố mẹ chấp nhận chuyện tình cảm của em, thôi bắt ép em làm những chuyện em không thích. Mong nhận được tư vấn của chị. (lenhungoc...@gmail.com)

Nhìn người đàn ông ngồi trước mặt, em điêu đứng khi bố mẹ bắt ép gọi ông ta là "chồng" - Ảnh 3.

Chào em gái,

Bố mẹ em rất yêu thương em nhưng lại thể hiện tình yêu một cách sai lầm. Họ đang dùng quyền làm bố mẹ để quyết định mọi chuyện trong cuộc sống của em. Vô tình, họ khiến em đánh mất đi "cái tôi" cũng như cuộc sống mà em khao khát có được. Có lẽ, đây là điều khiến em đau khổ và cảm thấy ngột ngạt trong tình yêu của chính bố mẹ mình.

Dù những việc đó đều xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ dành cho em, nhưng trong chuyện hôn nhân thì khác. Nếu em không dám bước qua ranh giới an toàn để tự bảo vệ tình yêu, cuộc sống hôn nhân lý tưởng của mình, em sẽ vĩnh viễn đánh mất những điều ấy. Đã đến lúc em mạnh mẽ, kiên định lên tiếng để bảo vệ những điều em trân trọng và không phải hối hận về sau.

Để bố mẹ em dễ dàng chấp nhận, em nên tìm cơ hội nói chuyện thẳng thắn với mẹ mình trước. Em nên khẳng định bản thân đã trưởng thành, có thể tự quyết định những chuyện liên quan đến tương lai. Cuộc sống của em nên để em tự quyết định, dựa trên tình yêu, suy nghĩ của chính em.

Nếu có thể, em nên chuyển ra ngoài ở riêng một thời gian để tự lập. Nhưng hãy thông báo với bố mẹ để họ có thời gian tiếp nhận mọi chuyện, tránh bị sốc tâm lý vì sự trưởng thành của con gái.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nhìn người đàn ông ngồi trước mặt, em điêu đứng khi bố mẹ bắt ép gọi ông ta là "chồng" - Ảnh 4.

Chia sẻ