Tặng vợ bó hoa hồng nhân ngày sinh nhật nhưng chỉ một phút sau bó hoa đã nằm trong sọt rác, câu nói của vợ sao mà chua cay

Tôi đã cố hiểu tâm lý phụ nữ và tìm cách làm vợ vui. Nhưng chính vợ lại có hành động khiến tôi chán nản.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng sống với nhau mấy năm rồi nên tôi cảm thấy tình cảm không còn hạnh phúc như trước nữa. Vợ tôi giỏi giang, chu đáo, được lòng cả nhà tôi. Bố mẹ nhiều khi còn nói tôi may mắn khi lấy được cô ấy làm vợ. Nhưng không ai biết, mỗi khi về nhà, vợ như "lột xác" thành người khác. Cô ấy càu nhàu, đá thúng đụng nia, hay dằn dỗi chồng con.

Hai tháng nay, vợ tôi thất nghiệp do công ty đóng cửa. Cô ấy ở nhà, làm việc nhà, chăm sóc con cái, chưa từng để tôi phải bận tâm đến. Tôi vẫn làm online, mức lương hơn 10 triệu nhưng là trụ cột kinh tế trong nhà.

Tặng vợ bó hoa hồng nhân ngày sinh nhật, tôi giận dữ khi thấy bó hoa nằm trong sọt rác nhưng "cứng họng" trước câu nói của cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua là sinh nhật vợ. Nghĩ mấy năm rồi, cô ấy luôn ao ước được tặng một bó hoa hồng vào dịp sinh nhật, nhưng mấy năm đó, tôi đều bận rộn, không có thời gian. Thế là năm nay, tôi quyết định đặt mua một bó hoa hồng tươi, trị giá 700 nghìn để tặng vợ. Tưởng rằng vợ sẽ vui lắm, không ngờ, cô ấy sầm mặt lại rồi đem bó hoa vứt vào sọt rác.

Nhìn bó hoa nằm chỏng chơ trong sọt rác, tôi giận đến tái mặt. Hỏi vợ, cô ấy bật khóc, nói rằng tôi quá phung phí, tiền bạc đã eo hẹp, 700 nghìn có thể mua được 2 thùng sữa cho con, thế mà tôi lại dùng để mua một bó hoa vô tích sự. Tôi "cứng họng" trước câu nói của vợ. 

Biết là cô ấy xót tiền nhưng sao lại có hành động vứt hoa phũ phàng như thế chứ? Dù sau khi cãi nhau, cô ấy đã chủ động nhặt hoa treo lên một góc ban công, tôi vẫn thấy chướng mắt. Tôi thật không hiểu nổi tâm lý của vợ nữa. Theo chị, tôi có làm gì sai không? (tranchan...@gmail.com)

Tặng vợ bó hoa hồng nhân ngày sinh nhật, tôi giận dữ khi thấy bó hoa nằm trong sọt rác nhưng "cứng họng" trước câu nói của cô ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn không sai khi đã quan tâm, nghĩ đến cảm xúc của vợ và tạo cho vợ một bất ngờ lớn trong ngày sinh nhật. Nhưng bạn đã sai khi không quan sát tình hình thực tế hiện tại, không hỏi ý kiến của vợ về điều cô ấy cần và cô ấy thích trong khoảng thời gian này. Việc bị thất nghiệp, kinh tế eo hẹp, bất cứ người vợ nào cũng sẽ nghĩ đến những khoản tiền "cứng" như sữa, bỉm, tiền điện, nước, tiền sinh hoạt trong nhà. Họ sẽ không muốn bỏ một số tiền lớn chỉ để mua một bó hoa. Vì thế, dù hành động mua hoa tặng vợ của bạn xuất phát từ sự quan tâm, tình yêu thì vẫn không phù hợp trong điều kiện kinh tế bây giờ.

Để có thể cải thiện tình cảm vợ chồng, không nhất thiết bạn phải tặng những món quà đắt tiền. Thay vào đó, bạn hãy chủ động quan tâm, thường xuyên hỏi han, lắng nghe vợ tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống hàng ngày. Những khi rảnh rỗi, nên phụ giúp vợ việc nhà, chăm con để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần. Chỉ cần sự chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm của bạn cũng đủ để vợ cảm thấy hạnh phúc và thắt chặt tình cảm vợ chồng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm