Nghe những lời mẹ người yêu nói về bố mẹ đẻ của mình mà tôi muốn kết thúc mối quan hệ ngay lập tức

Đó có thể là quan điểm cá nhân của bà ấy nhưng từng câu từng chữ mang tính xúc phạm nặng nề!

Chuyện tình của tôi và Quân mới đầu rất suôn sẻ nhưng càng yêu nhau lâu, đặc biệt khi cả hai xác định sẽ về chung một nhà thì cực kỳ khó khăn. Mọi sự mâu thuẫn đều bắt nguồn từ bố mẹ Quân, hai ông bà khó tính và thậm chí còn nói những lời không hay về bố mẹ tôi.

Thời điểm tôi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với bạn trai là đầu năm 2019. Năm đó chúng tôi đi du lịch cùng nhau biết bao nhiêu nơi vì kinh tế của hai đứa cũng ổn định, công việc trên đà phát triển thăng tiến nên tiền bạc dư dả. Lúc ấy tôi 28 tuổi còn Quân 30 tuổi, tuy nhiên chúng tôi vẫn chỉ yêu đương giống như đang ở độ tuổi đôi mươi vậy. Tức là yêu, gặp nhau, đi chơi, đi du lịch, thi thoảng "làm chuyện ấy" mà không nói gì cho bố mẹ biết. Quân bảo bố mẹ anh cũng giục lấy vợ mà anh mặc kệ, mọi chuyện cứ từ từ. Nhà tôi thì bố mẹ tâm lý hơn, biết tính con gái nên cũng chẳng gây sức ép hoặc giục giã gì.

Nghe những lời mẹ người yêu nói về bố mẹ đẻ của mình mà tôi muốn kết thúc mối quan hệ ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mãi tới khoảng cuối năm 2020, lần đầu Quân ngỏ ý muốn tiến thêm một bước trong mối quan hệ. Trong buổi tiệc sinh nhật của tôi, Quân đã bí mật chuẩn bị để cầu hôn tôi. Vì cảm thấy bản thân sẵn sàng cũng như thấy rất hạnh phúc nên tôi đồng ý, chấp nhận lời cầu hôn của anh. Việc kế tiếp của chúng tôi là về ra mắt gia đình đôi bên.

Quân về ra mắt nhà tôi trước, anh ấy ít nói và đôi lúc hơi thụ động. Trong khi nhà tôi toàn những người mau miệng, rất thoải mái. Ban đầu bố mẹ tôi chưa có ấn tượng với Quân lắm, cũng may nhờ tôi động viên nên Quân đã mạnh dạn hơn. Vả lại, bố mẹ tôi cũng không làm khó con rể tương lai. Năm nay tôi 30 tuổi rồi, ông bà biết ý giữ thể diện cho tôi một chút.

Nhưng tới khi tôi đến nhà Quân, bố mẹ anh ấy ngay buổi đầu đã hỏi những câu rất riêng tư, chẳng hạn lương tháng của tôi, hoặc bố mẹ có cho con gái thứ gì khi lấy chồng không. Quay sang nhìn Quân, tôi giật mình vì anh không biểu hiện thái độ ngại ngùng, phải chăng Quân cũng hưởng ứng với những câu hỏi nhạy cảm ấy sao? Dẫu biết họ thăm dò, hỏi han là để biết thêm, nhưng chẳng hiểu sao tôi vẫn thấy hơi khó chịu.

Vài lần đến nhà Quân ăn uống, tôi cũng cố gắng thể hiện tài nấu nướng, dọn dẹp của mình. Tuy nhiên, bố mẹ Quân vẫn không biểu lộ quá nhiều sự khen ngợi dành cho tôi. Tôi vẫn hi vọng thời gian sẽ khiến ông bà dần có thiện cảm với tôi hơn. Mà cũng chẳng quá quan trọng, dù sao tôi với Quân cũng định cuối năm nay tình hình dịch ổn định rồi sẽ cưới.

Nghe những lời mẹ người yêu nói về bố mẹ đẻ của mình mà tôi muốn kết thúc mối quan hệ ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến mấy ngày gần đây, tôi vô tình phát hiện cuộc nói chuyện của mẹ Quân với anh ấy. Chính những dòng mẹ Quân viết ra làm tôi trăn trở vô cùng, đến nỗi có lúc tôi muốn kết thúc mối quan hệ với anh...

Đợt trước, mẹ Quân có xin số điện thoại bố mẹ tôi, có thể vì bà muốn trao đổi, trò chuyện với gia đình tôi về việc của hai con. Tôi cũng đồng ý cho mẹ Quân số điện thoại của bố mẹ đẻ mình.

Hôm nọ, khi Quân sang nhà riêng của tôi để cùng tổ chức bữa tiệc với vài người bạn, trong thoáng bất cẩn, anh đã không khóa màn hình điện thoại. Quân ngồi ngoài phòng khách với mấy cậu bạn còn tôi thì cầm điện thoại anh lên nghịch một chút. Ai ngờ, lúc ấy màn hình hiện lên thông báo tin nhắn của mẹ Quân. Bà ấy nói đã kết bạn mạng xã hội với mẹ tôi. Nhưng tiếp đó, bà ghi "Mẹ thấy mẹ con bé đó toàn đăng hình sống ảo, chắc được chồng chiều. Chắc bạn gái con cũng muốn lấy chồng để được chiều chuộng như vậy, con cứ thẳng thắn quyết đoán đừng để bị dắt mũi".

Đọc xong, trong tôi chỉ có một cảm xúc là phẫn nộ tột độ. Tôi không dám ấn vào đoạn hội thoại của Quân và mẹ anh vì đoán được sẽ còn nhiều thứ khác làm tổn thương tôi. Nói thật, bố mẹ tôi lúc nào cũng chỉ muốn con gái được hạnh phúc, vui vẻ. Đâu có toan tính nhiều thứ như mẹ của Quân? Bà ấy thương con mình tới mức bất chấp để phán xét người khác sao. Lời lẽ ấy giờ cứ văng vẳng trong đầu tôi, không sao tan biến được...

Chia sẻ
Đọc thêm