Đang uống cà phê với bạn thì một người phụ nữ mời gọi "làm móng tay móng chân", tôi quay lại nhìn thì giật nảy người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi sững sờ, cảm giác da mặt mình tê rân rân vì quá kinh ngạc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

2 năm nay, tôi luôn nghĩ chị dâu giàu có. Bởi chị ấy tiêu tiền rất thoải mái, đặc biệt là những lúc vợ chồng tôi về chơi. Chị ấy không tiếc tiền mua đồ ăn ngon về nấu ăn, lại còn hay gửi quà về cho bố mẹ chồng của tôi. Anh tôi nói tính chị dâu tốt lắm, phóng khoáng và dễ chịu. Tôi và bố mẹ đều công nhận điều đó nên rất thương chị ấy.

Mới đây, khi ngồi uống cà phê với bạn, bỗng nhiên có tiếng mời gọi "làm móng tay móng chân" vang lên từ sau lưng. Theo quán tính, tôi xoay người lại nhìn thì chết sững khi thấy người phụ nữ đang xách theo thùng đồ nghề, ăn mặc lôi thôi lại chính là chị dâu mình. Chị ấy cũng choáng nên vội vã bỏ đi.

Tôi chạy theo, níu tay chị dâu lại, hỏi tại sao chị ấy lại đi làm cái nghề này. Lúc này, chị dâu mới nói chị ấy bị thất nghiệp mấy tháng rồi, toàn phải mượn tiền bên nhà ngoại để dùng. Giờ cùng đường, chị ấy đành phải học một khóa làm móng cấp tốc rồi đi làm dạo kiếm tiền.

Rồi chị dâu van xin tôi đừng tiết lộ cho ai biết, nếu không chị ấy xấu hổ lắm. Thấy chị dâu như thế, tôi bất ngờ và áy náy quá. Tính chị ấy thật thà, toàn lo cho gia đình chồng mà không nghĩ đến bản thân mình. Tôi phải làm sao để giúp đỡ chị ấy đây? Và có nên ép chị ấy nghỉ việc này không chứ tôi thấy vừa cực vừa chẳng kiếm được bao nhiêu tiền? (trannhi...@gmail.com)

Đang uống cà phê với bạn thì một người phụ nữ mời gọi "làm móng gội đầu", tôi quay lại nhìn thì tá hỏa  - Ảnh 2.

Chào bạn,

Chị dâu bạn là một người phụ nữ tốt và cam chịu. Dù bị mất việc nhưng chị ấy vẫn cố gắng giữ vững cuộc sống ổn định. Nhưng việc chị ấy bươn chải, chấp nhận đi làm móng dạo đã chứng minh cuộc sống rơi vào cảnh khốn khó. Bạn và gia đình nên có biện pháp giúp đỡ vợ chồng chị ấy nhanh chóng quay lại quỹ đạo cũ.

Đây là lúc tình cảm anh em trong nhà cần được phát huy mạnh mẽ. Bạn nên bàn bạc với chồng và mọi người trong gia đình, đưa ra hướng giúp đỡ chị dâu một cách lâu dài. Trước mắt, cả nhà có thể hỏi han về số tiền nợ và chung tay giúp chị ấy trả nợ nần. Sau đó, nên tìm việc làm mới cho chị dâu bạn, một công việc ổn định với mức tiền lương ổn định hàng tháng. Ngoài ra, nếu chị ấy vẫn muốn theo nghề làm móng, bạn nên khuyên chị ấy học thêm khóa trang điểm hoặc những khóa học liên quan và tìm vị trí mở cửa hàng cố định thay vì đi làm dạo như hiện tại.

Nhưng mọi người cần vạch ra những điều khó khăn nếu chị ấy quyết tâm bám trụ với nghề nghiệp hiện tại. Rồi hãy để chị ấy suy nghĩ, trao đổi với chồng và đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn và mọi người, đặc biệt là anh trai bạn nên thường xuyên tâm sự, lắng nghe để chia sẻ những nỗi khổ tâm, vất vả của chị ấy nhiều hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm