BÀI GỐC Tặng vợ bó hoa hồng nhân ngày sinh nhật nhưng chỉ một phút sau bó hoa đã nằm trong sọt rác, câu nói của vợ sao mà chua cay

Tặng vợ bó hoa hồng nhân ngày sinh nhật nhưng chỉ một phút sau bó hoa đã nằm trong sọt rác, câu nói của vợ sao mà chua cay

Tôi đã cố hiểu tâm lý phụ nữ và tìm cách làm vợ vui. Nhưng chính vợ lại có hành động khiến tôi chán nản.

1 Chia sẻ

Đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho mẹ tôi thì anh trai bỗng bật khóc, rồi anh chỉ đĩa cá hấp khiến cả nhà giật mình

Mọi người tưởng anh làm sao, cuống quýt hỏi thăm thì anh gạt nước mắt chỉ vào đĩa cá hấp trên mâm...

Hôm vừa rồi gia đình tôi làm một mâm cơm nho nhỏ mừng sinh nhật mẹ tôi tròn 65 tuổi. Chỉ có bố mẹ tôi, anh trai, vợ chồng tôi và mấy đứa trẻ mà thôi.

Bữa tiệc diễn ra vui vẻ, ai ngờ đang ăn cơm thì anh trai khựng người lại rồi bật khóc khiến cả nhà giật mình. Mọi người tưởng anh làm sao, cuống quýt hỏi thăm. Anh gạt nước mắt chỉ vào đĩa cá hấp trên mâm: “Anh nhớ cơm chị dâu nấu quá. Chị ấy nấu món này rất ngon…”.

Nói đến đó anh tôi dường như lại không làm chủ được cảm xúc nữa, vội vàng đứng dậy bỏ về phòng. Mọi người lặng lẽ nhìn anh mà chẳng biết phải làm sao.

Anh tôi và chị dâu ly hôn cách đây gần hai năm, cháu gái tôi theo mẹ. Nguyên nhân bởi vì anh bị người đồng nghiệp lẳng lơ dụ dỗ, có mối quan hệ bất chính với cô ta. Mọi chuyện vỡ lở, chị dâu cương quyết ly hôn.

Cả nhà đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho mẹ tôi thì anh trai bỗng bật khóc, rồi anh chỉ đĩa cá đáp thốt lời khiến cả nhà giật mình  - Ảnh 1.

Bây giờ nhà tôi biết khuyên bảo anh ra sao? (Ảnh minh họa)

Anh tôi vẫn yêu chị dâu và luôn hướng về gia đình. Có điều anh ham của lạ không làm chủ được bản thân. Đàn ông thì đa phần là vậy mà. Nhưng chị dâu khăng khăng một mực phải ly dị, không đồng ý tha thứ cho anh. Dẫu anh quỵ lụy xin lỗi và hứa hẹn sẽ làm mọi cách để chuộc lỗi với chị.

Sau ly hôn anh buồn bã, suy sụp rất nhiều. Gần một năm qua thấy anh có vẻ đã bình tâm lại, tưởng rằng anh đã quên được chị dâu, có thể bắt đầu một hạnh phúc mới. Ai ngờ trong lòng anh vẫn nhớ thương vợ cũ đến thế.

Nói thật chúng tôi rất muốn anh chị đoàn tụ với nhau, cũng để cháu tôi đỡ phải sống xa bố. Nhưng chị dâu không chịu thì biết làm thế nào. 

Bây giờ nhà tôi biết khuyên bảo anh ra sao? Hay tôi và mẹ thay anh trai đến gặp chị dâu, biết đâu qua thời gian chị ấy đã nguôi giận rồi?

(huonghoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm